Blog

Bằng A2

Tham gia thi bằng lái hạng A2 với tỷ lệ đậu cao

Cùng với sự đa dạng về các loại xe, bằng lái A2 giờ đây đã trở nên phổ biến hơn trước. Cùng với đó, đây là loại giấy phép lái xe quan trọng cho phép người dân được điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Nhờ vậy mà nhu cầu học bằng lái xe A2 tại Hà Nội cũng tăng cao. Tuy nhiên, loại bằng này vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều người khi muốn đăng ký tham gia thi. Vậy để sở hữu được tấm bằng này thì cần phải chuẩn bị trước và đáp ứng điều kiện gì?

Cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa về bằng lái xe A2

Theo như thông tin mới nhất về quy định đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ vào ngày 15 tháng 4 năm 2017 thì đây la loại giấy được cấp với mục đích cho phép người lái xe điều khiển phương tiện mô tô hai bánh. Tuy nhiên, khác với loại bằng A1 thì người sở hữu A2 được phép lái phương tiện có xy lanh từ 175cc trở lên cũng như các loại xe của hạng A1.

Tham gia giao thông

Mỗi cá nhân tham gia giao thông đều cần phải có giấy phép lái xe

Giải thích dễ hiểu thì đây được gọi là giấy phép lái xe quan trọng do cơ quan có thẩm quyền cấp cho một đối tượng cụ thể. Tuy nhiên, trước khi nhận được loại giấy phép này thì họ phải tham gia cũng như hoàn thành tốt bài thi được yêu cầu trước đó.

Bằng lái xe A2 cho phép người dân điều khiển phương tiện nào?

Trước tiên, cũng bởi loại bằng này cho phép người dân điều khiển phương tiện có dung tích xy lanh từ 175cc trở lên nên người dân có thể tham khảo các loại xe sau:

 •  KTM 200cc
 • Kawasaki Z300
 • Yamaha Mt 03
 • Honda CB400sf, …

Kể cả các loại xe hạng khủng có dung tích xi lanh trên 1000cm3 như:

 • Honda CB1000r
 • Yamha R1
 • Hoda Goldwing,…
Xe phân khối lớn

Xe phân khối lớn Hoda Goldwing

Vậy nếu như bạn có nhu cầu điều khiển phương tiện có phân khối lớn thì có thể tham gia thi bằng lái A2. Bởi chúng cho phép bạn được lái tất cả các dòng xe 2 bánh từ phân khối nhỏ đến lớn hoặc cực lớn có mặt tại Việt Nam.

Làm sao để học bằng lái xe A2 tại Hà Nội?

Cũng tương tự như việc tham gia thi các loại bằng khác, để sở hữu bằng lái xe hạng A2, bạn hãy tham gia trung tâm đào tạo lái xe Trường đào tạo lái xe Sài Gòn để nhận được sự tư vấn và giải đáp tận tâm nhất. Bởi trước khi tham gia thi sát hạch bằng lái, bạn sẽ cần chuẩn bị những tài liệu cá nhân cũng như kinh nghiệm để đậu bài thi dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, chi phí để đăng ký tham gia bằng lái xe A2 cũng không quá cao như nhiều người tưởng. Bởi chúng sẽ chỉ dao động ở mức hơn 1 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, không nên vì thế mà chủ quan mà hãy chuẩn bị tốt cho mình những kiến thức về mặt lý thuyết và kinh nghiệm thi sa hình. Bởi bạn sẽ chỉ qua được bài thi nếu hoàn thành tốt về mặt thực hành và đạt ít nhất 18/20 câu hỏi được nêu trong phần lý thuyết.

Điều kiện tham gia thi bằng lái A2

Theo quy định từ ngày 1 tháng 3 năm 2014 thì điều kiện để tham gia thi bằng lái xe hạng A2 đầu tiên là cần từ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra, bạn còn đáp ứng đủ về mặt sức khỏe cũng như thể chất qua buổi khám tổng quát tại các trung tâm y tế uy tín.

Bằng lái A2 có thời hạn trong bao lâu ?

Cùng với đó, theo như điều 17 thông tư 12 năm 2017 của Bộ GTVT cũng đã có quy định rõ ràng về thời hạn của giấy phép lái xe. Giấy phép lái xe hạng A2 sẽ có ưu điểm so với các loại bằng khác là không có thời hạn sử dụng. Tức là nếu bạn đã sở hữu trong tay tấm bằng A2 thì cũng không phải lo về việc gia hạn thi lại bằng nữa!

Ngoài ra bằng lái xe hạng B1 sẽ có thời hạn cho đến độ tuổi nghỉ hưu và bằng B2 là 10 năm kể từ ngày được cấp.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký thi bằng lái A2?

Để tránh mất thời gian trong việc đăng ký, bạn cần tham khảo các ý sau để có sự chuẩn bị trước:

Đăng ký hồ sơ

Ở mục này, bạn sẽ cần chuẩn bị các loại giấy tờ cá nhân như:

 • 1 CMND photo hoặc CCCD (không cần công chứng)
 • 1 ảnh chân dung 3×4 hoặc 4×6
 • Đơn đề nghị học và sát hạch để cấp giấy phép lái xe
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bản sao các hạng bằng thẻ PET khác (nếu có)
 • Học phí thi bằng lái xe A2

Tham gia buổi học lý thuyết và thực hành

Mỗi cá nhân sẽ được cung cấp bộ tài liệu học lý thuyết cũng như buổi học luyện tập thực hành lái xe. Tuy rằng nghe thì có vẻ phức tạp nhưng đa số các học viên sau khi đã làm quen với xe thì đều tự tin điều khiển chúng một các dễ dàng.

Tham gia buổi thi

Thi bằng lái

Bài thi thực hành

Tại buổi thi, học viên hãy nhớ đem theo trong mình CMND hoặc CCCD bản gốc để tham gia bài thi. Sau khi hoàn thành và đỗ bài thi lý thuyết thì bạn hãy tiếp tục với bài thi thực hành. Cả 2 phần thi đều sẽ được tổ chức chung trong 1 buổi nên hãy chú ý thời gian nhé!

Lời kết

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin về học bằng lái xe A2 tại Hà Nội. Nếu như có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào cần giải đáp, hãy tham khảo tại Trường đào tạo lái xe Sài Gòn!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn