Blog

Phí học lái xe ô tô 2022

Phí Học Lái Xe Ô Tô 2022 Tăng Gấp Nhiều Lần Với Quy Định Không?

Chủ đề về học phí học bằng lái xe ô tô những ngày gần đây rất nóng. Khi có tin đồn Sở GTVT sẽ bắt đầu triển khai chương trình đào tạo lái xe mới từ năm 2022 đã khiến một số đồn đoán xoay quanh chủ đề này.  Đó là mức học phí tăng rất cao lên tới 20 – 30 triệu đồng một khoá học. Giá học phí cao nhiều lần nhưng lại không chia ra từng đợt, cùng với các khoản bắt buộc mới phát sinh… Vậy học bằng lái xe ô tô năm 2022 bao nhiêu tiền phí? Phí học lái xe ô tô 2022 cao gấp bao nhiều lần. Những điều gì thay đổi trong việc học lái xe ô tô trong năm nay. Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây bạn nhé!

Phí Học Lái Xe Ô Tô Năm 2022 Có Cao Gấp Nhiều Lần So Với Năm Trước?

Theo Thông tư 37/2020 / TTBGTVT, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị giám sát thời gian học và khoảng cách thực hành lái xe sẽ chính thức được thực hiện từ ngày 1/7/2021. Với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị mô phỏng đào tạo lái xe cơ giới có sự thay đổi.

Việc quản lý cơ sở đào tạo lái xe cơ giới chặt chẽ hơn, độ khó cũng cao hơn. Các cơ sở đào tạo cần nâng cấp cơ sở vật chất giảng dạy, đầu tư trang thiết bị mới như gian mô phỏng, thiết bị theo dõi mới. Kể từ đó, có nhiều tin đồn mới về việc tăng học phí cho tất cả các loại bằng lái xe.

Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn như vậy! Mặc dù đã có thông tư mới được ban hành. Thế nhưng nó chỉ nói về sự thay đổi trong chương trình học chứ không nói về vấn đề học phí.

Vì vậy, các trung tâm không thể tự ý nâng học phí để đi kèm với trình độ học. Muốn thu học phí thi bằng lái xe B2 thì các trung tâm phải được sự đồng ý của Sở GTVT. Nếu bạn thấy một trung tâm tính phí cao hơn cho bằng lái xe 4 bánh. Đó chắc chắn không phải là một trung tâm uy tín. Và bạn dễ bị mất tiền oan khi tham gia tại đây. Những trung tâm này không được Sở GTVT phê duyệt.

Các Khoản Phí Học Lái Xe Ô Tô Năm 2022

Phí học lái xe ô tô 2022

Học lái xe ô tô B1, B2, C nên lưu ý về các mức học phí. Để không bị mất tiền oan.

Khi đăng kí học lái xe ô tô năm 2022 phí bao gồm các khoản sau đây. Bạn nên lưu lại để không phải bỏ ra mức chi phí quá cao để tham gia các khoá học.

 • Chi phí hồ sơ đăng ký học lái xe.
 • Chi phí xăng xe, bãi tập, giáo viên để tham gia học thực hành.
 • Chi phí bảo hiểm.
 • Chi phí khám sức khoẻ khi đăng ký sát hạch.
 • Chi phí đào tạo cho phần lý thuyết.
 • Chi phí xe chip, sân bãi cùng như lệ phí thi sát hạch của Sở.
 • Tài liệu (đĩa, sách) học lái xe.

Đó là các mức học phí lái xe cơ bản trong năm 2022 mà bạn cần chú ý. Tránh bị “bòn” các khoản chi phí phát sinh khác từ các trung tâm.

Học Lái Xe Ô Tô Năm 2022 Bao Nhiêu Tiền?

Học bằng lái xe ô tô năm 2022 bao nhiêu tiền phí chính là câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất. Thông thường học lái xe ô tô năm 2022 bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào quy định của Sở GTVT. Nhưng ngoài ra các Trung tâm khác nhau sẽ quy đi về mức học lái xe ô tô năm 2022 bao nhiêu tiền. Tuỳ thuộc vào cơ sở vật chất, thầy, sân bãi… Dưới đây là một số các loại phí cần đóng:

Đối với mức học phí lái xe ô tô năm 2022 bằng B1, B2

 • Phí hồ sơ kiểm tra sức khỏe để học bằng lái xe với xe B1, B2 tại thành phố Hồ Chí Minh. Mức phí này khoảng 400.000 – 700.000 đồng tùy theo bệnh viện. (Lưu ý: chỉ chấp nhận các bệnh viện từ tuyến quận trở lên).
 • Chi phí nộp hồ sơ lên ​​Sở GTVT để đề nghi sát hạch và cấp giấy phép lái xe. Đối với lệ phí này giống như học viên đăng ký dự thi và không học thực hành để thi. Mức phí này là 8.000.000 – 9.000.000 đồng. Phí này bao gồm các kỳ thi tốt nghiệp, sát hạch, phí cấp bằng, phí lưu trữ hồ sơ… Học viên cẩn thận tránh một số nơi thu thêm.
 • Chi phí sách vở và tài liệu học lái xe giao động từ 100.000 – 300.000 VNĐ tuỳ vào từng Trung tâm. Nhưng thường sẽ miễn phí khi tham gia học tại các trung tâm.
 • Học phí đào tạo lý thuyết trọn gói B1, B2: Mức phí này thường từ 1.000.000đ / học viên. Phần lớn điều này đã được bao gồm trong chi phí đào tạo.
 • Học phí học lái xe thi B1, B2 tại TP.HCM – Đây thực sự là số tiền học viên đóng và nên tận dụng nhiều nhất.

Theo quy định của Bộ GTVT, phần thực hành của khóa học bằng lái xe ô tô hạng B1 và ​​ô tô hạng B2. Học viên cần học từ 15 đến 20 giờ/học viên/xe.

Nghĩa là chi phí từ 4.500.000 – 6.000.000đ / khóa học. Vì vậy nếu xe có nhiều hơn 1 học viên thì số tiền này sẽ giảm đi. Điều đó có nghĩa là bạn phải dành nhiều ngày để luyện tập đủ số giờ quy định.

Phí học lái xe ô tô 2022

Đăng ký ngay Khoá học Bằng lái xe B1, B2 ngay bây giờ tại Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn.

Đối với mức học phí lái xe bằng C

Học lái xe ô tô năm 2022 đối với bằng C cũng sẽ thu phí như bằng lái xe hạng B1, B2. Tuy nhiên phí đăng ký với Sở GTVT và phí đào tạo sẽ cao hơn.

Chi phí Học bằng lái xe hạng C cụ thể:

 • Phí nhập học: khoảng 10-12 triệu đồng.
 • Phí đào tạo: 5-6 triệu đồng
 • Lệ phí thi (thi cuối kỳ + kiểm tra): khoảng 800.000 đồng.
 • Phí đào tạo tự giới thiệu: 200.000 /VNĐ/ vòng thi.

Như vậy tổng học phí thi khối C dao động khoảng từ 17- 18 triệu đồng.

Có Thể Chia Nhỏ Khi Đóng Phí Học Lái Xe Ô Tô Năm 2022 Không?

Khi đã có câu trả lời cho việc học lái xe ô tô năm 2022 bao nhiêu tiền phí. Câu hỏi mà mọi người cũng đặc biệt quan tâm chính là có thể chia nhỏ học phí có được không?

Đó là băn khoăn của nhiều người. Bởi có rất nhiều người học bằng lái xe ô tô vì muốn có thêm thu nhập. Với mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm mới,…

Chính vì vậy, họ sẽ không đủ điều kiện để đóng học phí hàng chục triệu một lúc. Tin vui cho các bạn là hiện nay có một số trường vẫn cho học viên nộp lệ phí thi bằng lái xe ô tô thành 2 – 3 lần rất tiện lợi cho các bạn.

Tùy từng trung tâm mà mức giá này dao động từ 5 đến 7 triệu đồng. Bạn nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị kỹ càng về tài chính trước khi đưa ra quyết định. Hãy lên kế hoạch tài chính và chuẩn bị sẵn sàng tài chính. Để đảm bảo trước khi quyết định đăng ký học để tránh bị gián đoạn trong quá trình học.

Học Lái Xe Ô Tô Năm 2022 Ở Đâu Thì Học Phí – Chất Lượng Tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học lái xe ô tô năm 2022 với mức học phí giá tốt. Hãy đến ngay với Trường Đào Tạo LÁi Xe Sài Gòn. Chúng tôi luôn mang đến những khoá học lái xe B2, C chất lượng và đảm bảo đầu ra cho học viện. Học viên khi tham gia các khoá học lái xe của  Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn sẽ được hỗ trợ tối đa. Với kiến thức lý thuyết học lái xe B1, B2, C được cập nhật liên tục. Ngoài việc học lái ô tô, Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn còn tổ chức dạy học lái xe máy.

Nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ ngay với Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn ngay bạn nhé!

Phí học lái xe ô tô 2022

Học lái xe ô tô kèm 1 – 1. An tâm lái xe – Có bằng ngay tại Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn