Blog

1

Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Máy Quận 2 Bạn Nên Biết

Nếu bạn đang ở quận 2 và đang tìm hiểu quy trình thi bằng lái xe máy quận 2. Bài viết này bạn nhất định không thể bỏ qua. Lái xe SG sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi và được cấp bằng lái xe máy. Ngoài ra, theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT, bằng lái xe là điều bắt buộc phải có đối với người tham gia giao thông. Đồng thời cũng cần phải nắm vững quy trình và các thao tác lái xe khi tham gia giao thông. Vậy thì bài viết này sẽ giải đáp kỹ cho bạn.

Bằng lái xe máy là gì?

Bằng lái xe máy hay hoặc còn gọi là giấy phép lái xe. Đây là chứng chỉ cho phép một cá nhân cho phép tham gia lưu thông, vận hành xe máy trên đường, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền cấp. Chỉ khi bạn được cấp bằng lái xe, người điều khiển phương tiện mới có đủ điều kiện về mặt pháp lý để có thể tham gia giao thông. 

Hiện tại có 2 loại bằng lái xe máy là bằng lái xe hạng A1 và A2 đều được quy định tại thông tư 12/2017/TT-BGTVT cụ thể như sau: 

Đối với giấy phép lái xe A1

  • Chủ phương tiện xe mô tô, xem máy kể cả các xe máy điện sở hữu dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3.
  • Người điều khiển phương tiện bị khuyết tật, điều khiển xe ba bánh dành riêng cho họ. 
  • Công dân đủ 18 tuổi trở lên mới được phép tham gia thi sát hạch bằng lái.

Đối với giấy phép lái xe hạng A2

  • Cấp cho các chủ phương tiện xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh trên 175cm3 và những phương tiện được quy định cho bằng lái xe hạng A1.

Vậy, câu hỏi đặt ra lúc này là lái xe máy điện có cần bằng lái không? Căn cứ tại Điều 59 luật Giao thông đường bộ 2008 và điểm d, khoản 1 tại Điều 3 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, xe máy điện nếu có công suất động cơ điện tối đa trên 4000W hay vận tốc lớn nhất trên 50km/h cần phải có bằng lái xe hạng A1.

Quy trình trước khi thi bằng lái xe máy quận 2 sẽ như thế nào?

Dưới đây sẽ là những quy trình khi bạn thi lái xe máy quận 2:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học lái xe máy

Ở bước 1 này bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như sau:

  • 01 bản photo CMND 2 mặt không cần công chứng
  • 04 ảnh thẻ 3×4 theo đúng quy định (nền xanh, không đeo kính, tóc không che tai)

Lệ phí học và thi bằng lái xe máy theo quy định:

  • Trọn gói 450.000 đối với học viên thi bằng lái xe A1:
  • Trọn gói 1,850,000 VNĐ cho học viên đăng ký thi bằng lái xe hạng A2:

Các bạn trực tiếp đến và nộp hồ sơ tại văn phòng trung tâm hoặc tại các điểm thu của trung tâm thi bằng lái xe A1 tại quận 2 và các quận đang cư ngụ 

Bước 2: Học lý thuyết và thực hành

Thực hành trước khi thi chính thức

Thực hành trước khi thi chính thức

Sau khi bạn đã hoàn thiện hồ sơ cũng như nộp hồ sơ, bạn đã có thể đăng kí lịch học lý thuyết và cả thực hành lái xe tại trung tâm từ thứ 2 đến thứ 7 tại văn phòng. Trung tâm bạn đăng ký sẽ có trách nhiệm sắp xếp lịch học phù hợp nhất cho bạn.

Tham gia những buổi học tập trung do trung tâm sát hạch thi lái xe An Toàn tổ chức, những bạn học viên sẽ được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, chuyên nghiệp cũng như tinh thần trách nhiệm cao hướng dẫn cách học lý thuyết, hướng dẫn mẹo thi bằng lái xe máy đạt kết quả cao nhất cũng như giải đáp những thắc mắc về bài thi sát hạch.

Bước 3: Tham gia thi sát hạch

Tiến hành phần thi bằng lái xe máy quận 2

Tiến hành phần thi bằng lái xe máy quận 2

Sau khi bạn nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy từ 7-10 ngày, bạn sẽ được nhận thông báo về lịch thi bằng lái xe máy quận 2.

Bài thi lý thuyết: đề thi sẽ có 20 câu với 15 phút làm bài trên máy tính.

Bài thi thực hành lái xe

Trong bài thi thực hành (chạy sa hình): học viên sẽ phải lái xe chạy theo hình số 8, đường thẳng, đường quanh co và đường nhấp nhô.

Điểm tối thiểu để đạt là 80/100.

Bước 4: Nhận bằng lái xe máy sau khi thi bằng lái xe máy quận 2

Kết thúc của quy trình thi bằng lái xe máy quận 2. Học viên sẽ được nhận bằng lái xe trong khoảng hai tuần. Trung tâm sẽ thông báo trên website cũng như sẽ nhắn tin tới số điện thoại các bạn khai trong hồ sơ.

Khi tới lấy bằng học viên hãy nhớ mang theo CMND bản gốc và biên lai thu tiền. Trường hợp nếu học viên nhận giùm thì mang theo CMND gốc của người nhận.

Tổng kết thi bằng lái xe máy quận 2

Với những bước đơn giản như trên. Bạn đã có thể đăng ký thi bằng lái xe máy quận 2 và những quận lân cận khác. Với những chia sẻ trên của Lái xe SG bạn đã có thể cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Và đừng quên thường xuyên theo dõi kênh để cập nhật nhiều điều bổ ích nữa nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn