Blog

Cách Lùi Xe Số Sàn Hiệu Quả

Cách Lùi Xe Số Sàn Hiệu Quả

Đối với những tài xế đang học lái xe, việc lùi xe thực sự khiến họ sợ hãi. Bởi vì họ thường nhầm lẫn các thao tác lái. Và không ước lượng được khoảng cách xe phía sau. Hiểu được những lo lắng đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn các tài xế cách lùi một cách vô cùng đơn giản. Và dễ dàng để thực hành qua bài viết sau đây? Vậy cách vào số, cài số ô tô lùi xe số sàn lên dốc như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách vào số, cài số ô tô lùi xe số sàn lên dốc như thế nào?

Cách vào số, cài số ô tô lùi xe số sàn lên dốc như thế nào?

Cách vào số, cài số ô tô lùi xe số sàn lên dốc như thế nào?

Nguyên tắc đầu tiên để lùi xe đúng cách là luôn duy trì tư thế thực sự phù hợp. Đồng thời, chúng ta phải điều chỉnh gương chiếu hậu ở vị trí cho tầm nhìn tốt nhất. Nếu cần lùi xe ở những vị trí khó. Chúng ta phải sử dụng kết hợp 3 gương với tầm quan sát qua vai để có được tầm nhìn cần thiết.

Đối với những điểm mù khó nhìn, chúng ta có thể điều chỉnh gương xuống để nhìn rõ những vị trí đó hơn. Trường hợp tài xế cảm thấy vẫn chưa nhìn rõ, chúng ta phải ra khỏi xe để quan sát.

Cách vào số, cài số ô tô lùi xe số sàn lên dốc như thế nào? Trong kỹ thuật đảo ngược, chúng ta phải đặc biệt chú ý đến ổ gà, lỗ hổng và các chướng ngại vật khác. Khi lùi phải sử dụng đèn cảnh báo nguy hiểm để cảnh báo cho những người xung quanh. Để đảm bảo sự tập trung cao độ, bạn phải tắt tất cả các thiết bị âm thanh để sao lưu an toàn.

Bạn phải thường xuyên nhấn nhả chân ga và chân phanh luôn trong tư thế sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống. Kỹ năng xoay vô lăng rất cần thiết khi lùi xe. Và bạn cần thường xuyên thành thạo kỹ năng này. Bạn có thể sử dụng đèn cốt để xác định khoảng cách lùi xe. Đặc biệt nếu bạn cần lùi xe sát tường.

Hướng dẫn lùi xe số sàn

Cách vào số, cài số ô tô lùi xe số sàn lên dốc như thế nào?

Cách vào số, cài số ô tô lùi xe số sàn lên dốc như thế nào?

Cách vào số, cài số ô tô lùi xe số sàn lên dốc như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta phải dừng xe và bật đèn cảnh báo. Sau đó chúng ta tiến hành điều chỉnh số lùi bằng cách nhấn côn, phanh và kéo cần số về vị trí R. Sau đó chúng ta bắt đầu nhấn ga.

Với cách lùi ô tô sau đây, chúng ta chỉnh gương chiếu hậu hoặc sử dụng màn hình camera lùi để ước lượng khoảng cách. Và xác định vị trí chướng ngại vật. Giai đoạn này chúng ta phải quan sát 6 vị trí gồm: trái phải trước xe, lốp trái phải qua kính chiếu hậu, chính giữa phía trước xe. Và chính giữa phía sau xe.

Quy tắc trái là phải và phải là trái nên được các phi công ghi nhớ. Nghĩa là khi muốn lùi xe sang trái thì phải bẻ lái sang phải và ngược lại. Trong trường hợp lùi thẳng ta không cần đánh vô lăng mà chỉ cần giữ vô lăng. Cuối cùng ta nhả phanh để xe di chuyển đến vị trí mong muốn. Tuy nhiên, nên nhả bàn đạp phanh từ từ trong khi vẫn giữ chân ở vị trí phanh. Để đạp phanh nếu cần.

Để tăng tốc khi lùi, bạn có thể nhấn vừa phải chân ga.

Lưu ý khi lùi xe

Lưu ý khi lùi xe

Lưu ý khi lùi xe

Sau khi đã biết cách vào số, cài số ô tô lùi xe số sàn lên dốc bạn còn cần phải lưu ý là:

Ngoài việc quan sát phía sau chúng ta còn phải quan sát hai bên hông xe qua kính chiếu hậu. Có 6 vị trí quan sát lái xe cần nhớ khi lùi gồm: vị trí trái trước, tâm xe trước, vị trí trái trước, trái lốp, từ trái lốp sau bên phải và trái lốp sau bên trái. Khi lùi phải liên tục quan sát các vị trí này để tránh va chạm. Khi có va chạm, chúng ta phải lập tức phanh xe và lái xe về phía trước để thoát khỏi tình trạng này.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về cách vào số, cài số ô tô lùi xe số sàn lên dốc như thế nào. Và để biết rõ hơn về cách điều khiển xe ô tô, thì việc tham gia khóa học lái xe ô tô; lấy bằng xe ô tô là rất cần thiết.

Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ uy tín để học bằng lái xe B1, B2; thì hãy liên hệ ngay với Trường dạy lái xe Sài Gòn nhé. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những khóa học hiệu quả và thú vị với học phí ưu đãi nhất đấy!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn