Blog

Học Bằng Lái Xe Ô Tô 4 Chỗ Là Bằng Gì Thông Tin Chi Tiết Mới Nhất

Học Bằng Lái Xe Ô Tô 4 Chỗ Là Bằng Gì – Thông Tin Chi Tiết Mới Nhất

Học bằng lái xe ô tô 4 chỗ ngày nay đã trở thành nhu cầu của số đông. Nhưng vẫn có câu hỏi đặt ra rằng: Giá học bằng lái xe ô tô 4 chỗ là bao nhiêu? Học lái xe 4 chỗ bằng gì? Học bằng lái xe ô tô 4 chỗ bao lâu? Thời gian học mất bao lâu? Cùng Trường đào tạo lái xe Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Lái xe ô tô 4 chỗ bằng gì? Có khó học hay không?

Hiện nay, có 3 loại bằng lái xe 4 chỗ có thể đáp ứng được nhu cầu thi bằng lái xe là: Bằng B1, Bằng B2 và cả Bằng C.

Có 3 loại bằng lái xe 4 chỗ chỗ có thể đáp ứng được nhu cầu thi bằng lái xe ô tô này: Bằng B1, Bằng B2 và cả Bằng C.

Có 3 loại bằng lái xe 4 chỗ chỗ có thể đáp ứng được nhu cầu thi bằng lái xe ô tô này: Bằng B1, Bằng B2 và cả Bằng C.

Bằng lái xe B1

Bằng B1 – là bằng bán chuyên. Cho phép bạn điều khiển các loại xe tự động từ 4 đến 9 chỗ ngồi (đã bao gồm cả ghế tài xế), không được kinh doanh vận tải. Đối với loại bằng này, chủ yếu dùng để lái xe gia đình, lái xe cá nhân, không được dùng bằng này để hành nghề lái xe. Ngoài ra, thời hạn của bằng này có giá trị đến tuổi nghỉ hưu.

Bằng lái xe B2

Đây là bằng lái xe chuyên nghiệp cũng là bằng lái xe phổ biến nhất, được nhiều người lựa chọn để học bằng lái xe ô tô 4 chỗ. Về quyền hạn điều khiển là được lái xe cả số sàn và số tự động từ 4 đến 9 chỗ ngồi (đã bao gồm tài xế). Chạy xe tải dưới 3500 kg. Nhưng bằng B2 có 2 điểm khác biệt so với B1 như sau:

  • Bằng B2 cho phép bạn được kinh doanh vận tải. Bạn hoàn toàn có thể dùng bằng lái này để hành nghề lái xe (nếu như có nhu cầu).
  • Với bằng lái xe B2 thì bạn có thể điều khiển cả xe số sàn lẫn xe số tự động mà không bị hạn chế. Bằng B2 có giá trị là 10 năm, sau 10 năm nếu muốn sử dụng tiếp thì bạn phải gia hạn bằng.

Bằng lái xe C

Đây là bằng lái xe chủ yếu dành cho những người có định hướng làm nghề tài xế. Được quyền điều khiển xe số sàn, xe số tự động từ 4 đến 9 chỗ ngồi, và lái xe tối đa tải trọng là 3500 kg.

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi ” Học lái xe ô tô 4 chỗ là bằng gì?”. Trong cả 3 loại bằng lái xe B1, B2, C thì lợi thế nhất vẫn là bằng B2. Bạn vừa được lái xe chuyên nghiệp mà còn được phép lái xe công ty, kinh doanh vận tải. Vậy nên trên 90% người lựa chọn bằng B2 khi muốn có bằng lái xe ô tô 4 chỗ.

Giá học bằng lái xe ô tô 4 chỗ? 

Tại trường đào tạo lái xe Sài Gòn. Học bằng lái xe 4 chỗ với bằng B1 thì chi phí sẽ là 14.500.000. Cam kết trọn gói, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Học bằng lái B2 thì mức chi phí sẽ là 13.900.000. Và bằng C sẽ là 15.900.000. Có thể thấy được rằng chi phí đào tạo tại Lái xe Sài Gòn phải chăng hơn rất nhiều so với các trung tâm khác.

Giải đáp học bằng lái xe ô tô 4 chỗ bao lâu

Khi đi học bằng lái xe ô tô, học viên thường quan tâm tới rất nhiều yếu tố. Đó là vấn đề về địa điểm đào tạo ở đâu tốt? Sân tập lái xe ô tô có gần nhà không ? Học phí có phù hợp không? Chương trình đào tạo có chất lượng không? Và vấn đề được quan tâm hơn cả là thời gian học lái xe oto bao lâu? Có khá nhiều lý do khiến người ta quan tâm tới thời gian học lái xe. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này.

Học lái xe 4 chỗ mất thời gian bao lâu?

Những người đủ điều kiện dự thi bằng lái xe ô tô là từ 18 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi mà người ta bắt đầu trở nên bận rộn hơn với những dự định của công việc và cuộc sống. Thời gian 24 giờ một ngày có thể còn không đủ để họ hoàn thành công việc của mình. Chính vì vậy việc bỏ thời gian ra để đi học bằng lái xe ô tô là bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng.

Mất thời gian bao lâu cho bằng B1, B2 và bằng C

Giải đáp thắc mắc học bằng lái xe 4 chỗ mất bao lâu

Giải đáp thắc mắc học bằng lái xe 4 chỗ mất bao lâu

Thắc mắc này vẫn luôn được đặt ra mỗi khi ai đó có ý định đi học bằng lái.

Theo như thông tin từ bộ giao thông vận tải. Thì người học bằng lái xe 4 chỗ này sẽ phải hoàn thành đào tạo trong vòng 3 tháng. Trong thời gian đào tạo này, học viên sẽ phải tham gia các buổi học và tiếp thu những khối lượng kiến thức. Cũng như kỹ năng cần thiết, để hỗ trợ buổi thi tốt hơn.

Thời gian để được dự thi đối với bằng lái xe B2 : 93 ngày (Hành chính).
Thời gian để được dự thi đối với bằng lái xe B1 : 87 ngày (Hành chính).
Kết thúc 3 tháng học, học viên sẽ tiến hành làm một bài thi tốt nghiệp. Bài thi tốt nghiệp gồm 30 câu hỏi lý thuyết đối với hạng B1 và 36 câu hỏi lý thuyết đối với hạng B2. Chúng có cấu trúc giống với đề thi lý thuyết sát hạch. Học viên cần phải trả lời đúng 26/30 (B1) và 32/36 (B2) câu. Đó là điều kiện để tham dự kỳ thi sát hạch.

Tạm kết

Mong rằng với những thông tin bài viết từ Trường đào tạo Lái xe Sài Gòn. Đã phần nào giúp bạn đọc giải đáp được các thắc mắc như: Học lái xe ô tô 4 chỗ là bằng gì? Giá học bằng lái xe ô tô 4 chỗ? Và mất thời gian bao lâu nhé! Nếu các bạn đang tìm kiếm cho mình một khóa học phù hợp. Vừa an toàn về học phí và cả chất lượng đầu ra. Hãy đừng ngần ngại liên hệ đến Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn để biết thêm thông tin chi tiết về các khoá đào tạo nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn