Blog

Thi Bằng Lái Xe Máy Quận 10 - Những Kinh Nghiệm Thông Tin Và Thông Tin Cần Biết

Thi Bằng Lái Xe Máy Quận 10 – Kinh Nghiệm Và Thông Tin Cần Biết

Nhu cầu thi bằng lái xe máy ở TP.HCM  ngày càng lớn đặc biệt là ở khu vực quận 10. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những thông tin và kinh nghiệm về thi bằng lái A1, A2 để đăng ký thi bằng lái xe máy quận 10 hãy tìm hiểu ngay cùng Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn qua bài viết dưới đây nhé.

Giấy phép lái xe a1 là gì? giấy phép lái xe a2 là gì?

Theo luật giao thông nước ta thì bằng lái xe máy xe gắn máy hạng a sẽ gồm 4 loại căn bản là vì A1; A2; A3 và A4. Cũng căn cứ quy định của việt nam năm 1989, bằng lái xe hạng a1 là bằng lái phù hợp dành cho bất kỳ ai lái mô tô 2 bánh có dung tích xi-lanh từ 50cc (phân khối) đến dưới 175cc (phân khối).

Nếu có nhu cầu có bằng a1; bạn sẽ phải kinh qua một kỳ thi sát hạch gồm có phần lý thuyết và  thực hành dựa vào quy định của bộ giao thông vận tải.

Điểm khác biệt giữa giấy phép lái xe A1 và A2

Bằng lái xe mô tô hạng A1 và hạng A2 đều giống nhau; nhưng điểm khác biệt là bằng lái xe mô tô hạng A1 dành cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích từ 50 đến 175cc; còn bằng lái xe mô tô hạng A2 dành cho các loại xe có dung tích từ 175cc trở lên. không giới hạn dung tích xi lanh.

Thi bằng lái xe máy quận 10 - Điểm khác biệt giữa giấy phép lái xe A1 và A2

Thi bằng lái xe máy quận 10 – Điểm khác biệt giữa giấy phép lái xe A1 và A2

Nếu bạn đã có bằng lái xe máy hạng A1; bạn có thể tiến tới kỳ thi sát hạch lái xe hạng A2 bằng các bài thi sát hạch lý thuyết và thực hành hạng A2. Kỳ thi A2 sẽ bao gồm một số chủ đề độc đáo đòi hỏi thời gian học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Điều kiện thi bằng lái xe máy tại quận 10 là gì?

Để được tham gia các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1; A2 của Bộ Giao thông vận tải; bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Mọi công dân gốc Việt Nam

Đủ 18 tuổi (theo ngày; tháng trên CMND) và đủ sức khỏe lái xe theo tiêu chuẩn sức khỏe của Bộ GTVT; Bộ Y tế.

Nếu bạn là công dân Việt Nam có hai quốc tịch; bạn phải:

Có thể đọc và viết tiếng Việt thành thạo.

Hộ chiếu nước ngoài phải còn hiệu lực.

Đủ sức khỏe lái xe theo tiêu chuẩn sức khỏe của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế

Người Việt Nam đã có bằng lái xe ô tô muốn đăng ký thi bằng lái xe mô tô hạng A1 dưới 150cc thì được miễn thi lý thuyết.

Đăng ký thi bằng lái xe máy quận tại 10 ở đâu?

Bạn có thể đăng ký giấy phép lái xe máy hạng A1 tại cơ quan quản lý đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải địa phương quản lý. Bạn cũng có thể đăng ký tại các học viện đào tạo lái xe và các cơ sở sát hạch lái xe đã được phê duyệt trên cả nước.

Đăng ký thi bằng lái xe máy ở đâu

Đăng ký thi bằng lái xe máy ở đâu

Hơn nữa; bạn có thể đăng ký thi bằng lái xe ô tô hạng A1 tại các điểm dịch vụ được ủy quyền. Bạn chỉ nên sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy. Họ sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành các tài liệu liên quan và sẽ cung cấp các đề xuất kỳ thi hữu ích.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1 tại quận 10

Theo sách hướng dẫn và cẩm nang thi bằng lái xe máy thì phần thi bằng lái xe máy hạng A1 sẽ bao gồm phần thi lý thuyết, sa hình và cuối cùng là phần biển báo. Mỗi phần sẽ có phần thử thách riêng; nếu phần thi lý thuyết yêu cầu thí sinh xem kỹ câu hỏi thì phần hình ảnh và biển báo cũng không khác.

Thông tin cần biết trước khi thi bằng lái xe máy ?

Trước khi bàn về kinh nghiệm thi bằng lái xe máy; chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin và hướng dẫn cách lập kế hoạch thi bằng lái xe máy A1 để các bạn nắm được cách tiếp cận tốt nhất.

Tất cả những người tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ trải qua hai phần lý thuyết và thực hành; với phần lý thuyết gồm 20 câu hỏi về kiến ​​thức, biển báo, quy tắc khi điều khiển xe tham gia giao thông. Phần này kéo dài 15 phút, thí sinh trả lời đúng 16/20 câu hỏi sẽ được xem xét.

Phần thực hành còn lại sẽ dựa trên yêu cầu của ban tổ chức; điểm là 100 và bạn phải nhận được 80/100 điểm để vượt qua.

Mẹo cho phần lý thuyết  của kỳ thi lấy bằng lái xe A1

Trong phần lý thuyết bắt buộc; chúng ta sẽ phải phân tích kỹ lưỡng bộ câu hỏi bao gồm 200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 nhưng chỉ phải thi 25 câu, do đó cũng cần nắm được những gợi ý nhất định. Không mất nhiều thời gian như trải nghiệm thi bằng lái xe A1 hạng nhất.

kinh nghiệm về câu hỏi có dạng như ưu tiên phương tiện

Sau đây;chúng tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm để giúp bạn phát hiện câu trả lời một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các câu thường xuyên xuất hiện trong câu trả lời. Vui lòng lưu ý các phần sau:

Khi đọc một câu hỏi, chẳng hạn như “phương tiện giao thông nào nên đi trước khi tất cả đều tham gia giao thông và được phép di chuyển”, hãy chọn câu trả lời bao gồm các cụm từ như “nhường đường cho phương tiện giao thông đường sắt”; “người đi bộ đang đi trên đường ưu tiên dành cho người đi bộ, “và” các phương tiện đang lưu thông trên đường chính. “

kinh nghiệm về câu hỏi có 2 đáp án

Kinh nghiệm thi lý thuyết xe máy mà chúng tôi muốn đưa ra tiếp theo đó là khi bạn gặp những câu hỏi chỉ có hai đáp án và trong câu hỏi thường xuyên xuất hiện từ “những” hoặc “các” thì hãy chọn ngay 2 đáp án này

Khi có ba câu trả lời cho một câu hỏi; nên đọc câu trả lời ngắn trước; nếu chính xác thì chọn ngay

Mẹo thi bằng lái xe A1 sau đây liên quan đến các khái niệm và định nghĩa được bao quanh bởi các dấu ngoặc kép liên quan đến các phần đường; phố; dải và phần đường. Hãy chọn câu trả lời đầu tiên vì đó là đáp án chính xác

Khi được hỏi một câu hỏi bắt đầu bằng cụm từ “khái niệm” hoặc câu hỏi kết thúc bằng cụm từ “được hiểu như thế nào là đúng?” ưu tiên chọn câu trả lời thứ 2 ngay lập tức.

Đối với một số vấn đề liên quan đến các chất độc hại hoặc gây mất trật tự; chẳng hạn như sử dụng, vận chuyển; v.v.; bạn nên chọn ngay tùy chọn “bị cấm”.Ưu tiên chọn câu trả lời có tín hiệu “tín hiệu của người điều khiển giao thông”; “biển báo hiệu giao thông” đối với câu hỏi phải chấp hành tín hiệu của ai khi tham gia giao thông.

Tạm Kết

Trên đây là toàn bộ những  kinh nghiệm và thông thi về thi bằng lái xe máy tại quận 10 được Trường Dạy Nghề Tư Thục Lái Xe Sài Gòn chia sẻ, hy vọng có thể giúp các bạn hoàn thành bài thi của mình thật tốt.

Nếu bạn có nhu cầu muốn sở hữu bằng lái xe máy A1 hoặc muốn đăng ký học bằng lái xe máy thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ngo tuong
Admin
2 năm trước

hay quá

quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn