HỎI ĐÁP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

 • Xin hỏi những loại giấy phép lái xe đường bộ phổ biến tại Việt Nam hiện nay?
  Hạng A1: vô thời hạn, cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3. – Hạng B2: thời hạn 10 năm, cấp cho người điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg. – Hạng C: thời hạn 05 năm, cấp cho người lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B2.
 • Xin hỏi học phí trọn gói không phát sinh nghĩa là thế nào vậy?
  Hiện nay có những trung tâm (kể cả trung tâm đào tạo và trung gian môi giới) vì muốn cạnh tranh không lành mạnh nên thường báo giá học phí ban đầu cho học viên rất thấp (có nơi chỉ báo 3-5 triệu VNĐ). Thực chất đó chỉ là chi phí ban đầu để nhập học, trong suốt quá trình học lái xe sẽ phát sinh thêm rất nhiều loại chi phí phụ mà học viên bắt buộc phải đóng: phí thuê xe thực hành, phí bồi dưỡng giáo viên, lệ phí thi các loại… – Thứ nhất: học viên không thể chủ động được về học phí phát sinh, học viên không biết phí nào nên đóng và phí nào không nên, không đóng thêm phí có nguy cơ sẽ làm mất lòng giáo viên, kết quả là không thể thi đậu để lấy được bằng. – Thứ hai: chi phí tổng cộng sau khoá học sẽ đội lên rất nhiều, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì thường vào khoảng 9-13 triệu VNĐ. Chúng tôi cam kết không thu thêm bất cứ khoản nào khác ngoài học phí. Học phí đã bao gồm: lệ phí làm hồ sơ, lệ phí khám sức khoẻ, tài liệu, học phí học lý thuyết, giờ học thực hành đường trường và sa hình, giờ lái xe thiết bị…
 • Điều kiện miễn phí thi như thế nào?
  Chúng tôi cam kết miễn phí thi lại cho học viên nếu học viên thi rớt trong kỳ thi sát hạch, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Mỗi học viên có tối đa 2 lần thi lại miễn phí, tức là có tổng cộng 3 lần thi sát hạnh miễn phí, 1 lần thi thử, 1 lần thi tốt nghiệp.
 • Thời gian học cụ thể như thế nào?
  Thời gian học của mỗi khoá học khác nhau Chú ý: thời gian học thực hành sẽ hoàn toàn do học viên tự chọn. Học viên có thể báo trước với chúng tôi thời có thể học được để chúng tôi xếp giờ học cho học viên, nếu học viên không có giờ rãnh cố định thì học viên cảm thấy có thể rảnh lúc nào hãy báo trước cho chúng tôi 2-3 ngày để chúng tôi sắp xếp giáo viên và giờ học cho bạn.
 • Tôi có thể học buổi tối không?
  Sân tập của trung tâm có đèn cao áp giúp học viên có thể được học vào ban đêm, thời gian tối đa là 21h
 • Tôi có công việc đột xuất không thể đi học, tôi phải làm thế nào?
  Nếu học viên vì lý do gì đó không thể tham gia buổi học đã định trước, hãy gọi điện thông báo trước cho chúng tôi hoặc trực tiếp cho giáo viên của bạn, chúng tôi sẽ bố trí lại lịch học cho bạn.
 • Vào ngày thi sát hạch tôi lại bận đi công tác, tôi phải làm thế nào?
  Lịch thi sát hạch là do Sở phân bổ, khi có lịch thi, chúng tôi luôn thông báo trước cho học viên từ 15-30 ngày, nếu học viên vì lý do gì đó không thể tham gia kỳ thi sát hạch đã định trước, hãy gọi điện thông báo trước cho chúng tôi từ 1 – 2 tuần để chúng tôi huỷ lịch thi và xin bố trị lại lịch thi cho bạn.

ĐẶT CÂU HỎI

quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn