Blog

Bằng Lái Xe A1 Giả - Cách Phân Biệt Bằng Lái Xe A1 Thật Và Giả

Bằng Lái Xe A1 Giả – Cách Phân Biệt Bằng Lái Xe Thật Và Giả

Có không ít những trường hợp làm bằng lái xe A1 giả, mua bằng lái xe A1, B1, C,..và thực hiện lưu thông trên đường một cách trái pháp luật. Bằng một cách nào đó mà người lái xe có thể sở hữu được tấm bằng lái giả . Điều này ảnh hưởng rất lớn đến an toàn giao thông cũng như là vi phạm pháp luật. Vậy bằng lái xe giả hay thật phân biệt như thế nào?  

Bằng lái xe là gì? Bằng lái xe A1 giả như thế nào? 

Trước tiên ta cần hiểu bằng lái xe là gì?. Bằng lái xe hay còn gọi là giấy phép lái xe (GPLX) là một loại chứng chỉ. Được cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân. Bằng lái xe này này sẽ được phép vận hành, điều khiển và tham gia giao thông bằng các loại xe phù hợp với từng loại GPLX. Khi người lái xe được cung cấp bằng lái sẽ được hợp pháp lưu thông như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, và các loại xe khác trên đường. 

Đặc điểm nhận biết bằng lái xe thật, giả. Bằng lái xe A1 giả như thế nào? 

Nhận biết bằng lái xe giả. Mua bằng lái xe A1, B1, C,..

Màu sắc: bằng lái xe giả sẽ có màu vàng sẵn hơn bằng lái thật. 

Bằng lái xe giả sẽ không phản quang ở các vị trí chống giả như giấy phép lái xe thật

  • Một số thông tin trên bằng lái xe giả sẽ không đúng theo quy tắc như:

Tháng sinh phải có hai chữ số. Có dấu phân cách giữa tháng và năm giá trị của bằng lái xe

Đặc điểm của bằng lái xe thật. Mua bằng lái xe A1, B1, C,…

Chất liệu: bằng lái xe loại mới được làm bằng chất liệu PET, hoa văn màu vàng rơm

Kích thước: 85 x 53 mm

Nội dung bao gồm: họ tên; ngày sinh; quốc tịch; nơi cư trú; hạn sử dụng; hạng lái xe… cả tiếng Việt, tiếng Anh

Ngoài ra GPLX mới còn được áp dụng công nghệ Hologram. Sử dụng công nghệ chống làm giả truyền thống. Công nghệ IPI (để mã hóa). 

Một số thông tin trên bằng lái xe giả sẽ không đúng theo quy tắc như: Tháng sinh phải có hai chữ số. Có dấu phân cách giữa tháng và năm giá trị của bằng lái xe

Bằng lái xe giả màu sắc sẽ có màu vàng sẵn hơn bằng lái thật. Không phản quang ở các vị trí chống giả như giấy phép lái xe thật

Trên góc phải phía dưới của ảnh có tem dán hình tròn. Trên GPLX  khi nhìn nghiêng sẽ thấy chữ “Đường bộ Việt Nam” lấp lánh trên tem. 

Những con số không trùng nhau: 2 số cuối của năm trúng tuyển GPLX sẽ không trùng với số thứ tư và số thứ 5 của số GPLX. 

Ví dụ: năm trúng tuyển 1998 thì số GPLX sẽ là 01098234556 hoặc năm trúng tuyển 2014 thì số GPLX sẽ là 01214358956. Nếu như số thứ tư và số thứ năm không trùng với hai số cuối của năm trúng tuyển thì có thể là GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp

Các cách kiểm tra bằng lái xe thật giả. Bằng lái xe A1 giả.

Cách 1: Sử dụng hệ thống tin nhắn Internet

Bằng cách này sẽ chỉ dành cho loại GPLX làm bằng chất liệu PET. Soạn tin nhắn: TC [dấu cách] [Số GPLX] [Số Seri] rồi gửi đến số 0936 081 778 hoặc 0936 083 578.  Hệ thống sẽ phản hồi tự động các thông tin về GPLX cần tra cứu đến điện thoại của bạn. Bao gồm: Hạng bằng lái, số seri, ngày hết hạn, lỗi vi phạm giao thông (nếu có)

Cách 2: Kiểm tra qua Internet để biết bằng lái xe A1 giả, bằng lái giả như thế nào? 

Bạn có thể vào trang web của Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội. Hoặc Tổng cục đường bộ (phụ thuộc vào bằng lái xe của bạn được cấp ở đâu, bạn đọc trên bằng là biết). Sau đó đánh mã bằng của bạn và tra cứu. Nếu ra đúng thông tin của bạn là bằng thật, còn không thì bạn phải xem xét lại.

  • Điền Số GPLX
  • Điền số phôi (SERI). Lưu ý viết Hoa phần chữ của số SERI. 
  • Chọn loại GPLX

GPLX do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ cho ra kết quả tra cứu trùng với thông tin trên GPLX cần xác minh. Ngược lại thì đó là GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp (GPLX giả).

Có 3 cách đơn giản để kiểm tran bằng lái với hình thức online

Tự kiểm tra bằng thật hoặc bằng giả bằng những cách đơn giản, trực tiếp mỗi cá nhân có thể kiểm tran được bằng lái của mình

Với các thao tác như trên, cơ quan chức năng cũng như các doanh nghiệp cần tuyển chọn lái xe. Mọi công dân có thể tự kiểm tra được ngay GPLX cần kiểm tra là thật hoặc giả. 

Trong trường hợp là GPLX giả. Bạn có thể tự hủy rồi đến Trung tâm đào tạo lái xe đăng ký học. Dự thi sát hạch để được cấp GPLX. Đồng thời tố cáo người làm giả GPLX cho mình với cơ quan chức năng.

Cách 3: Kiểm tra thủ công bằng mắt thường

Chú ý vào tem dán hình tròn trên góc phía dưới bên phải của ảnh. Được scan trên GPLX. Nhìn nghiêng sẽ thấy dòng chữ “đường bộ Việt Nam” lấp lánh trên tem. 

Lưu ý số thứ 4 và số thứ năm trên GPLX thật sẽ trùng với hai số cuối của năm trúng tuyển GPLX. Chẳng hạn, nếu bạn trúng tuyển vào năm 1998 thì số GPLX sẽ là 01098234556; trường hợp không trùng thì đó không phải là bằng lái do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Lưu ý: cách kiểm tra này chỉ áp dụng cho GPLX PET. Ngoài ra, đây chỉ là phương pháp kiểm tra bằng mắt thường nên không chắc chắn về tính chính xác tuyệt đối.

Cần kiểm tra chất liệu của giấy phép lái xe trước khi kiểm tra độ thật, giả bằng 3 cách trên internet

Lưu ý những những bằng lái được làm bằng chất liệu PET sẽ dễ dàng kiểm tra hơn là bằng lái với chất liệu cũ

Sử dụng bằng lái xe A1 giả, bằng lái giả khác sẽ bị xử lý như thế nào? 

Theo Điểm B, Khoản 7, Điều 21 Nghị định 46/2016. Quy định xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới. Phạt tiền từ 4.000.000đ đến 6.000.000đ, tịch thu GPLX đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên. Xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

Có GPLX không phù hợp với loại xe đang điều khiển. Hoặc đã hết hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên

Không có GPLX, sử dụng GPLX giả. Bằng lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, GPLX bị tẩy xóa

Có GPLX quốc tế do các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ GPLX quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không mang theo GPLX quốc gia.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo GPLX. Hãy đến ngay Trường đào tạo Lái xe Sài Gòn. Nơi đào tạo, cung cấp bằng lái uy tín chất lượng. Với những người hướng dẫn chuyên nghiệp, tận tình chắc chắn bạn sẽ hoàn thành được phần thi và sớm có được GPLX phục vụ cho công việc và cuộc sống của mình.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đăng kí và tham gia khóa học nhé. Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn. Địa chỉ 1: 691 u Cơ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh (Trụ sở chính và VP tuyển sinh). Địa chỉ 2: 164 Nguyễn Đình Chính, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh (VP tuyển sinh).

Hotline: 0839.145.777 – 028.667.19777 – 028.667.29777

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn