Blog

Đề Thi Bằng Lái Xe Máy Và Đáp Án Mới Nhất 2021

Đề Thi Bằng Lái Xe Máy Và Đáp Án Mới Nhất 2021

Học viên đang bước vào thời kỳ sát hạch bằng lái luôn băn khoăn về cách học thuộc bộ đề thi bằng lái xe máy 2021. Hiểu được tâm lý đó của học viên, trong bài viết hôm nay hãy cùng Lái Xe Sài Gòn phân tích 8 bộ đề thi bằng lái xe máy mới nhất 2021. Cùng với một số mẹo ôn đề thi bằng lái xe máy và đáp án hiệu quả nhất nhé.

Số câu hỏi trong đề thi bằng lái xe máy và đáp án mới nhất 2021

Bộ đề thi bằng lái xe máy và đáp án mới nhất 2021 vẫn giữ nguyên số lượng 200 câu hỏi. Đây là bộ đề do Tổng Cục Đường Bộ biên soạn và bắt đầu có hiệu lực từ năm từ tháng 8/2020. Trong tổng số 200 câu hỏi đó bạn sẽ phải trả lời 25 câu hỏi lý thuyết. Thời gian trả lời các câu hỏi là 15 phút và bạn sẽ thực hiện thao tác trên máy tính. Khi ôn luyện, bạn có thể chia 200 câu hỏi thành 8 đề thi bằng lái xe máy 2021.

Mẹo chinh phục đề thi bằng lái xe máy và đáp án hiệu quả nhất

Với số lượng câu hỏi đồ sộ đồng nghĩa với lượng kiến thức các học viên phải tiếp nhận rất lớn. Vì thế, phần thi lý thuyết luôn làm các học viên cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, có một số mẹo mà Lái Xe Sài Gòn sắp chia sẻ biết đâu sẽ có ích; giúp các bạn chinh phục đề thi lý thuyết dễ dàng hơn.

Ôn tập đề thi bằng lái xe máy và đáp án trên ứng dụng thi thử

Thông thường, bạn sẽ được trường đào tạo gửi file pdf của bộ đề 200 câu để luyện tại nhà. Tuy nhiên, Lái Xe Sài Gòn khuyên bạn nên sử dụng phần mềm ôn thi thử. Với phần mềm, bạn không cần tải file về. Chỉ cần cài đặt trên App Store của điện thoại là có thể học mọi lúc mọi nơi.

Bộ đề thi bằng lái xe máy và đáp án mới nhất 2021

Phần mềm ôn thi giấy phép lái xe máy, xe hơi đều đã có mặt trên CH Play hoặc App Store. Bạn chỉ cần tải về điện thoại và mở app ôn luyện 8 đề thi bằng lái xe mỗi ngày.

Đề thi gồm tổng 25 câu hỏi với cấu trúc 15-5-5. Cụ thể bạn sẽ phải trả lời 15 câu hỏi về luật giao thông đường bộ; 5 câu hỏi sa hình và 5 câu hỏi về biển báo giao thông. Lý thuyết thi bằng lái lái xe máy mới 200 câu có khác biệt so với bộ đề 150 câu trước đó. Đó là mỗi câu hỏi chỉ có duy nhất một đáp án đúng và bạn cần cân nhắc trước khi chọn. Trong đề thi sẽ có 1 câu điểm liệt nên bạn lưu ý không được trả lời sai câu hỏi này.

Mẹo giải đề theo thứ tự từ dễ đến khó

Trong quá trình ôn luyện đề thi bằng lái xe máy và đáp án; bạn hãy đọc kỹ phần chú thích trong tài liệu. Việc hiểu rõ nôi dung của câu hỏi sẽ giúp bạn nhớ câu trả lời đúng lâu hơn. Trước và trong quá trình trả lời 25 câu hỏi, bạn hãy luôn giữ tâm lý vững vàng, tự tin.

Mẹo giải đề thi bằng lái xe máy và nhớ đáp án hiệu quả

Chiến thuật giải đề từ dễ đến kho giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đồng thời mẹo này giúp ban giữ tâm lý vững vàng, tự tin trong 15 phút làm bài.

Như đã Lái Xe Sài Gòn đã chia sẻ ở trên, đề thi bằng lái xe máy và đáp án được chia làm 3 phần. Thời gian chỉ có 15 phút vì vậy bạn nên làm phần thi biển báo giao thông đầu tiên; các ký hiệu có phần dễ học, dễ nhớ nên bạn có khả năng đạt tối đa điểm. Tiếp đến, bạn hãy làm nội dung giải đáp sa hình. Phần luật giao thông là khó nhớ nhất; bạn nên tận dụng thời gian còn lại để trả lời cẩn thận.

Nếu bạn đạt 21/25 câu trở lên và đảm bảo không sai vào các câu điểm liệt; bạn đã vượt qua phần thi lý thuyết. Nếu không đủ số câu, bạn sẽ không được thi tiếp phần thực hành.

Phần thi thực hành trên sa hình

Khi bạn hoàn thành giải phần đề thi bằng lái xe máy và đáp án; bạn sẽ chuyển sang phần thi thực hành. Bài thực hành sẽ diễn ra trên sân tập; nơi sa hình đã được vẽ sẵn. Hội đồng chấm thi dẽ gồm 1-2 thầy cô ngồi theo hàng và chấm điểm trên thang 100. Nhiệm vụ của bạn là điều khiển phương tiện hoàn thành sa hình theo đúng hướng dẫn đã được học. Bạn cần tránh các lỗi như lấn vạch, đè len và đi sai chiều sa hình.

Phần thi thực hành trên sa hình

Ghi nhớ thứ tự chạy trên sa hình và tránh phạm vào các đường vẽ là bí quyết giúp bạn vượt qua sát hạch bằng lái xe máy.

 

Khi kết thúc thi thực hành và đạt từ 80 điểm trở lên, bạn đã đạt yêu cầu vượt qua kỳ sát hạch bằng lái xe máy. Nếu trượt, bạn vẫn có thể đăng ký lại thi thực hành tối đa là 2 lần nữa.

Tổng kết

Đề thi bằng lái xe máy và đáp án mới nhất 2021 trên thực tế không có nhiều thay đổi. Chỉ cần một chút siêng năng và chăm chỉ ôn luyện thì bất cứ học viên nào cũng sẽ vượt qua kỳ thi sát hạch xe máy . Tại thành phố Hồ Chí Minh, trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn là một trong những trung tâm uy tín về đào tạo bằng lái xe máy. Trường trực thuộc bộ Giao Thông Vận Tải TP. HCM, với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Hiện tại, trường có hai địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe tại TP.HCM là:

  • Số 691 Đường Âu Cơ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.
  • Số 164 Đường Nguyễn Đình Chính, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở vật chất tại trường luôn khang trang, đầy đủ điều kiện sân bãi để học viên thực hành. Trên hết là Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn luôn dạy bằng cả tấm lòng của một người thầy; luôn mong muốn truyền đạt đầy đủ kiến thức cho học viên. Học viên chưa có bằng lái xe máy trong độ tuổi từ 18 trở lên có nhu cầu học vui lòng gọi số 0839.145.777 – 028.6671.9777. Mọi giấy tờ đăng ký học sẽ được thông tin đến  học viên chi tiết nhất. Rất mong chờ được gặp các học viên ở khóa bằng lái xe máy tiếp theo!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn