Blog

Thi Xong Bao Lâu Có Bằng Lái Xe A1? 90% Học Viên Mới Chưa Biết

Thi Xong Bao Lâu Có Bằng Lái Xe A1? 90% Học Viên Mới Chưa Biết

Bằng lái xe A1 là một trong những loại bằng cần thiết để người điều khiển phương tiện giao thông. Có thể hợp thức hoá việc lưu hành trên mọi chuyến đi. Bạn cũng đã hoàn thành xong kì thi sát hạch lái xe và đang chờ đợi ngày chính thức nhận bằng. Thấu hiểu được điều đó, trường dạy lái xe Sài Gòn hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề: “thi xong bao lâu, bao nhiêu ngày thì có bằng lái xe A1”. Tham khảo qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Giấy phép lái xe A1 là gì?

Các loại xe mà giấy phép A1 có thể điều khiển như xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Và trong đó có bao gồm cả xe ba bánh dành riêng cho người khuyết tật điều khiển

Các loại xe mà giấy phép A1 có thể điều khiển như xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Và trong đó có bao gồm cả xe ba bánh dành riêng cho người khuyết tật điều khiển

Giấy phép lái xe A1 hay còn gọi là bằng lái xe A1. Trong số các loại bằng lái thì A1 là hạng giấy phép lái xe cơ bản và thấp nhất. Loại bằng này chứng nhận việc người điều khiển các phương tiện giao thông. Được hợp thức hoá khả năng lái xe thông qua kì thi sát hạch.

Các loại xe mà giấy phép A1 có thể điều khiển như xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Và trong đó có bao gồm cả xe ba bánh dành riêng cho người khuyết tật điều khiển. Giấy phép lái xe hạng A1 hiện nay có dạng hình chữ nhật. Kiểu dáng khá giống một chiếc thẻ ATM của các ngân hàng hiện nay. Nhưng “Thi xong bao lâu có bằng lái xe A1?” là vấn đề mà có khá nhiều bạn học viên thắc mắc. Vậy thì đừng chần chờ gì nữa, tham khảo ngay qua các mục dưới đây.

Thi xong bao lâu có bằng lái xe A1?

Thi xong bao lâu có bằng lái A1? Bao lâu thì có bằng lái xe A1? bằng lái xe a1 bao nhiêu ngày có? Là 3 câu hỏi có số lượt tìm kiếm khá cao sau khi học viên đã vượt qua kì thi sát hạch

Thi xong bao lâu có bằng lái A1? Bao lâu thì có bằng lái xe A1? bằng lái xe a1 bao nhiêu ngày có? Là 3 câu hỏi có số lượt tìm kiếm khá cao sau khi học viên đã vượt qua kì thi sát hạch

Để được Bộ giao thông vận tải cấp giấy phép lái xe hạng A1 thì việc nắm rõ các quy trình thi là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý, không có bất kì sự thay đổi, xáo trộn nào trong quy trình chung đồng nhất và lộ trình đã quy định sẵn trước đó.

“Thi bằng lái xe a1 sau bao lâu có bằng”. Để trả lời cho câu hỏi này, cần phải xét trên nhiều yếu tố. Chẳng hạn như phần thi sát hạch lái xe bạn đã đủ điều kiện để đậu hay chưa? Cũng như phải tuân thủ và dựa trên các quy định mà nhà nước đưa ra. Thông thường sẽ mất khoảng 25 ngày nếu tính từ ngày chuẩn bị hồ sơ đăng ký, ghi danh và tham gia kỳ thi cho đến lúc thi sát hạch. Tuỳ vào cơ sở mà bạn đăng kí tham gia khoá học, bài thi sát hạch sẽ có trước.

Sau đó, khi có ngày thi phù hợp, bạn sẽ phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Lưu ý, là bạn phải nộp hồ sơ trước ngày thi ít nhất 1 tuần để kịp chốt danh sách và tiến hành nộp hồ sơ lên Sở GTVT chờ xét duyệt. Sau khi nghe thông báo từ ban tuyển sinh nơi bạn đăng ký, bạn sẽ là người trực tiếp tiến hành tham gia buổi học lý thuyết và tham gia buổi tập xe thiết bị trước ngày thi.

Thi bằng lái xe máy A1 có lâu không? Kéo dài trong bao nhiêu giờ?

Việc này hoàn toàn tuỳ theo lịch thi do Sở quy định nhưng thường thì sẽ diễn ra chỉ trong một buổi chiều hoặc sáng.  Bao gồm cả bài thi lý thuyết A1 và bài thi thực hành. Khoảng thời gian 2 – 3 giờ đồng hồ là đã đủ để các học viên hoàn thành xong tất cả bài thi.

Xem thêm: Bằng Lái Xe A1 Giả – Cách Phân Biệt Bằng Lái Xe Thật Và Giả 

Bằng lái xe A1 thi xong bao lâu có bằng ?

Học viên chỉ có thể đợi tới ngày nhận bằng. Sau khi thi đậu cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Bên cạnh đó, theo lịch làm việc của Sở GTVT quy định hiện tại. 15 ngày là khoảng thời gian mà các bạn học viên chờ đợi nhận bằng. Có thể thông báo nhận bằng sẽ trễ hơn, lên đến 17-18 ngày. Trong trường hợp rơi vào các thứ 7 hoặc chủ nhật. Trung tâm nơi bạn đăng ký sẽ trực tiếp liên hệ khi có bằng, chậm nhất là 7 ngày. Khi trung tâm xác nhận đã có bằng chính thức.

Thông thường trung tâm nơi bạn đăng ký sẽ thông báo qua hình thức gửi tin nhắn. Khi có bằng và các học viên chỉ cần đến văn phòng tuyển sinh để nhận bằng. Lưu ý khi đi, bạn cần phải đem theo giấy tờ tuỳ thân như CMND. Thì bên tuyển sinh mới có thể xác nhận thông tin và cung cấp loại bằng lái xe máy A1 này cho bạn được.

Những lưu ý khi thi xong và có thể nhận bằng lái xe A1 sau bao lâu chờ đợi

Mức xử phạt có thể lên đến 1.200.000 VNĐ (điểm B – Khoản 2 – Điều 58 trong Luật giao thông đường bộ năm 2008) nếu bạn không mang theo giấy phép lái xe khi tham gia giao thông

Mức xử phạt có thể lên đến 1.200.000 VNĐ (điểm B – Khoản 2 – Điều 58 trong Luật giao thông đường bộ năm 2008) nếu bạn không mang theo giấy phép lái xe khi tham gia giao thông

Sau khi đã vượt qua kì thi sát hạch lái xe và bạn cũng có thể giải đáp cho câu hỏi: “thi xong bao lâu, bao nhiêu ngày thì có bằng lái xe A1”. Thì điều, bạn cần phải lưu ý đem theo giấy tờ tuỳ thân. Cũng tránh nhầm lẫn giữa các bạn học viên khác. Hạn chế những tình trạng không trung thực khác xảy ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các bạn ở xa không thể nhận bằng trực tiếp. Các bạn có thể liên lạc với bên tuyển sinh để nhờ gửi bằng qua đường bưu điện nhé.

Giờ đây, bạn có thể đi khắp mọi nẻo đường mà không sợ vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ đúng luật lệ. Bằng việc mang theo giấy phép lái xe hạng A1, A2 bên người khi ra đường nhé. Mặc dù đã thi xong có bằng lái xe A1. Nhưng nếu bạn không mang theo giấy phép lái xe A1; A2 thì khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra. Mức xử phạt có thể lên đến 1.200.000 VNĐ (điểm B – Khoản 2 – Điều 58 trong Luật giao thông đường bộ năm 2008).

Trường dạy Lái Xe Sài Gòn – địa chỉ giảng dạy uy tín bậc nhất Sài Thành

Bạn có thể đăng ký tham gia thi bằng lái xe A1, A2 ở rất nhiều các địa chỉ trên địa bàn TPHCM nói riêng và hầu hết mọi địa phương khác nói chung. Tuy nhiên, đâu phải cơ sở nào cũng chất lượng, đảm bảo thủ tục nhanh gọn. Bởi lẽ đó, bạn cần phải chọn những địa chỉ tốt thông qua các trang web uy tín. Người quen hoặc các page thường xuyên chia sẻ thông tin về luật lệ giao thông. Đáp ứng đủ các tiêu chí trên và nơi có thể giải đáp cho câu hỏi: “thi xong bao lâu có bằng lái xe A1” . Phải kể ngay đến Trường đào tạo lái xe Sài Gòn. Đội ngũ giảng viên tại trường luôn được đào tạo bài bản. Dày dặn kinh nghiệm trong nghề suốt nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi. Hỗ trợ cao nhất trong việc thực hành lái xe cho các bạn học viên. Đảm bảo tỉ lệ vượt qua kì thi lên đến 99,9%. Nên các bạn hoàn toàn có yên tâm thi tốt. Ngoài ra, trường dạy lái xe Sài Gòn có nhiều điểm thi khác nhau. Vô cùng thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Các cơ sở có ở quận 12, quận Tân Bình, quận 6, quận 10,…

Thấu hiểu được sự bận rộn của các học viên, trường nhận hồ sơ trực tiếp từ thứ hai đến thứ bảy. Và tạo điều kiện cho học viên nộp theo hình thức online. Với mức lệ phí thi, đảm bảo không có bất kì chi phí nào phát sinh 550.000 VNĐ.

Xem thêm: Thi Bằng Lái Xe A1 Rớt Lý Thuyết Hoặc Thực Hành Thì Làm Thế Nào?

Tạm kết

Với bài viết ngắn gọn và vô cùng hữu ích trên. Chắc hằn bạn đọc cũng đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi: “thi xong bao lâu, bao nhiêu ngày thì có bằng lái xe A1” rồi đúng không nào? Mong rằng bạn đọc sẽ luôn tuân thủ và chấp hành đúng luật giao thông đường bộ một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm: Thực hư việc mua bằng lái xe máy?

4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn