Blog

R

Thời Gian Thi Lại Bằng Lái Xe B2 Là Bao Lâu?

Thời gian thi lại bằng lái xe B2 là bao lâu? Một bài thi sát hạch lái xe ô tô sẽ bao gồm 3 phần thi: bài thi lý thuyết, phần thi đường trường và thi sát hạch trong sa hình. Để có thể được cấp giấy phép lái xe thì bắt buộc bạn cần phải vượt qua được ba phần thi này. Thông thường, so với các bài thi đường trường thì ở phần bài thi lý thuyết và thi sát hạch trong sa hình thường sẽ có rất nhiều người không thành công. Vậy nếu như rớt một trong ba bài thi thì phải như thế nào? Cùng tìm hiểu với Lái Xe SG nhé!

Những câu hỏi liên quan đến thi bằng lái xe B2

Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn cần tham khảo:

Thời gian thi lại bằng lái xe B2 là bao lâu?

Thời gian thi lại bằng lái xe B2 là bao lâu?

Thời gian thi lại bằng lái xe B2 được bao nhiêu lần?

Ở phần thi lý thuyết, nếu như bạn không đạt được kết quả tốt. Thì ắt hẳn bạn sẽ không thể được tiếp tục phần thi thực hành. Đồng thời phải dừng bài thi. Nhưng, ngay sau đó bạn vẫn có thể đăng ký thi lại. Và nhận lịch thi mới sau đó ra về. Đặc biệt sẽ không có giới hạn về số lần bạn thi lại của phần thi lý thuyết.

Đối với phần thi thực hành (đường trường và sa hình), nếu như không may thi trượt lần đầu. Điều đó sẽ tương tự giống như phần thi lý thuyết. Bạn cũng có thể đăng ký lịch thi lại và ra về. Nhưng nếu như bạn vẫn tiếp tục rớt ở lần thi thứ hai. Bạn sẽ bắt buộc phải thi lại bài lý thuyết từ đầu.

Vì vậy, để tránh mất thời gian, công sức và đặc biệt là chi phí phải bỏ ra. Bạn hãy cố gắng vượt qua phần thi lý thuyết và hoàn thành phần thi thực hành. Bởi vì nếu trượt thực hành đến lần 2, bạn sẽ phải thi lại lý thuyết.

Hồ sơ thi lái xe có bị hủy nếu thi không đạt nhiều lần?

Câu trả lời ở đây là không. Hồ sơ của bạn vẫn được lưu giữ cho dù bạn có thi lại bằng lái xe B2 bao nhiêu lần đi nữa. Bạn có thể hoàn toàn thi lại. Số lần thi lại sẽ không giới hạn cho đến khi bạn thi đỗ.

Hãy cố gắng để hoàn thành phần thi lại tốt nhất

Hãy cố gắng để hoàn thành phần thi lại tốt nhất

Số tiền phải bỏ ra để thi lại bằng lái xe

Đương nhiên với từng lần thi lại bằng lái xe thì ngoài công sức cũng như thời gian phải bỏ thì bạn còn phải chịu thêm một khoản phí thi lại. Lệ phí này sẽ được tính theo mỗi phần lý thuyết hay thực hành mà bạn thi lại. 

Biểu phí thi lại sẽ dựa theo từng thời điểm tuân theo quy định của Tổng cục đường bộ: phí thi lại lý thuyết là khoảng 100.000 đồng, còn đối với phần thi lại thực hành sa hình là khoảng 450.000 đồng.

Thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại?

Kể từ năm 2021, có khá nhiều quy định mới về thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Sẽ có nhiều quy định mới nhằm nâng cao độ khó của bài thi lý thuyết cũng như thực hành. Và khả năng thi trượt với các tay lái yếu cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, rất nhiều người có nhu cầu giải đáp thắc mắc thi trượt thực hành B2 bao lâu được thi lại, thi trượt thực hành lái xe B2 được thi lại bao nhiêu lần.

Về thắc mắc thời gian thi lại bằng lái xe B2 bao lâu, theo quy định của Luật giao thông đường bộ hiện hành, bạn sẽ được thi lại cùng khóa thi tiếp theo. Thời gian chờ khóa thi mới sẽ dao động trong khoảng 15 cho đến 30 ngày làm việc (tức là không kể thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết).

Làm thế nào để tránh thời gian thi lại bằng lái xe B2?

Hãy bình tĩnh để hoàn thành lần thi thứ 2 tốt nhất

Hãy bình tĩnh để hoàn thành lần thi thứ 2 tốt nhất

Kể từ năm 2021 trở đi, việc thi sát hạch lái xe cơ giới đường bộ năm 2021 có khá nhiều sự thay đổi bao gồm cả thi sát hạch lái xe B2 cũng sẽ được thắt chặt hơn. Những thiết bị giám sát như camera trên sân thi, camera hành trình, thiết bị cảm biến được lắp đặt đồng bộ tại tất cả những điểm thi.

Đây chính là yêu cầu bắt buộc của cơ quan quản lý nhà nước nhằm tránh tình trạng gian lận trong thi lái xe ô tô, giảm được tình trạng sử dụng bằng giả. Như vậy, những người  đang có ý định “chạy bằng”, gian lận sẽ không còn hy vọng.

Để có thể giảm tối đa khả năng thi trượt thực hành B2. Không còn cách nào khác là bạn bắt buộc phải học thật cẩn thận. Với phần thi lý thuyết, bạn nên học thật kỹ 100 câu điểm liệt trong bộ 600 câu hỏi thi sát hạch. Dù đề thi lý thuyết chỉ có 35 câu. Tuy nhiên, nếu bạn trả lời sai 1 câu điểm liệt. Bạn sẽ bị tính là thi trượt.

Lời kết về thời gian thi lại bằng lái xe B2

Trên đây, là những thông tin liên quan đến phần thi lái xe B2. Và bài viết cũng trả lời cho bạn được câu hỏi thời gian thi lại bằng lái xe B2. Mong rằng những chia sẻ hữu ích này sẽ cho bạn nhiều thông tin quý báu. Và đừng quên thường xuyên theo dõi Lái Xe Sài Gòn. Để bạn có thể cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn