Blog

Bằng Lái Xe C Là Gì? Những Quy Định Bạn Cần Biết

Bằng Lái Xe C Là Gì? Những Quy Định Bạn Cần Biết

Bằng lái xe C là gì? Bằng lái xe hạng C lái được xe bao nhiêu tấn? Bằng lái xe C chạy được xe bao nhiêu tấn? Bằng lái xe hạng C được chở bao nhiêu người? Đây chắc chắn là những câu hỏi đang rất được quan tâm. Nhất là đối với những bạn có nhu cầu học lái các loại phương tiện hạng nặng. Vậy thì hãy đọc qua bài viết dưới đây, để làm rõ các vấn đề trên bạn nhé!

 Bằng lái xe hạng C chở được bao nhiêu người?

Bằng lái xe hạng C được rất nhiều các tài xế lái xe hạng nặng quan tâm

Bằng lái xe C là gì?

Bằng lái xe A1bằng lái xe B2 rất thông dụng ở Việt Nam do xe máy và ô tô là hai phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày. Còn đối với bằng lái xe C thì không nhiều người biết. Vậy thì bằng lái xe C là gì?

Bằng lái xe C là loại giấy phép lái xe dành cho những muốn lái những chiếc xe có tải trọng lớn: xe tải, xe đầu kéo một rơ móoc với tải trọng trên dưới 3500kg. Bằng lái xe C là lựa chọn tuyệt vời cho những ai làm công việc lái xe tải đường dài. Việc có một tấm bằng hợp lệ để đủ điều kiện tham gia điều khiển các loại phương tiện hạng nặng. Nhất là khi bằng lái xe C phục vụ công việc của bạn, thì việc nhanh tay sở hữu cho mình một tấm bằng C là một lợi thế.

Bằng lái xe hạng C lái được xe bao nhiêu tấn?

Bên cạnh câu hỏi bằng lái xe C là gì? “Bằng lái xe hạng C lái được xe bao nhiêu tấn?”, “Bằng lái xe hạng C chạy được bao nhiêu tấn? ” cũng đang rất được quan tâm. Theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT, việc sở hữu bằng lái xe hạng C, bạn sẽ được phép điều khiển các phương tiện có tải trọng trên dưới 3500kg tương đương với 3,5 tấn. Các phương tiện cụ thể được phép điều khiển mà tài xế sở hữu bằng lái xe C là gì? Bằng lái xe C chạy được xe bao nhiêu tấn? Cụ thể như sau:

  • Ô tô tải, kể cả các loại ô tô tải chuyên dùng; ô tô tải với tải trọng từ 3500kg trở lên.
  •  Xe đầu kéo, kéo theo một rơ móoc với tải trọng trên dưới 3500kg.
  • Đồng thời, người sở hữu bằng lái xe hạng C còn được phép điều khiển tất cả các loại xe thuộc phạm vi được phép điều khiển của bằng B1,B2.
  • Xe ô tô kinh doanh vận tải, các loại xe có chỗ ngồi 4 – 5 – 7 – 9 chỗ.
bằng lái xe hạng C chạy được xe bao nhiêu tấn

Bằng lái xe hạng C được phép lái xe ô tô tải với tải trọng từ 3500kg trở lên

Những loại xe không được điều khiển đối với bằng lái xe C là gì?

Mặc dù có thể điều khiển hầu như các loại phương tiện, nhưng vẫn có những loại xe bằng lái xe hạng C không được phép điều khiển. Vậy những loại xe KHÔNG thuộc phạm vi cho phép của bằng lái xe C là gì?

  • Các phương tiện từ 16 chỗ ngồi trở lên
  • Các loại xe container, xe Mini Van.

Trường hợp các tài xế có bằng lái xe hạng C muốn được phép điều khiển container khi tham gia giao thông; thì điều kiện bắt buộc là bằng lái xe hạng C phải đủ số năm quy định. Cụ thể ở đây là 3 năm. Đồng thời, bắt buộc tài xế phải có giấy xác nhận được nâng lên hạng FC từ Bộ Giao thông vận tải.

Ngoài ra thì bởi vì Nhà nước có sự phân biệt rõ ràng giữa từng loại phương tiện như xe máy và xe ô tô. Nên người có bằng lái xe C không được phép điều khiển xe máy khi tham gia giao thông. Mà điều kiện bắt buộc là tài xế pải thi thêm bằng lái xe máy.

xe tải

Mặc dù được điều khiến các loại xe thuộc bằng B1, B2 nhưng vẫn có những loại xe mà bằng C không được phép lái

Bằng lái xe hạng C được chở bao nhiêu người?

Với những loại xe được phép điều khiển khi tham gia giao thông của bằng lái xe hạng C; nhiều bạn vẫn thắc mắc không biết bằng lái xe hạng C được chở bao nhiêu người. Thì Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn xin trả lời là bằng lái xe C được cấp cho những người điều khiển các loại xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống. Do đó, với bằng lái xe hạng C, tài xế được phép chở tối đa 7 người, không bao gồm tài xế.

Học và thi bằng lái xe hạng C ở đâu?

Là một trong những cơ sở đào tạo lái xe uy tín nhất Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn đã xuất sắc đạt chuẩn về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và hệ thống sân tập lái. Theo quy định tại Thông tư 12//2017/TT-BGTVT.

Đến với Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn, các học viên dù theo học và thì bất kì một bằng lái xe nào. Cũng sẽ được đội ngũ giáo viên giải đáp một cách cặn kẽ, chi tiết nhất. Tất tần tật mọi thắc mắc của học viên đều sẽ được đội ngũ giáo viên giải đáp. Từ câu hỏi Bằng lái xe C là gì? Bằng lái xe hạng C lái được xe bao nhiêu tấn? Bằng lái xe C chạy được xe bao nhiêu tấn? Bằng lá xe hạng C được chở bao nhiêu người? và còn nhiều những câu hỏi khác nữa,…

Hệ thống sân tập lái của Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn vô cùng rộng rãi với tất cả các loại xe mà người học đang có nhu cầu học và thi lấy bằng lái. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên; quá trình tập lái xe sẽ vô cùng thoải mái và không có bất kỳ áp lực nào.

Chi tiết về học phí cũng được rất nhiều bạn chọn học thi tại Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn đánh giá là rất phải chăng; cực phù hợp với chất lượng kết quả đạt được sau khi theo học.

sân tập lái

Hệ thống sân tập lái của Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn vô cùng rộng rãi với tất cả các loại xe mà người học đang có nhu cầu học và thi lấy bằng lái.

Lý do Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn được chọn là nơi thi lấy bằng lái xe máy, bằng lái xe C là gì?

  • Hệ thống cơ sở vật chất vô cùng tiện nghi và hiện đại. Từ lớp học lý thuyết cho đến hệ thống sân tập vô cùng rộng rãi. Đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho mỗi học viên theo học tại trường.
  • Đội ngũ giáo viên tại trường vô nhiệt tình; tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Luôn có đội ngũ túc trực 24/24 để sẵn sàng tư vấn về các chương trình học; cũng như là mọi thắc mắc của học viên.
  • Sau khi thi và có kết quả, thủ tục trả bằng vô cùng nhanh chóng. Đây cũng chính là lý do Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn được nhiều học viên tin yêu; giới thiệu cho bạn bè biết đến trường.
  • Mức học phí của trường được đánh giá là phải chăng và vô cùng phù hợp với chất lượng đào tạo và giảng dạy.

Bạn muốn thi bằng lái xe gì? Hãy nhanh chóng liên hệ với Trường Đào tạo lái xe Sài Gòn để được tư vấn cụ thể nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn