Blog

Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu

Bằng Lái Xe A1 Có Thời Hạn Bao Lâu – Top 6 Lưu Ý

Hiện nay, tất cả mọi người hầu như ai cũng sở hữu và sử dụng một loại phương tiện giao thông. Xe máy là một trong những phương tiện thông dụng và dễ dàng sử dụng nhất. Mặc dù việc sở hữu bằng lái xe A1 đã trở nên dễ dàng nhưng bạn đã bao giờ hỏi Bằng lái xe A1 có giá trị bao lâu? Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu? Hoặc nếu có hết hạn thì sẽ như thế nào? Ngoài ra, thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tuổi mới có thể đăng ký thi?. Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Bằng lái xe A1 là gì ? Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu?

Khái niệm về bằng lái xe A1

Bằng lái xe là một loại chứng chỉ được cơ quan nhà nước và cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người đạt tiêu chuẩn vận hành xe gắn máy, xe hơi, xe buýt, xe tải,…những phương tiện di chuyển trên đường tại một quốc gia cụ thể.

Trong đó bằng lái xe A1 được phổ biến nhất, đây là bằng lái xe dành cho xe gắn máy có dung tích xylanh từ 50 phân khối đến dưới 175 phân khối. Nó có kích thước và hình dáng tương tự như chiếc thẻ ATM chúng ta vẫn thường dùng.

Bằng lái xe A1 là gì ?

Bằng lái xe A1 là gì ?

Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu ? Bao nhiêu tuổi thì sẽ được đăng ký thi bằng lái xe A1 ? Tất cả sẽ được giải đáp trong phần tiếp theo của bài viết, hãy cùng theo dõi tiếp nhé.

Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu?

Theo như quy định từ trước thì giấy phép lái xe là một loại bằng lái thông dụng và chỉ được cấp cho người đủ từ 18 tuổi trở lên. Xe máy có dung tích xylanh từ 50cc đến dưới 175cc chính là phương tiện được áp dụng đối với bắng lái xe A1

Để trả lời cho câu hỏi “Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu?” thì bạn có thể yên tâm một điều rằng theo khoản 1 Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTV quy định thì bằng lái xe hạng A1 là một loại giấy phép vô thời hạn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng vĩnh viễn, và không phải đi gia hạn lại.

Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu? Câu trả lời là thời hạn vĩnh viễn

Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu? Câu trả lời là thời hạn vĩnh viễn

Hầu như các trung tâm đào tạo lái xe hiện nay đều áp dụng phương pháp cấp thẻ cứng cho các học viên khi đăng ký thi. Bằng lái xe A1 được là loại thẻ nhựa PET nên đồ bền cao và cũng dễ sử dụng và quản lý.

Bây giờ nếu như bạn vẫn đang thắc mắc về câu hỏi bằng lái xe máy hạng A1 có thời hạn bao lâu hay giá trị bao lâu? Thì “Vĩnh viễn” chính là câu trả lời mà chúng tôi dành cho bạn. Do đó bạn không cần lo lắng việc một ngày nào đó bằng lái xe A1 của bạn sẽ hết hạn nữa rồi nhé.

Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tuổi mới được đăng ký?

Ở phần trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về câu hỏi “Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu” thì sang đến phần này; một câu hỏi khác được nhiều bạn thắc mắc chính là: Bằng lái xe A1 bao nhiêu tuổi thì được thi? Thi bằng lái xe máy A1 năm bao nhiêu tuổi là được? Là một trong những loại giấy tờ bắt buộc phải có khi điều khiển xe có dung tích từ 50cc đến dưới 175cc. Với luật giao thông hiện tại; thì người điều khiển xe dưới 50cc vẫn không cần bắt buộc phải có bằng lái.

Bao nhiêu tuổi được đăng ký thi

Bao nhiêu tuổi được đăng ký thi

16 tuổi có thi bằng lái xe A1 được không? Theo bộ luật hiện tại thì người từ 18 tuổi trở lên mới đủ điều kiện tham gia thi bằng lái xe A1.

Tuổi thi bằng lái xe A1 được tính như thế nào?

Thi bằng lái xe A1 bao nhiêu tuổi và cách tính tuổi như thế nào? Tuổi dự thi được tính từ ngày được ghi trong giấy khai sinh và đến ngày tham gia thi bằng lái xe hạng A1.

Tuy nhiên người chưa đủ 18 tuổi vẫn được tham gia vào các khóa học thi bằng lái xe hạng A1. Nhưng ngày thi phải từ sau ngày sinh nhật tuổi thứ 18.

Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân; hộ chiếu chính là một trong những giấy tờ quan trọng nhất; và cần thiết để đăng ký học và thi bằng lái xe A1. Đây được xem như là bằng chứng để xác nhận rằng người đăng ký học – thi bằng lái xe đã đủ tuổi.

Tuy nhiên, khi các loại giấy tờ ở trên không thể hiện rõ thông tin về ngày; tháng sinh mà chỉ có năm sinh thì sẽ không đủ cơ sở để xác định người đăng ký đã đủ tuổi theo qui định hay chưa. Do đó, bắt buộc cơ sở đào tạo và các trung tâm sát hạch lái xe yêu cầu học viên bổ sung bản sao giấy khai sinh có ghi đầy đủ thông tin về ngày tháng và năm sinh.

Nếu như ngay cả trên giấy khai sinh vẫn không có ngày tháng sinh; thì bắt buộc học viên trong năm đấy không được thi và phải đến năm sau. Khi đã chắc chắn từ 18 tuổi trở lên thì học viên mới được đăng ký học và thi bắng lái xe A1.

Người điều khiển xe máy không có bằng lái xe A1 hoặc chưa đủ tuổi sẽ bị phạt như thế nào?

Sau khi giải đáp các thắc mắc về “Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu” hay “Bằng lái xe A1 bao nhiêu tuổi thì được đăng ký thi”. Chúng ta tiếp tục đến với một câu hỏi cũng được rất nhiều người quân tâm chính là “Điều khiển xe máy không có bằng A1 sẽ bị xử phạt như thế nào?” Theo khoản 4 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP; người không đủ tuổi điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt hành chính như sau:

– Phạt cảnh cáo đối với người từ đủ 14 – dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô; xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe tương tự xe mô tô.

Người điều khiển xe bị xử phạt như thế nào nếu không có bằng lái xe A1

Người điều khiển xe bị xử phạt như thế nào nếu không có bằng lái xe A1

– Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng; đối với người từ đủ 16 – dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 phân khối trở lên.

Theo đó, người điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi sẽ bị phạt cảnh cáo; hoặc phạt tiền lên đến 600.000đ tùy vào độ tuổi vi phạm. Ngoài ra; phương tiện cũng sẽ bị tạm giữ tối đa 7 ngày trước khi có quyết định xử phạt theo điểm I khoản 1 Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Bằng lái xe A1 bao nhiêu tuổi là được thi? Những đối tượng nào có thể đăng ký học bằng lái xe A1?

Theo quy định, các đối tượng có thể đăng ký học lái xe hạng A1 như sau:

– Là công dân Việt Nam; người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam hoặc đang làm việc và học tập ở Việt Nam.

– Người đủ sức khỏe; trình độ văn hóa và đủ tuổi dự thi sát hạch bằng lái xe theo quy định.

Người nước ngoài cứ trú tại Việt Nam vẫn được đăng ký thi bằng lái xe A1

Người nước ngoài cứ trú tại Việt Nam vẫn được đăng ký thi bằng lái xe A1

Nhu cầu sử dụng xe máy ngày càng nhiều; dẫn theo đó những vụ tai nạn giao thông cũng xảy ra nhiều hơn. Mức phạt vì thế cũng được điều chỉnh cao hơn; và để tránh các mức phạt ấy nhu cầu học bằng lái xe A1 cũng tăng cao. Vì thế để tự tin điều khiển xe trên đường thì mọi người cần phải có bằng lái xe A1.

Đăng ký thi bằng lái xe A1 ở đâu?

Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn là một trong những trường đào tạo lái xe uy tín và được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay.

– Trường có cơ sở vật chất chất lượng cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn tận tình giúp đỡ học viên; giúp học viên nắm vững các phần lý thuyết cũng như thực hành để có được phần dự thi tốt nhất.

– Các khóa thi tại trung tâm được tổ chức liên tục; cùng với lịch học linh động tạo điều kiện thuận lời cho học viên. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được bằng lái xe A1.

– Các lớp học được khai giảng hàng tuần, chỉ cần đăng ký là được học ngay. Các bạn không cần chờ đợi quá lâu

– Tỷ lệ thi đậu cao.

– Đóng học phí trọn gói và chỉ đóng một lần duy nhất, không phát sinh thêm chi phí khác.

– Sân tập rộng rãi và được thực hành không giới hạn.

Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn

Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn

Đến đây có lẽ những thắc về “Bằng lái xe A1 bao nhiêu tuổi thì được thi? Thi bằng lái xe A1 mấy tuổi thì được đăng ký?” chắc chắn đã được giải đáp. Hãy chọn cho mình một khóa học phù hợp để trang bị cho mình những kiến thức; cũng như bằng lái xe A1 để tự tin điều khiển xe trên đường. Bạn hãy liên hệ ngay với Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn; để được tư vấn đăng ký khóa học sớm nhất nhé !

Tạm kết bài viết về câu hỏi bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu

Chắc chắn những thắc mắc của bạn về việc “Bằng lái xe a1 có thời hạn bao lâu”; “Bằng lái xe a1 có giá trị bao lâu”; “Thi bằng lái xe a1 bao nhiêu tuổi” đã được giải đáp rồi phải không? Bạn đã có thể yên tâm hơn mà sử dụng mà không lo hết hạn nữa rồi nhé. Hãy chắc chắn bạn luôn mang theo bằng lái xe A1 bên người mỗi khi tham gia điều khiển xe máy để không bị phạt nhé. Hẹn gặp bạn trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

5 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn