Blog

lý thuyết học lái xe b2 năm 2020 - giá học lái xe b2 2020 bao nhiêu tiền

Học Lái Xe B2 2024 Có Thay Đổi Gì Khó Khăn Hơn?

Giá học phí lái xe B2 của 2024 có giá tăng gấp 3 lần. Đây là điều chắc chắn từ khi Thông tư 38 của Bộ giao thông vận tải bắt đầu có hiệu lực. Không chỉ mỗii học phí sẽ tăng mà đến cả việc học và thi sát hạch lái xe ô tô sẽ dần khó hơn rất nhiều. Đây chính là thời điểm chuyển giao mang tính cách mạng về dạy và học lái xe ô tô.

Trước những bất cập thay đổi liên tiếp về an toàn giao thông, về văn hóa giao thông đã gây bức xúc cho người dân trong thời gian qua. Rất nhiều câu hỏi đặt ra liệu giá học phí lái xe B2 2024 bao nhiêu tiền? Lý thuyết học lái xe B2 năm 2024? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giá Học Phí Lái Xe B2 Năm 2024 Bao Nhiêu Tiền?

Quy định trước đó về học lái xe B2

Một điều mà người học lái xe đáng quan tâm nhất là khi đăng ký một khóa học lái xe B2, đó chính là giá học lái xe B2 2024 bao nhiêu tiền?

Với điều kiện hiện tại thì để tốt nghiệp một khóa học B2 cần tối thiểu ít nhất là từ 7 – 8 triệu đồng.

Đó là khi hiện nay ở các cơ sở đào tạo lái xe được “khoán” việc dạy học lái xe ô tô. Nghĩa là không cần biết là học viên học được bao nhiêu giờ lý thuyết, bao nhiêu giờ thực hành. Miễn là học làm sao để thi đậu sát hạch là được. Việc này sẽ giúp cho các trung tâm cắt xén phần chương trình học để đỡ chi phí khi học lái xe ô tô. Đồng thời học viên cũng tiết kiệm được kha khá học phí và thời gian. Điều này vẫn giúp học viên đủ yêu cầu để vượt qua bài thi sát hạch.

Học lái xe B2 năm 2024 có khó không?

Theo quy định trước đây không bắt buộc về số giờ học. Thế nhưng Học lái xe B2 từ 2024 có quy định về số giờ học tối thiểu.

Quy định mới về học lái xe B2 2024

Sự thay đổi trong năm 2024 kéo theo việc thay đổi về chi phí học tập. Giá học phí lái xe B2 năm 2024 bao nhiêu tiền chính là câu hỏi được quan tâm nhất.

Theo đó với thông tư mới quy định các trung tâm sẽ phải giám sát chặt chẽ việc học lái xe lý thuyết và thực hành của thí sinh để đảm bảo đủ số giờ học quy định. Các xe sẽ phải lắp thiết bị điểm danh, việc học lý thuyết cũng sẽ được chấm bằng vân tay.

Nếu không học đủ số buổi của chương trình học thì học viên sẽ không được phép đăng ký thi sát hạch. Và nếu chiếu theo số giờ học quy định để nhân với đơn giá học phí lái xe B2 2024 thì cơ bản nhất cho một khóa học lái xe B2 là không dưới 20 triệu. Đây không phải là một số tiền nhỏ.

Ước tính số tiền của học phí lái xe B2 2024 tăng gấp 3 lần so với trước đó.

Thời Gian Học Lái Xe Ô Tô Sẽ Mất Bao Lâu Từ Năm 2024

Và để hoàn thành một khóa học lái xe ô tô đầy đủ theo đúng quy định, sẽ không còn có các khóa học linh hoạt khác về thời gian học lái xe. Mà học viên sẽ phải đăng ký học lái xe chắc chắn đảm bảo đủ số giờ học và theo lịch của trung tâm. Vậy “số giờ học quy định” ở đây là bao nhiêu:

Đối với bằng B2, thời gian học cả lý thuyết học lái xe B2 năm 2020 lẫn thực hành là 588 giờ, tối thiểu 92,5 ngày. Đây là số giờ tối thiểu để có thể được tham gia thi sát hạch theo quy định. Chính vì vậy học viên cần đạt được mức tối thiểu này để có thể đăng ký thi sát hạch sau khi học lái xe B2.

Học lái xe B2 năm 2024 sẽ khó và mất nhiều thời gian

Việc học đảm bảo theo đúng số giờ quy định là điều lẽ ra xưa nay đã phải thực hiện. Tuy nhiên việc có khá nhiều người không muốn bỏ ra quá nhiều thời gian cho việc học lái xe B2. Cũng như với mong muốn có bằng lái xe thật nhanh, khiến việc học bị đứt quãng. Hầu như học viên chỉ học đủ phần để thi sát hạch. Như vậy sẽ vừa tiết kiệm được thêm thời gian, và cả tiền bạc.

Tuy nhiên việc học như vậy sẽ không được đầy đủ các nội dung cần thiết, như an toàn giao thông và văn hóa giao thông. Học viên sẽ không thể nào học được đầy đủ hết các loại biển báo giao thông. Các nội dung liên quan về lý thuyết cũng như cực kỳ non nớt  kinh nghiệm khi lái xe thực hành. Điều này là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ tai nạn xảy ra đáng tiếc. Đặc biệt văn hóa giao thông với ý thức kém sẽ dẫn đến nhiều vụ va chạm không đáng.

Học lái xe B2 năm 2024 có mức học phí cao.

Học lái xe B2 tăng cao so với những năm trước. Cụ thể khi học lái xe B2 có thể mất từ 18 – 25 triệu đồng. Tùy theo từng trung tâm.

Văn hóa khi tham gia giao thông và văn hóa ứng xử được đưa vào lý thuyết học lái xe B2 năm 2024

Như vậy học viên khi học lái xe B2 sẽ phải học qua môn “giáo dục công dân” thêm một lần nữa. Dù bạn là ai, già trẻ hay lớn bé. Bạn đều phải tham gia lý thuyết học lái xe B2 năm 2024 với điểm mới này.

Điều này thực sự không thừa một chút nào trong tham gia giao thông. Khi văn hóa giao thông và cách hành xử phù hợp hơn. Ví dụ ngay đến cả việc đỗ xe như thế nào cho hợp lý cũng là một việc nhiều người đang cảm thấy khá khó khăn.

Chỉ có từ việc này nên sẽ chính thức được đưa vào trong chương trình học. Và chắc chắn sẽ có mặt trong các bài thi. Những người đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô chắc chắn sẽ phải học hoàn toàn nghiêm túc, đầy đủ.

Học lái xe B2 năm 2024 có thêm phần Đạo đức

Học lái xe B2 từ 2024 có đổi mới khi thêm phần đạo đức. Đây là một trong những thay đổi quan trọng và kịp thời.

Điểm Khác Biệt Trong Chương Trình Học Lái Xe B2 Mới

Tổng kết lại, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài nội dung đã được thay đổi trong chương trình. Các nội dung cơ bản giữa chương trình học lái xe ô tô mới bắt đầu từ năm 2024 thay đổi khá nhiều. Điều này phát triển và cập nhật so với chương trình học lái trước đây. Đây được ví như là cuộc cách mạng lớn. Nhầm nâng cao chất lượng đào tạo lái xe ô tô, cụ thể như là:

Đối với những ai đã nộp hồ sơ trong năm 2023 thì đó quả thật đó là điều may mắn. Vì đó chính là cơ hội cuối cùng để có thể vượt qua bài sát hạch dễ dàng hơn. Nếu bạn phải thi bằng lái xe vào từ năm 2024 trở đi. Chắc hẳn bạn sẽ bị choáng ngợp giữa sự thay đổi về lý thuyết học lái xe B2 năm 2024. Ngoài ra với mức giá học phí lái xe B2 2024 tăng cao.

Trường dạy lái xe Sài Gòn luôn mong muốn các học viên đăng ký học lái xe một cách bài bản. Đặc biệt tập trung nhất vào chất lượng đào tạo dạy học nhất có thể.

Luôn đặt yếu tố chất lượng lên trên hàng đầu. Đây mục tiêu của trung tâm cũng như các học viên của trung tâm là học lái xe hiệu quả. Giá học phí lái xe B2 năm 2024 vô cùng hợp lý. Cùng với thời gian học tập linh hoạt, đi đôi với việc lái xe giỏi và lái xe an toàn, cách hành xử đúng văn hóa. Hãy tin tưởng lựa chọn Trường đào tạo lái xe Sài Gòn bạn nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn