Blog

thi bằng lái xe máy bao nhiêu câu

Thi Bằng Lái Xe Máy Bao Nhiêu Câu Hỏi? Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất

Bằng lái xe máy hạng A1 đã có những thay đổi theo thông tin mới nhất được cập nhật. Cụ thể thi bằng lái xe máy có bao nhiêu câu hỏi? Và cấu trúc thay đổi như thế nào? Hãy cùng Trường Đào Tại Lái Xe Sài Gòn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan sự thay đổi thi bằng lái xe máy luật mới

Theo thông tin, kể từ ngày 1.8.2020 trở đi, bộ đề lý thuyết thi bằng lái xe máy A1 luật mới sẽ tăng lên gồm 200 câu hỏi. Trong đó, sẽ có 20 câu hỏi dạng điểm liệt – tức nếu bạn sai một trong 20 câu hỏi đó mà vẫn đúng các câu còn lại thì bạn vẫn bị rớt. Vì vậy, bạn cần học và thi bằng lái xe máy luật mới thật kĩ nhé.

Càng ngày các đợt thi sẽ được nâng cao chất lượng. Tuy nhiên, thì độ khó của bộ đề lý thuyết thi bằng lái xe máy A1 luật mới sẽ thường thay đổi không quá cao và nhanh, cơ bản là thay đổi về mặt cấu trúc thi và câu hỏi cùng độ khó. Chi tiết cụ thể các phần thi như thế nào, hãy cùng Lái Xe Sài Gòn đọc tiếp bài viết nhé!

thi bằng lái xe máy a1

Bộ đề thi lý thuyết cho các bạn ôn tập đã lên tới 200 câu hỏi, đồng nghĩa với việc bạn phải học nhiều hơn so với trước kia là 150 câu hỏi

Hình thức thi bằng lái xe máy A1 – thi bằng lái xe máy bao nhiêu câu hỏi?

Để đạt được bằng lái xe máy hạng A1, bạn cần trải qua 2 phần thi là phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Để có thể làm được tốt bài thi, bạn cần tìm hiểu về cấu trúc thi của cả hai phần, đặc biệt thi bằng lái xe máy lý thuyết bao nhiêu câu.

  • Phần thi lý thuyết, bạn sẽ thi trực tiếp ở trên máy tính
  • Phần thi thực hành, bạn sẽ thi ở trên sân địa hình

Cấu trúc phần thi lý thuyết

Thi bằng lái xe máy có bao nhiêu câu hỏi?

Một đề thi hạng A1 sẽ bao gồm 25 câu hỏi:

25 câu hỏi này sẽ được trích từ bộ tài liệu 200 câu hỏi được phát hành bởi Tổng cục đường bộ Việt Nam, có hiệu lực từ đầu tháng 8.2020.

Với phần thi này, bạn sẽ làm bài trong vòng 15 phút. Giao diện phần mềm thi sẽ gồm có một bên nội dung của câu hỏi và một bên là các phương án để lựa chọn. Bạn muốn chọn đáp án nào thì click vào ô trống để trả lời, còn bỏ chọn thì click ngược lại.

Thi bằng lái xe máy bao nhiêu câu?

Bạn sẽ cần phải thi qua 25 câu hỏi trong thời gian là 15 phút cho hạng bằng lái xe A1

Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy A1

Đề thi 200 câu hỏi hiện nay, có thể chỉ có duy nhất 1 câu trả lời đúng, khác so với 150 câu hỏi trước đây. Và có thể đó là câu điểm liệt, nên bạn hết sức cân nhắc thật kĩ trước khi click lựa chọn.

Mẹo thi dành cho bạn là hãy làm bài thi theo tính dễ đến khó để đạt được sự tỉnh táo cao nhất và đảm bảo không bị mất quá nhiều thời gian, tránh không hoàn thành hết được các câu hỏi.

Phần thi bằng lái xe máy bao nhiêu câu thì bạn vẫn nên làm phần thi về biển báo trước, vì nó là phần dễ học, dễ nhớ và dễ có điểm nhất. Tiếp đến, làm nội dung thi sa hình và hãy để phần luật giao thông ở cuối cho bớt căng thẳng. Như vậy, bạn sẽ có tâm lý vững vàng hơn và đạt được các điểm số cao hơn với mẹo này.

Để qua được phần thi bằng lái xe máy lý thuyết bao nhiêu câu, bạn cần phải đạt 21/ 25 câu trở lên và đảm bảo không sai vào các câu điểm liệt. Nếu không đủ số câu, bạn sẽ không được thi tiếp phần thực hành.

thi lý thuyết bằng lái xe máy A1

Đối với bài thi lý thuyết, hãy làm theo thứ tự biển báo -> sa hình -> luật giao thông bạn nhé

Cấu trúc thi phần thực hành, thi bằng lái xe máy bao nhiêu câu

Sau khi bạn đã vượt qua được phần thi lý thuyết, bạn sẽ được chuyển sang để thi tiếp phần thực hành. Ở đây, sa hình sẽ được vẽ sẵn, bạn phải đi theo đúng sơ đồ hình vẽ đã được hướng dẫn trước ở những buổi học thực hành tại các trung tâm.

Ban giám khảo sẽ ngồi phía trước và chấm theo thang điểm tối đa là 100. Các lỗi như đi ra ngoài vạch đường, đi không đúng sa hình, chống chân, không nghe hiệu lệnh sẽ bị trừ điểm.

Nếu bạn đạt 80 điểm trở lên, bạn được công nhận đỗ kỳ thi sát hạch thi bằng lái xe máy A1 và sẽ được cấp giấy phép lái xe theo quy định.

Lưu ý: Trường hợp, bạn qua lý thuyết và trượt thực hành thì bạn có thể đăng ký thi lại. Xem chi tiết hướng dẫn khi thi bằng lái xe A1 rớt lý thuyết hoặc thực hành được chúng tôi cập nhật giúp bạn nắm rõ các bước cần thực hiện.

thi thực hàng bằng lái xe a1

Bài thi thực hành, bạn sẽ phải qua các bài với sa hình khác nhau, bạn sẽ được luyện tập trong các trường đào tạo lái xe

Thi bằng lái xe máy ở đâu nhanh chóng, chất lượng?

Vậy là bạn đã nắm rõ được luật mới nhất thi bằng lái xe máy bao nhiêu câu. Và để bạn có thể vượt qua được kì thi sát hạch này, thì bạn cần được ôn tập và hướng dẫn cũng như có 1 địa chỉ đăng ký thi bằng A1 uy tín tại HCM.

Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn tự hào đã 30 năm chuyên đào tạo các hạng bằng lái xe máy, ô tô uy tín – chất lượng – chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi với hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và hệ thống giảng dạy hiện đại. Giúp các học viên dễ hiểu, dễ học và đạt được bằng lái xe nhanh chóng.

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC SẮP XẾP LỚP HỌC LỊCH GẦN NHẤT!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn