Blog

Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô

Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Cần Chuẩn Bị Gì ?

Đăng ký học lái xe ô tô dường như đã trở thành một điều thường ngày. Ai rồi cũng sẽ học lái xe ô tô.  Tuy vậy, quá trình học bắt đầu học lái xe ô tô và ôn thi thật không dễ. Như việc học lái xe ô tô cần những gì ? Hay 60 tuổi học lái xe ô tô có được không ? Có vô vàn nhiều câu hỏi.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua sơ lại vài điều trước khi đăng ký học lái xe ô tô nhé.

Cần chuẩn bị gì khi đăng ký học lái xe ô tô

Để đăng ký học lái xe ô tô, bản thân cần phải trang bị vài điều quan trọng. Nó không chỉ giúp chúng ta an toàn mà còn sẵn sàng cho việc cầm chắc vô lăng tay lái. 

Sức khỏe, “Học lái xe ô tô cần những gì ?” chắc chắn là sức khỏe. Sức khỏe tốt thì mới có thể tự tin lái xe được chứ.

– Tâm lý, chúng ta phải cần có một tâm lý tốt trước khi bắt đầu học lái xe ô tô. Ô tô không như xe máy. Đôi khi, chỉ cần đạp nhẹ chân ga, sẽ có thể gây nhiều trở ngại cho chúng ta và người đi đường. Nếu tâm lý không mạnh, sẽ rất khó để giải quyết được nhiều tình huống.

– Tiền, tất nhiên để đăng ký học lái xe ô tô thì tài chính luôn là vấn đề cần bàn. Và càng quan trọng hơn, các bạn hãy lựa chọn cho mình các trung tâm uy tín. Để vừa hiệu quả cho việc học mà tốt cho chi tiêu bản thân.

– Thời gian, hãy lựa chọn thời gian bắt đầu học lái xe ô tô hợp lý. Phù hợp cho cả việc học lý thuyết, tập luyện. Hãy sắp xếp một thời khóa biểu mang lại hiệu quả cho bản thân.

đăng ký học lái xe ô tô cần chuẩn bị những gì

đăng ký học lái xe ô tô cần chuẩn bị những gì

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô gồm những gì?

Học lái xe ô tô cần những gì để chuẩn bị cho kỳ thi. Chúng ta cần chuẩn bị hồ sơ, bao gồm những giấy tờ dưới đây:

  • Đơn đăng ký học lái xe ô tô

  • Bản sao chứng minh nhân dân photo không cần công chứng

  • 10 ảnh 3×4 (Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai, lông mày, phải cài khuy áo)

  • Giấy khám sức khỏe

  • Túi đựng hồ sơ

  • Sơ yếu lý lịch không cần công chứng

Nên đăng ký học lái xe ô tô ở đâu?

Ngày nay, không khó để tìm các trường dạy lái ưng ý. Nhưng, bạn hãy lựa chọn cho bản thân một nơi mà có thể đáp ứng những tiêu chí này nhá:

– Có giấy giấy phép đăng ký sát hạch: Điều này khá là quan trọng, bởi nếu không, thì tấm bằng của bạn sẽ không có giá trị gì cả.

– Uy tín cao: Để đăng ký học lái xe ô tô tại một nơi, chúng ta phải dựa vào những con số. Tỉ lệ đậu kì thi sát hạch lái xe của các học viên. Bạn có thể coi thông tin trên các trang mạng. Tham khảo mọi người xung quanh. Và cụ thể hơn, bạn có thể đến đó coi và quan sát. Từ cơ sở vật chất, đến các bãi tập theo quy định…

– Học phí rõ ràng, phù hợp: Hãy đăng ký học lái xe ô tô tại nơi có học phí rõ ràng. Đừng đăng ký chỉ vì nó rẻ, còn chất lượng thì tệ. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bạn đăng ký.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để học lái xe giá rẻ và uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Hãy lựa chọn Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn. Giá học phí phải chăng phù hợp. Và đảm bảo với sự chỉ dạy tận tình bạn sẽ nhận được điều mình mong muốn khi học. Hãy nhanh chóng đăng ký ngay đi nha mọi người. 

Những kiến thức cần trang bị trước kì thi bằng lái xe ô tô ?

Phần lý thuyết, nội dung sẽ tương tự như thi bằng lái xe máy. Các nội dung sẽ bao gồm luật an toàn giao thông, các loại biển báo thông dụng, … Thí sinh sẽ trả lời theo hình thức trắc nghiệm để chọn ra câu trả lời đúng

Nội dung cho kì thi sát hạch

Nội dung cho kì thi sát hạch

Phần thực hành, sẽ gồm khả năng điều khiển phương tiện và xử lý tình huống. Thí sinh sẽ thực hiện các nội dung thi như : Đạp phanh, nổ máy, … Và điều khiển xe theo sơ đồ được hướng dẫn sẵn.

Đăng ký học lái xe ô tô bằng B1, B2, C là gì ?

– Đối với bằng B2, chúng ta sẽ được phép điều khiển xe ô tô số sàn và số tự động từ 4 đến 9 chỗ, điều khiển xe tải nhỏ dưới 3.500kg. 

– Đối với bằng B1, chúng ta được phép điều khiển xe ô tô số tự động từ 4 đến 9 chỗ, điều khiển xe tải nhỏ dưới 3.500kg. 

Điểm khác biệt giữa B1 và B2, đó là B2 sẽ được phép điều khiển xe ô tô số sàn và xe dịch vụ thương mại.

– Đối với bằng C, chúng ta được phép điều khiển xe ô tô thuộc hạng B1 và B2, và được điều khiển xe tải lớn trên 3.500kg.

Giới hạn độ tuổi quy định

60 tuổi có được học lái xe ô tô không ? Hay đâu là độ tuổi phù hợp để học ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các độ tuổi quy định dưới đây :

a) Thanh niên 16 tuổi trở lên được đi xe gắn máy với dung tích xi-lanh dưới 50 cm3;

b) Thanh niên 18 tuổi trở lên được điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cmtrở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi;

c) Thanh niên từ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2);

d) Thanh niên từ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC);

đ) Thanh niên từ 27 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD);

e) Độ tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

Từ đó, chúng ta có thể nói người từ 60 tuổi học lái xe ô tô vẫn có thể, nếu như đáp ứng yêu cầu về sức khỏe.

Những lưu ý cần biết trước khi thi bằng lái xe ô tô

Lưu ý khi học lái xe

Lưu ý khi học lái xe

Không sử dụng chất kích thích trước khi lái xe

Tuyệt đối, không nên sử dụng rượu bia, và các chất kích thích trong khi lái xe. Nó không chỉ gây hại cho bản thân, mà còn ảnh hưởng đến những người đi đường xung quanh.

Luôn luôn sử dụng thắt dây an toàn

An toàn luôn là trên hết. Bảo vệ cho bản thân khi lái và cả người kế bên. Nó mang đến sự an tâm khi lái xe và giảm chấn thương nếu xảy ra tai nạn. 

Nên chọn xe số tự động

Việc lựa chọn xe số tự động sẽ dễ dàng cho bạn rất nhiều thứ. Bạn không cần phải nhớ là đã quên chuyển số hay chưa, … Vô vàn nhiều thứ để nhớ. Nếu bản thân đã thành thạo với xe ô tô số sàn, thì đừng ngại gì mà không chốt một con số tự động ngay.

Tổng kết

Qua đây chúng ta có thể thấy để chuẩn bị cho một kì thi sát hạch cần nhiều sự chuẩn bị. Và dù 60 tuổi học lái xe ô tô thì cũng là điều bình thường mà thôi. Mình mong qua bài này, các bạn có thể có một sự chuẩn bị tốt, trang bị đầy đủ, và đạt kết quả cao trong kì thi sát hạch lái xe ô tô. 

3 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn