Blog

Giải đáp thi bằng lái xe máy được chạm vạch mấy lần

Bằng Lái Xe Máy A1 A2 Là Gì – Top 4 Mẹo Hướng Dẫn Thi Hữu Ích

Thi bằng lái xe máy A1 A2 là gì? Cách thức đăng ký thi và quy trình thi như thế nào? Có những mẹo nào hay để thi bằng lái xe dễ dàng hay không? Tất tần tật thông tin bạn cần biết sẽ có trong bài viết dưới đây. Cùng Trường dạy Lái xe Sài Gòn tìm hiểu nhé!

Bằng lái xe là gì?

Bằng lái xe hay còn gọi là giấy phép lái xe. Do cơ quan có thẩm cấp sau khi cá nhân hoàn thành cuộc thi sát hạch. Qua đó cho phép người có bằng điều khiển phương tiện giao thông hạng A1, A2,… tùy loại bằng.

Tìm hiểu quy trình lấy bằng lái xe máy A1 A2 là gì

Tìm hiểu quy trình lấy bằng lái xe máy A1 A2 là gì

Bằng lái xe máy A1 A2 là gì?

Bằng lái xe máy A1 là gì? Chạy được những loại xe nào?

Chúng tôi đã giới thiệu về bằng lái xe A1 ở bài viết trước đó, dành cho những ai chưa biết thì:

  • Bằng lái xe A1 là bằng lái xe cơ bản hạng thấp nhất. Bằng lái A1 cho phép một người điều khiển xe 2 bánh từ 50 phân khối  đến dưới 175 phân khối và xe moto 3 bánh dành cho người khuyết tật.
  • Chất liệu chính của bằng lái xe máy A1 là nhựa PET,  đây là loại nhựa có độ bền cao và độ chịu nhiệt cũng lên đến 200 độ C.
  • Thời gian sử dụng của bằng lái xe A1 là vô thời hạn; nó khác với các loại bằng lái khác như B2, C, D. Vì vậy, chỉ cần thì lần là sẽ có bằng lái sẽ vĩnh viễn không phải lo hết hạn và đi gia hạn bằng đâu nhé.

Bằng lái xe máy A2 là gì? Chạy được những loại xe nào?

Đối với cá nhân muốn điều khiển các xe moto từ 175 phân khối trở lên thì cần phải có bằng lái xe A2. Vì vậy, có thể nói bằng lái xe A2 là bản nâng cấp của bằng lái xe A1.

Vì bằng lái xe A1 chỉ cho phép người điều khiển xe dưới 175cc; và bằng A2 sẽ áp dụng cho cho xe từ 175cc trở lên. Do đó khi bạn điều khiển xe có dung tích 175cc trở lên bắt buộc phải có bằng lái xe A2.

Điều kiện đăng ký thi bằng lái xe máy A1 A2 là gì?

Độ tuổi được phép đăng ký thi bằng lái xe máy A1 A2 là gì?

Quy định về độ tuổi đã được nêu rất ràng: Đối với thi bằng lái hạng A thì người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe moto 2 bánh và 3 bánh với dung tích từ 50 cc trở lên. Và những xe có kết cấu tương tự, xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg.

Đăng ký nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 A2 khi đủ tuổi quy định

Đăng ký nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 A2 khi đủ tuổi quy định

Sức khỏe, trình độ

Bộ giao thông vận tải quy định, để học lái xe hạng A bạn cần có sức khỏe tốt; không mắc bệnh rối loạn tâm thần, không điều khiển được hành vi bản thân. Ngoài ra, bạn phải có giấy khám sức khỏe tại nơi có thẩm quyền cấp đảm bảo đầy đủ sức khỏe để tham gia học và thi lấy bằng lái xe.

Điều kiện khác

Thông tư 12/2017 TT-BGTVT, tại điều 7 còn một số quy định khác về điều kiện thi giấy phép lái xe hạng A như: bạn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang làm việc và học tập tại Việt Nam hoặc có giấy phép cư trú tại Việt Nam

Các quy định về đào tạo, thi sát hạch; chính sách thu phí đều được nêu rõ trong luật giao thông đường bộ 2008; bạn có thể tham khảo tại đấy.

Quy định về quy trình đào tạo, thi sát hạch lái xe; cấp phép lái xe cơ giới đều có trong thông tư 17/2017/TT-BGTVT

Các quy định về chi phí cấp bằng, lệ phí đăng ký thi; các chứng chỉ hoạt động trên các phương tiện hay các chế độ thu đều được quy đinh tại Thông tư 188/2016/TT-BTC: 

Thi bằng lái xe máy A1 A2 là gì, thi như thế nào?

Thủ tục đăng ký thi bằng lái xe máy A1, A2 gần như là tương tự nhau, nếu các bạn vẫn chưa biết những thủ tục ấy là gì. Chúng tôi mời các bạn tham khảo về quy trình chuẩn bị để thi bằng lái xe máy A1 A2.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để đăng ký học lái xe

Điều đầu tiên mỗi người cần chuẩn bi chính là một bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại các cơ sở đạo tạo.

Bộ hồ sơ bao gồm:

  • Đối với người Việt Nam: bạn cần có: bản sao CMND hoặc thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn. Hoặc hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt nhưng không định cư ở Việt Nam
  • Đối với người nước ngoài: cần bản sao sổ hộ chiếu ( thời hạn > 6 tháng ) và thẻ tạm trú hoặc thường trú hoặc chứng minh thư.
  • Giấy khám sức khỏe

Bước 2: Học lý thuyết, thực hành

Sau khi đã hoàn thiện xong hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký; bạn có thể xem qua và đăng ký với trung tâm lịch học lý thuyết và thực hành lái xe tại văn phòng. Trung tâm sẽ linh động sắp xếp lịch học cho bạn theo lịch mà bạn đã chọn.

Lớp học ôn thi tập trung

Lớp học ôn thi tập trung

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, bạn nên tham gia các buổi học tập trung mà các trung tâm dạy lái xe tổ chức. Tại đây, các bạn học viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao, chuyên nghiệp hướng dẫn cách học lý thuyết. Đồng thời hướng dẫn các mẹo thi bằng lái xe máy; nhằm giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc về bài thi sát hạch và đạt kết quả cao nhất trong bài thi.

Bước 3: Tham gia kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe máy A1 A2

Sau khi đã hoàn thành phần ôn tập, bạn có thể bước vào kỳ thi sát hạch. Nội dung sát hạch cấp bằng lái xe hạng A bao gồm: Thi lý thuyết và thi thực hành.

https://www.facebook.com/105528071536274/videos/508365023884131

Quy trình học – thi bằng lái xe máy A1 A2 là gì?

Bước 1: Học viên đến trung tâm như thời gian đưa ra.

Bước 2: Trên bảng thông báo sẽ có số thứ tự của từng học viên; hãy ghi nhớ nó vì đấy cũng là số báo danh của bạn trong phòng thi.

Bước 3: Chờ gọi số báo danh vào phòng thi thực hiện phần thi phần lý thuyết.

Phòng thi lý thuyết

Phòng thi lý thuyết

Thí sinh thực hiện bài thi trên máy tính; thời gian làm bài là 15 phút và số câu hỏi là 25 câu. Bạn phải làm đúng ít nhất 21/25 câu và không sai câu liệt thì sẽ vượt qua phần thi lý thuyết.

Bước 4: Sau khi vượt qua phần lý thuyết, học viên di chuyển ra sân thực hiện phần thi thực hành.

Đối với bài thi thực hành, bạn cần phải đạt được số điểm tối thiểu là 80/100. Tuy nhiên vẫn có 1 số lỗi khi mắc phải bạn sẽ bị loại ngay.

Các lỗi bị trừ điểm phổ biến của phần thi thực hành lấy bằng lái xe máy A1 A2 là gì?

Một số lỗi hay gặp phải khi thi bằng lái xe máy A1 A2 bạn nên cần lưu ý:

– Để xe chết máy 

– Chạm vạch 

– Chống chân 

– Đi cả 2 bánh ra ngoài TRƯỢT

– Đi sai thứ tự bài thi TRƯỢT

Bước 5: Nhận bằng lái xe

Sau khi vượt qua hết tất cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành; trung tâm sẽ liên hệ với bạn khi đã có bằng; thường ít nhất là 7 ngày.

Cầm tấm bằng trên tay, bạn có thể vi vu trên đường phố rồi nhé. Tuy nhiên, bạn phải chấp hành luật lệ và luôn mang theo bằng lái xe A1, A2 bên người nhé. Vi khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra; nếu bạn không mang theo giấy phép lái xe A1; A2 thì mức xử phạt có thể lên đến 1.200.000 đồng (điểm B – Khoản 2 – Điều 58 trong Luật giao thông đường bộ năm 2008)

Thi bằng lái xe máy A1 A2 ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi bằng lái xe máy A1, A2 tại các trung tâm dạy nghề, đào tạo uy tín.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường dạy nghề tư thục lái xe Sài Gòn tự hào là trung tâm dạy lái xe uy tín; được rất nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn làm nơi đăng ký học thi bằng lái.

Tại trường dạy Lái xe Sài Gòn; bạn sẽ được đào tạo học thi bằng lái xe máy A1, A2 cấp tốc với  tỉ lệ đậu trên 99%. Sách đĩa học lý thuyết được đính kèm và phát miễn phí. Thủ tục đăng ký thi, và làm hồ sơ nhanh gọn, đơn giản.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ thông tin mà bạn cần biết để giải đáp cho câu hỏi “Bằng lái xe máy A1 A2 là gì”. Hy vọng những thông tin này sẽ thật hữu ích; giúp bạn tự tin hơn trong kỳ thi bằng lái sắp tới

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn