Blog

Thi bằng lái xe A1 cần những gì ?

Thi Bằng Lái Xe A1 Cần Những Gì – Top 5 Lưu Ý Cần Nhớ

Thi bằng lái xe A1 cần những gì và gồm những phần thi gì? Đi thi bằng lái xe A1 cần mang những loại giấy tờ gì ? Đa phần học viên đều muốn tìm hiểu kỹ càng để chuẩn bị thật tốt khi đi đăng ký thi. Hãy cùng Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn tham khảo qua bài viết này để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Bằng lái xe A1 là gì? Thi bằng lái xe A1 cần những gì?

Là một trong những phương tiện phổ biến nhất hiện nay; xe máy đối với mọi người từ sinh viên, người đi học hay đi làm đều không thể thiếu. Theo đó; để di chuyển bằng xe máy trên đường bạn cần phải mang theo bên mình bằng lái xe máy tùy theo phân khối xe của bạn. Khi tham gia giao thông bằng xe máy nếu thiếu bằng lái xe, bạn chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối. Tuy phổ biến nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ về loại giấy phép lái xe A1 này chưa?

Bằng lái xe hạng A1 là gì? Bằng lái xe máy hạng A1 là giấy phép điều khiển xe cơ bản nhất trong tất cả các loại bằng lái xe. Bằng lái xe hạng A1 áp dụng cho các loại đối tượng điều khiển xe gắn máy 2 bánh có dung tích từ 50cm3 đến dưới 175cm3; đối tượng tiếp theo là người khuyết tật điều khiển loại xe môtô 3 bánh dùng riêng cho người khuyết tật.

Bằng lái xe A1 là gì ?

Bằng lái xe A1 là gì ?

Bạn có thể điều khiển xe máy mỗi khi tham gia giao thông khi đã sở hữu bằng lái xe hạng A1. Để được cấp bằng lái xe hạng A1; bạn cần phải làm các thủ tục bắt buộc là đăng ký học và dự thi sát hạch lái xe để được công nhận bạn có khả năng điều khiển xe gắn máy. Thời hạn sử dụng bằng lái xe hạng A1 là vô thời hạn và được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Vậy khi thi bằng lái xe hạng A1 cần những gì? Hãy cùng đọc tiếp nội dung bài viết này nhé.

Đi thi bằng lái xe A1 cần những gì? Chi tiết bộ hồ sơ

Hồ sơ đăng ký gồm các mục sau đây:

  • 2 tấm ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6;
  • 1 bản chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng)
  • Cung cấp giấy khám sức khỏe theo quy định của pháp luật
  • Một tờ đơn đăng ký thi sát hạch lái xe
Hồ sơ thi đăng ký

Hồ sơ thi đăng ký

Có nhiều học viên còn mua cả tập hồ sơ riêng để đến nộp cho trường. Để tránh mất thời gian cho bạn vì thế hãy gọi cho đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn về hồ sơ thi bằng lái xe hạng A1. Và giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.

Lưu ý: Các học viên không cần mua bất kỳ bộ hồ sơ đăng ký thi sát hạch giấy phép lái xe nào. Bạn chỉ chuẩn bị những thủ tục, hồ sơ cần thiết khi được yêu cầu nhé!

Thi bằng lái xe A1 cần những gì? Đi thi bằng lái xe A1 cần mang những gì?

Các phần thi của một buổi thi bằng lái xe A1 diễn ra như thế nào và cơ cấu bài thi ra sao? Qui trình và cấu trúc phần thi lý thuyết và thực hành của bằng lái hạng A1 như thế nào? Đây có lẽ là phần mà nhiều học viên muốn biết nhất. Đầu tiên chúng ta hãy xem qua cơ cấu bài thi lý thuyết trước nhé

Cấu trúc phần lý thuyết bằng lái xe thi bằng lái xe A1 gồm những gì ?

Đề thi gồm 25 câu hỏi, cách làm là đánh trắc nghiệm và thực hiên trực tiếp trên máy tính. Các dạng câu hỏi trong bài thi bằng lái xe A1 tại TPHCM nói riêng và các tỉnh khác nói chung đều có các mục như sau: 

– Câu hỏi về luật giao thông

– Câu hỏi về sa hình

– Câu hỏi về biển báo hiệu

Lớp học lý thuyết

Lớp học lý thuyết

Để vượt qua phần thi lý thuyết bạn cần trả lời đúng 21/25 câu hỏi trong bộ đề thi. Và thời gian thi trong vòng 19 phút. Chỉ khi bạn vượt qua bài thi lý thuyết thì mới được chuyển sang bài thi thực hành.

Lưu ý quan trọng: trong phần thi lý thuyết sẽ có khoảng 1 – 2 câu hỏi điểm liệt. Đây là những câu hỏi giao thông cơ bản về giao thông mà tất cả người điều khiển xe máy phải thuộc lòng. Vì là câu liệt nên tuyệt đối không được làm sai câu này. Nếu sai thì cho dù bạn đúng 24/25 câu thì vẫn sẽ bị đánh trượt phần lý thuyết.

Một số lỗi phổ biến mà các học viên hay gặp khi thi bằng lái xe A1 gồm những gì?

– Sai thông tin cá nhân

– Không trả lời hết toàn bộ câu hỏi

– Phân bố thời gian làm bài không hợp lý, tập trung quá nhiều vào một câu hỏi. 

Thi bằng lái xe A1 cần những gì? Thi bằng lái xe A1 cần giấy tờ gì? Quy trình bài thi thực hành bằng lái xe A1 TPHCM

Khi đã vượt qua bài thi lý thuyết sẽ chuyển ngay đến bài thi thực hành học viên sẽ phải thi liên tiếp 4 bài thi nhỏ. Hoàn thành xong 4 bài thi đó bạn sẽ biết được điểm thi thực hành của mình.

Trình tự các phần thi thực hành bằng lái xe A1 cần những lưu ý gì

Bài thi thực hành lái xe A1 có 4 phần thi. Bao gồm

– Vượt ải vòng số 8: Đây được xem là bài thi khó nhất, dễ mắc lỗi và bị trừ nhiều điểm nhất.

– Bài thi thứ 2 – phần thi dễ dàng nhất: chạy đường thẳng

– Bài thi thứ 3: chạy xe đường ziczac

– Bài thi cuối cùng: chạy xe trên đường gồ ghề

Bài thi thực hành

Bài thi thực hành

Một số lỗi các học viên hay mắc phải khi thi thực hành bằng lái xe A1 gồm những gì?

Lỗi đè vạch: đây là lỗi 99% các học viên đều mắc phải trong xuyên suốt vòng số 8. Chỉ cần lưu ý một chút, vì lỗi đè vạch khi vượt xuất phát là không đáng có.

– Lỗi chống chân: Các khúc cua trong vòng số 8 là nơi lấy đi nhiều điểm nhất của học viên. Chỉ cần không giữ vững tay lái theo quán tính bạn sẽ chống chân để không bị ngã. Mỗi lần chống chân sẽ bị trừ 10đ và tệ hơn nữa là có thể bị ngã xe; khi đấy bạn sẽ bị loại trực tiếp.

– Lỗi chạy ngược hướng  – chạy ra ngoài vòng số 8 (đây là 2 lỗi nghiêm trọng và sẽ bị loại ngay lập tức): Vòng số 8 có các hướng mũi tên và bạn bắt buộc phải chạy đúng hướng mũi tên.

– Lỗi đè vạch khi chạy đường ziczac (đường quanh co)

Vì sao nên chọn đăng ký thi bằng lái tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn?

Đội ngũ nhân viên thân thiện 

Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn; đang là một trong những trường đào tạo bằng lái xe thuộc top chất lượng hiện nay. Đến với chúng tôi, những câu hỏi như: “Thi bằng lái xe A1 cần những gì?”; “Cần chuẩn bị những loại giấy tờ khi thi bằng lái xe máy hạng A1?” sẽ được giải đáp ngay và không cần lo lắng việc lãng phí thời gian. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Trường sẽ hướng dẫn toàn bộ thủ từ từ A đến Z giấy tờ hồ sơ đến quy trình thi.

Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn luôn đơn giản các quy trình và giảm thiểu các giấy tờ đăng ký cho học viên. Thủ tục đăng ký trở nên cực kỳ nhanh gọn, không rườm rà. Hơn nữa, học viên cũng được nhận bằng trong thời gian nhanh nhất.

Thời gian học bằng lái xe A1 linh hoạt 

Ngoài ra; Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn luôn tạo điều kiện để học viên có thể sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu của mình. Đội ngũ giảng viên tại Trường luôn có đủ hai yếu tố chuyên nghiệp và có tâm. Khi tham gia dầy đủ các buổi học chắc chắn bạn sẽ vượt qua phần thi lý thuyết.

Đăng ký nộp hồ sơ

Đăng ký nộp hồ sơ

Cơ sở vật chất tân tiến

Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn có cơ sở vật chất tân tiến và hiện đại; đảm bảo các buổi học của học viên đạt chất lượng tốt nhất.

Chính sách học phí rõ ràng

Mức học phí tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn đảm bảo phù hợp với mọi người từ học sinh cho đến người đi làm. Học phí sẽ được thông báo khi đăng ký và chỉ đóng một lần duy nhất không phát sinh thêm các khoảng chi phí khác trong quá trình học.

Chúng tôi tự hào khi được rất nhiều người tin tưởng và chọn đây là nơi đăng ký học và thi bằng lái xe A1.

Kết bài

Vậy câu hỏi được đưa ra từ đầu “Thi bằng lái xe A1 cần những gì?” “Đi thi bằng lái xe xe A1 cần mang những giấy tờ gì?” đã được giải quyết rồi phải không nào? Bạn còn chần chừ gì nữa; liên hệ ngay với Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn để được tư vấn và ghi danh sớm nhất nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn