Blog

Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe B2 Gồm Những Gì? Cập Nhật Mới Nhất 2022

Những giấy tờ người tham gia thi bằng lái phải chuẩn bị trước khi nhập học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô gọi chung là hồ sơ thi bằng lái xe ô tô. Những giấy tờ cá nhân này đều là bắt buộc do Bộ GTVT yêu cầu đối với công dân có nhu cầu thi sát hạch lái xe ô tô. Vậy cụ thể hồ sơ thi bằng lái xe b2 gồm những gì; nếu hồ sơ này đã được hoàn tất thì nộp cho ai và nộp ở đâu? Để giải đáp cho những thắc mắc trên; bạn đọc hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới cùng Trường đạo tạo Lái xe Sài Gòn ngay nhé!

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm giấy tờ nào?

Đối với người dự sát hạch lái xe lần đầu, cơ sở đào tạo lái xe lập 01 bộ hồ sơ; gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú hoặc thẻ thường trú; hoặc chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ đối với người nước ngoài;
 • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.
 • Chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo đối với người dự sát hạch lái xe hạng A4, B1, B2 và C;
 • Danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe có tên của người dự sát hạch. (Căn cứ khoản 1 Điều 9, khoản 1 Điều 19 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT)
Hồ sơ lái xe B2 gồm bản sao giấy chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe, đơn đề nghị học, chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo,..

Hồ sơ lái xe B2 gồm bản sao giấy chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe, đơn đề nghị học, chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo,..

Những điều cần lưu ý đối với hồ sơ thi bằng lái xe B2

Trước khi thi bằng lái xe B2; hãy xem xét cẩn thận bạn có đáp ứng được các yêu cầu mà nhà nước quy định hay chưa. Hãy tập trung vào những lưu ý sau; để việc sàng lọc hồ sơ của bạn được diễn ra suông sẻ hơn:

 • Họ và tên trong mẫu đơn đăng  ký và bao gồm những giấy tờ đều phải viết bằng chữ in hoa. Nếu không muốn hồ sơ của bạn bị trả về; tuyệt đối không được tẩy xoá; mà hãy sử dụng tờ mới hoặc nhầm nhé.
 • Ảnh chụp phải rõ ràng các bộ phận trên khuôn mặt như chân mày, mắt, tai, gương mặt,…không bị tóc che mất.
 • Đối với trang phục, tốt nhất nên mặc áo sơ mi trắng; tránh ăn mặc hở hang, áo phải cài khuy cổ (trừ 1 nút cuối).
 • Cải hai mắt của bạn phải tốt, nếu cận phải nhỏ hơn 2 độ.
 • Học viên không mắc bệnh teo cơ; các bộ phận như tay, chân phải đủ hoặc không mất quá nhiều ngón.

Bằng B2 cấp cho người điều khiển phương tiện nào?

Để học và cấp bằng lái xe B2  theo điều 60 Luật Giao thông đường bộ 2008 là 18 tuổi.

Để học và cấp bằng lái xe B2  theo điều 60 Luật Giao thông đường bộ 2008 là 18 tuổi.

Theo khoản 7 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, bằng lái xe hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

 • Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.
 • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Điều kiện đối với người học và nộp hồ sơ thi bằng lái xe B2

Căn cứ Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, để có thể học lái xe, người học lái xe phải đáp ứng 02 điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại nước ta.
 • Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe; có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.
 • Để học và cấp bằng lái xe B2  theo điều 60 Luật Giao thông đường bộ 2008 là 18 tuổi.

Nộp hồ sơ thi và cấp bằng lái xe B2 cần lưu ý thông tin sau

 • Thời gian đào tạo: Hạng B2: 588 giờ (Lý thuyết: 168, Thực hành lái xe: 420).
 • Các môn kiểm tra

– Kiểm tra tất cả các môn học trong quá trình học; môn Cấu tạo và Sửa chữa thông thường và môn Nghiệp vụ vận tải đối với hạng B2. Ngoài ra, học viên phải được cơ sở đào tạo kiểm tra nếu học viên có thể tự học.

– Thi kết thúc khóa học để cấp chứng chỉ sơ cấp và chứng chỉ bồi dưỡng; bao gồm: Môn Luật Giao thông đường bộ theo bộ câu hỏi lý thuyết; thực hành lái xe theo các bài thi trắc nghiệm liên hoàn, bài tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường.

Học lái xe ô tô B2 chất lượng uy tín tại Trường đào tạo Lái xe Sài Gòn

Được thành lập theo quyết định số 178/QĐ-DN ngày 27/02/1990 của Ủy ban Nhân dân HCM, Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn đã trở thành đơn vị được nhiều học viên tin tưởng suốt nhiều năm qua. Trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển; trường đã không ngừng cải thiện chất lượng để trở thành hệ thống trường nghề trên địa bàn HCM.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình cùng cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ; bao gồm sân tập lái đáp ứng mọi yêu cầu của học viên từ học cơ bản đến nâng cao, có trồng nhiều cây xanh thoáng mát. Thế nên, học viên khi đến với Trường đào tạo Lái xe Sài Gòn; chắc chắn sẽ nhận được chương trình đào tạo một cách chuyên nghiệp và bài bản.

Quan tâm đến tâm lý học viên và thực tiễn xã hội hiện đại

Để thuận tiện cho các học viên có thể sắp xếp được công việc và học tập trong cuộc sống hằng ngày. Trường đào tạo Lái Xe Sài Gòn mang lại các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của học viên; bao gồm như nhận làm thủ tục hồ tại nhà và đăng ký nhanh gọn, không mất nhiều thời gian. Mức giá hồ sơ thi bằng lái xe B2 2019 cạnh tranh nhất hiện nay; có thể chia ra đóng nhiều lần khi đăng ký tại Trường đào tạo Lái xe Sài Gòn.

Lệ phí sát hạch và GPLX B2 sẽ được cấp theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, thời gian học có thể được linh hoạt và đảm bảo theo yêu cầu của học viên; hoặc đáp ứng nhu cầu cho những học viên có mong muốn tìm hiểu về chương trình đào tạo VIP.

Nếu bạn đang học tập, sinh sống và làm việc tại TPHCM? Hãy tham khảo ngay về khoá học lái xe B2 nói riêng; cũng như các loại GPLX khác tại Trường đào tạo Lái Xe Sài Gòn ngay nhé. Chúng tôi rất mong muốn được chào đón các bạn; và đồng hành đóng góp thiết thực vào sự thành công trong hành trang cuộc đời của người dân về giao thông đường bộ.

Một số hình ảnh chân thật tại Trường đào tạo Lái xe Sài Gòn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn