Blog

4980970 cover thi gplx 1

Thi Thử Bằng Lái Xe A1 – Ghi Nhớ Mẹo Sau Để Luôn Chọn Đáp Án Đúng!

Thi thử bằng lái xe A1 luôn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Việc làm bài thi này không có gì khó khăn. Tuy nhiên, nó lại là một trở ngại lớn đối với những bận rộn. Liệu có mẹo thi bằng lái xe A1 nào để nhớ hàng trăm câu trắc nghiệm mà không tốn quá nhiều thời gian? Thủ tục bằng lái xe A1 cần những gì giấy tờ gì? Lái Xe Sài Gòn có phải là nơi uy tín để đăng kí nhập học? Chúng tôi đã tổng hợp tất tần tật những thông tin bổ ích sau đây.

Thi thử bằng lái xe A1 lý thuyết trên các app ứng dụng ngày nay rất phổ biến. Tuy nhiên để nhanh chóng nhớ và nắm chắc kiến thức. Buộc học viên phải dùng các mẹo để thi bằng lái xe A1 hiệu quả hơn.

Thi thử bằng lái xe A1 lý thuyết trên các app ứng dụng ngày nay rất phổ biến. Tuy nhiên để nhanh chóng nhớ và nắm chắc kiến thức. Buộc học viên phải dùng các mẹo để thi bằng lái xe A1 hiệu quả hơn.

Thi thử bằng lái xe A1 quy trình ra sao?

Quy trình thi bằng lái xe A1 gồm:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ thủ tục đăng kí học lái xe máy.

Bước 2: Học lý thuyết và thi thực hành.

Bước 3: Tham gia kỳ thi sát hạch.

Bước 4: Nhận bằng lái xe.

Các bạn sau khi đã tìm được nơi đăng ký phù hợp, hoàn tất các giấy tờ, nộp hồ sơ đầy đủ. Trong thời gian chờ đợi hãy tìm hiểu cách thức thi ra sao, đề thi như thế nào, gồm những phần nào! Mục đích của việc tìm hiểu trước sẽ giúp chúng ta có tâm lý vững chắc, không bất ngờ trước những tình huống có thể xảy ra trong quá trình thi.

Hầu như đề thi khá tương đồng về nội dung và cách thức. Tuy nhiên, do trong luật giao thông có một vài khác biệt, dẫn đến đề thi mỗi năm cũng có vài thay đổi. Song bạn vẫn hoàn toàn yên tâm vì chỉ có thể đổi câu hỏi hoặc thêm kiến thức, hoặc cấu trúc chứ không hề tăng mức độ khó.

Cấu trúc đề thi hạng lý thuyết A1

Theo quy định mới cấu trúc bộ đề thi như sau:

Bộ đề thi sát hạch giấy phép lái xe hạng A1 với 25 câu hỏi. Tuy nhiên chỉ có duy nhất 1 đáp án trả lời đúng. Trong khi đó, những bộ đề thi cũ có đến 2 đáp án đúng.

Mỗi đề thi sẽ bố trí 2 đến 4 câu hỏi điểm liệt, để thí sinh có thể làm quen và ghi nhớ. Tránh tối đa việc làm sai những câu hỏi này.

Số lượng câu hỏi  25 câu
Bắt buộc phải làm đúng 21/25 Câu
Thời gian thi 19 phút

Lưu ý: +Tuyệt đối không được làm sai các câu hỏi điểm liệt. Vì trong kỳ thi chính thức, nếu làm sai những câu hỏi này đồng nghĩa với việc “Không đạt”.

+Học viên phải nắm chắc những kiến thức về luật cơ bản. Hoặc đã tham khảo các tài liệu về lý thuyết 200 câu hỏi A1. Với đầy đủ các đáp án chính thức trước khi sử dụng các mẹo để quá trình diễn ra tốt nhất.

+”ĐỌC KỸ ĐỀ BÀI” trước khi chọn đáp án cuối cùng.

+Chỉ có DUY NHẤT 1 đáp án trở lời đúng.

+Khuyến khích học cùng giáo viên hướng dẫn thi thử bằng lái xe lý thuyết A1, nhằm mục đích giúp học viên có thể tư duy tốt khi thi phần thi lý thuyết.

Tại sao phải cần đến mẹo thi thử bằng lái xe A1?

Sẽ có rất nhiều người chăm chỉ cố gắng học hết toàn bộ tài liệu lên đến 200 câu hỏi. Việc học thuộc lòng sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi dễ dàng. Nhưng với những người không có thời gian thì việc này quả là bất khả thi! Chưa kể trong quá trình làm bài việc đọc từng câu từng chữ, từng đáp án sẽ làm mất rất nhiều thời. Ngoài ra việc học mẹo sẽ giúp bạn nắm chắc những kiến thức nổi bật mà thôi.

Với 200 câu hỏi ôn thuộc lòng tuy không quá khó khăn. Nhưng có thể trong quá trình thi, thời gian hạn chế cộng với các đáp án giống nhau sẽ làm bạn phân vân. Do đó, học theo mẹo sẽ giúp học viên dễ dàng ghi nhớ, tránh sai sót

Với 200 câu hỏi ôn thuộc lòng tuy không quá khó khăn. Nhưng có thể trong quá trình thi, thời gian hạn chế cộng với các đáp án giống nhau sẽ làm bạn phân vân. Do đó, học theo mẹo sẽ giúp học viên dễ dàng ghi nhớ, tránh sai sót

Nhưng hãy luôn ghi nhớ một điều, nền tảng kiến thức cơ bản về luật giao thông phải nắm rõ mới có thể nhớ nhanh, thuộc nhanh, làm đúng. Đồng thời việc này cũng giúp bạn tham gia giao thông đúng và an toàn hơn.

Mẹo thi thử lý thuyết bằng lái xe A1 đơn giản dễ nhớ, dễ hiểu

Phần luật giao thông

Để dễ dàng chọn nhận được điểm tuyệt đối trong phần này. Bạn nên ghi nhớ các mẹo nhỏ sau đây. Phần luật giao thông sẽ cho các bạn những cách để nhận biết, không cần phải suy nghĩ nhiều mà vẫn đưa ra câu trả lời nhanh nhất.

 • Câu hỏi nhường phương tiện nào đi trước: Ưu tiên lựa chọn đáp án “nhường cho phương tiện đường sắt”“người đi bộ đang đi trên phần đường ưu tiên dành người đi bộ” và “các phương tiện đang đi trên đường chính”.
 • Câu hỏi với 2 ĐÁP ÁN: Nếu câu hỏi có từ “các” hoặc “những”, hãy chọn luôn cả 2 đáp án đó.
 • Các câu hỏi liên quan đến ĐỊNH NGHĨAKHÁI NIỆM được đặt trong dấu ngoặc kép về Vạch – Phố – Dải – Phần: Hãy chọn đáp án 1.
 • Câu hỏi tuân theo hiệu lệnh của ai: Phải chọn “hiệu lệnh của người điều khiển giao thông”.và “biển báo giao thông”.
 • Những câu hỏi liên quan đến vận chuyển, khuân vác các chất gây hại, vật nặng: Chọn “bị nghiêm cấm”.
 • Khi câu hỏi có nhắc đến HIỆU LỆNH của người điều khiển giao thông: “Giang” chọn đáp án 1, “Giơ” chọn đáp án 2. Thi thử bằng lái xe A1
 • Câu hỏi về VÒNG XUYẾN: Nếu “có báo hiệu đi theo vòng xuyến” chọn đáp án nhường bên tay trái, “không có dấu hiệu đi theo vòng xuyến” chọn đáp án nhường bên tay phải.
 • Các câu hỏi về CON SỐ: Các đáp án đúng 5m, 5 năm, 18 tuổi, 40 km/h, < hơn 70 km/h.
 • Câu hỏi về ĐƯỜNG CAO TỐC: Vào đường cao tốc: Chọn đáp án 1 + 3, ra đường cao tốc: Chọn đáp án 1.
 • Câu hỏi về VÒNG XUYẾN: Có báo hiệu đi theo vòng xuyến, nhường bên tay TRÁI. Ngược lại, không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, nhường bên tay PHẢI.
 • Câu hỏi về NỒNG ĐỘ CỒN: Mô tô: thì chọn đáp án 1. Ô tô: thì chọn đáp án 2.

Mẹo thi lý thuyết A1 phần biển báo giao thông

Biển báo giao nhau với đường không ưu tiên:

 • Nếu các bạn đang di chuyển trên đường ưu tiên, gặp phải biển báo này, thì được phép chuyển hướng sang nơi giao nhau.
 • Ngược lại, nếu bạn gặp biển báo giao nhau với đường ưu tiên, bắt buộc nhường, chờ cho xe trên đường ưu tiên đi trước.
 • Còn các biển báo khác yêu cầu mỗi học viên phải cố gắng ghi nhớ và nhận dạng thật kỹ.

Mẹo thi lý thuyết A1 ở phần thi sa hình

a. Thứ tự đi phần sa hình:

Thứ 1: Xe nào vào nơi giao nhau đi trước.

Thứ 2: Các loại xe ưu tiên được phép đi trước: Quân sự, công an, cứu thương…

Thứ 3: Xe nào đang di chuyển trên đường ưu tiên thì được phép đi trước.

Thứ 4: Xe bên phải không vướng đi trước.

Thứ 5: Rẽ phải – Đi thẳng – Rẽ trái.

b. Câu trả lời “XE CON LUÔN ĐÚNG”: Tức là xe con là từ khóa, xe con luôn chấp hành đúng quy tắc giao thông.

 • Khi đề bài hỏi xe nào chấp hành đúng luật giao thông, xe nào được quyền đi trước  => Chọn ngay đáp án có từ khóa “xe con”.
 • Khi đề bài hỏi xe nào vi phạm quy tắc giao thông => Chọn đáp án không có xe con (Vì xe con luôn đúng).

c. Có hình VÒNG TRÒN, VÒNG XUYẾN hoặc CSGT: Chọn đáp án số 3.

Trong phần sa hình, câu nào xuất hiện hình CSGT, VÒNG TRÒN, hoặc VÒNG XUYẾN thì chọn luôn đáp án số 3.

d. Có mũi tên màu đỏ:

Đếm ngã -1 thì sẽ ra đáp án. (Ví dụ có 3 ngã thì chọn đáp án 2, có 4 ngã thì chọn đáp án 3).

Kết

Với hàng ngàn học viên đã được cấp bằng lái xe A1, LÁI XE SÀI GÒN tự hào là nơi đào tạo lái xe uy tín nhất khu vực tp HCM

Với hàng ngàn học viên đã được cấp bằng lái xe A1, LÁI XE SÀI GÒN tự hào là nơi đào tạo lái xe uy tín nhất khu vực tp HCM

Trên là tổng hợp toàn bộ những thông tin hữu ích để thi thử bằng lái xe A1 dễ dàng hơn. Từ đó làm quen và nắm chắc cách thức thi cũng như ghi nhớ thông qua các mẹo nhỏ giúp học viên chọn chắc những đáp án đúng. Hạn chế sai sót hoặc trượt phần lý thuyết. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nơi để đăng ký thử tục học bằng lái xe với mức giá học phí siêu rẻ. Không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác. Cam kết tỉ lệ đậu đến 99%. Thì nhất định phải liên hệ với LÁI XE SÀI GÒN ngay nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn