Blog

sg2

Bằng Lái Xe A1 Cũ Có Phải Đổi Không? Đổi Ở Đâu?

Bằng lái xe A1 cũ có phải đổi không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người dân đặt ra hiện nay. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp giải đáp đến bạn đọc câu hỏi bằng lái xe A1 có phải đổi không? Bên cạnh đó, bằng lái xe A1 có phải đổi không? Đổi bằng lái xe A1 ở đâu? Đổi bằng lái xe A1 sang thẻ nhựa có được hay không? Hay giấy phép lái xe A1 khi nào hết hạn đổi? Đây là những vấn đề cũng rất được người dân quan tâm. Và chúng sẽ được phổ biến cụ thể quâ bài viết sau đây. Cùng đón xem ngay bạn nhé!

Bằng lái xe A1 cũ có phải đổi không? Đổi bằng lái xe A1 sang thẻ nhựa như thế nào?

Giấy phép lái xe mới là loại giấy phép được làm bằng nhựa PET. Thẻ có màu vàng rơm; với kích thước là 85×53 mm. Trên giấy phép có ghi song ngữ Việt – Anh. Ảnh của người sở hữu giấy phép lái xe sẽ được in trực tiếp lên trên giấy phép. Thẻ sẽ có mã QR ở phần mặt sau. Thông tin trên giấy phép lái xe loại mới sẽ được Nhà nước lưu trong cơ sở dữ liệu.

Bằng lái xe A1 cũ có phải đổi không?

Người lái xe, cơ quan chức năng cùng những đơn vị sử dụng lái xe sẽ có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu này thông qua trang web chung

Đối tượng và trường hợp được cấp GPLX loại mới

Bằng lái xe A1 cũ có phải đổi không? Câu trả lời là có, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau đây:

Giấy phép lái xe loại cũ được làm bằng giấy bìa. Hoặc giấy phép lái xe mẫu mới (các hạng A1, A2, B1, B2, C, D, E, FE..) đã bị mất, bị hư hỏng, bị hết thời hạn sử dụng. Hoặc giấy phép lái xe của bạn bị thay đổi thông tin, bị sai về những thông tin quan trọng. Khi đó người có bằng sẽ được quyền cấp đổi sang mẫu mới được làm bằng nhựa PET.

Những loại giấy phép lái xe không quy định về thời hạn; ví dụ như giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3); sẽ được Nhà nước khuyến khích thực hiện đổi sang mẫu mới vào trước ngày 31/12/2020.

bằng lái xe A1 có phải đổi không

Nếu như sau thời hạn này bạn mới tiến hành đổi thì cũng sẽ không bị xử lý gì; đặc biệt là không buộc phải thi lại lý thuyết

Bằng lái xe A1 cũ có phải đổi không? Đổi bằng lái xe A1 ở đâu?

Người dân có nhu cầu đổi giấy phép lái xe có thể tiến hành nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe tại một trong những địa điểm sau:

  • Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp giấy phép lái xe.
  • Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở GTVT nơi cá nhân sinh sống và làm việc.
  • Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thủ tục cấp Giấy phép lái xe theo mẫu mới

  • Người cần đổi giấy phép lái xe sẽ đến trực tiếp địa điểm được liệt kê ở trên; sau đó chuẩn bị và nộp hồ sơ gồm:
  • Xuất trình Giấy phép lái xe (nếu như bạn còn), chứng minh nhân dân của bạn, căn cước công dân hoặc hộ chiếu nếu còn thời hạn có ghi số CMND, CCCD đối với công dân Việt Nam; hoặc hộ chiếu nếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài.
  • Mẫu đơn đề nghị đổi hoặc cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu. (Người dân sẽ ghi thông tin và ký tại chỗ, không cần phải xác nhận).
  • Hồ sơ thi giấy phép lái xe bản gốc (trong trường hợp bạn bị mất bằng làm lại, nếu như có thì cầm theo, không thì không bắt buộc)

Bằng lái xe A1 cũ có phải đổi không? Nếu đổi, bạn phải lưu ý những thông tin này

– Sau khi tiến hành nộp hồ sơ, người dân đổi bằng sẽ được chụp ảnh tại chỗ; sau đó sẽ được thu lại giấy phép lái xe cũ (nếu như có) (trừ giấy phép lái xe do nước ngoài cấp). Việc này nhằm để cắt góc và giao lại người dân tự bảo quản.

– Thời gian đổi giấy phép lái xe là không quá 05 ngày làm việc; không tính ngày thứ 7, CN. (Căn cứ theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ)

Nếu người dân đăng ký đổi giấy phép lái xe trực tuyến qua mạng internet; bạn cần làm các thủ tục như được hướng dẫn. Sau đó theo đúng ngày hẹn và địa điểm đã được đăng ký; bạn hãy đến trực tiếp để được chụp hình, đóng lệ phí và tiến hành nhận bằng.

đổi bằng lái xe A1 sang thẻ nhựa

Đúng ngày hẹn, người dân sẽ đến xuất trình CMND và giấy hẹn; sau đó tiến hành lấy giấy phép lái xe mới

Bằng lái xe A1 cũ có phải đổi không? Các trường hợp không được đổi

Sau đây là những trường hợp mà người dân không được đổi bằng:

a) Giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài; Giấy phép lái xe quốc tế; Giấy phép lái xe của nước ngoài, quân sự, công an đã quá thời hạn sử dụng. Giấy phép lái xe bị tẩy xóa, bị rách nát và không còn đủ những yếu tố cần thiết để tiến hành đổi giấy phép lái xe; hoặc có xuất hiện sự khác biệt về nhận dạng. Giấy phép lái xe nước ngoài không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

b) Giấy phép lái xe của ngành Giao Thông Vận Tải; thế nhưng không xuất hiện trong hệ thống thông tin giấy phép lái xe, bảng kê danh sách và sổ quản lý cấp giấy phép lái xe.

c) Quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng đối với giấy phép lái xe quân sự do Bộ Quốc phòng cấp.

d) Người không đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của pháp luật.

đổi bằng lái xe A1 ở đâu

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm cho mình một địa điểm thi bằng lái xe A1 uy tín; Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Trên đây là những thông tin giải đáp xoay quanh câu hỏi: “Bằng lái xe A1 cũ có phải đổi không?”. Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa điểm dạy thi bằng lái xe uy tín nhất; hãy liên hệ ngay hôm nay với Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn