Blog

Tra Cứu Bằng Lái Xe B2 Bằng CMND Cực Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Tra Cứu Bằng Lái Xe B2 Bằng CMND Cực Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Chứng minh nhân dân là 1 loại giấy tờ tùy thân vô cùng quan trọng. Vì nó liên quan hầu hết đến tất cả mọi loại giao dịch và giấy tờ hiện nay. Ngoài ra, việc sử dụng chứng minh nhân dân là rất phổ biến vì còn áp dụng để tra cứu các thông tin hiện nay như: tra cứu điểm thi; tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng; tra cứu bảo hiểm;… Vậy liệu chúng ta có thể tra cứu giấy phép thông tin bằng lái xe ô tô B2 bằng CMND được hay không? Cùng Trường đào tạo lái xe Sài Gòn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Giấy Phép Lái Xe B2 Là Gì?

Hiện nay, bằng lái xe ô tô B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất; và lượt tra cứu bằng lái xe B2 đang chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Loại bằng lái này có hiệu lực đối với người điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi; gồm cả tài xế và xe phải có tải trọng dưới 3.500kg. Ngoài ra, phương tiện di chuyển chủ yếu trên các tuyến đường là xe 4,5,7 chỗ và xe du lịch. Do đó, số lượng tài xế được cấp loại bằng này ngày càng nhiều.

Giấy Phép Lái Xe B2 Là Gì?

Bằng lái xe ô tô B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất hiện nay

Tại Sao Phải Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe?

Bằng lái xe hay GPLX phải được cơ quan thuộc bộ GTVT cấp; đối với những cá nhân đã thông qua kỳ thi sát hạch lái xe. Đây là bằng chứng chứng minh bạn đã đủ điều kiện để điều khiển xe cơ giới. Tuy nhiên, hiện nay đang có rất nhiều đối tượng gian manh làm giả hàng loại giấy tờ này. Nhất là các loại tội phạm; những người có mưu đồ xấu hoặc kiếm lời bất chính.

Tại Sao Phải Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe?

Giấy phép lái xe là bằng chứng chứng minh bạn đã đủ điều kiện để điều khiển xe cơ giới

Do đó, để giảm thiểu tình trạng này thì chúng ta cần có biện pháp để chứng thực GPLX. Qua đó sẽ biết bằng lái xe đó có phải bằng thật và đã qua bài sát hạch hay không. May mắn thay vì trong thời đại công nghệ 4.0 thì mọi thông tin về GPLX đều được đồng bộ lên website. Từ đó, việc tra cứu giấy phép thông tin bằng lái xe ô tô B2 bằng CMND cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Bộ giao thông vận tải sẽ chịu trách nhiệm quản lý; cũng như lưu trữ các thông tin đó. Người dùng chỉ cần một vài cái click chuột; là đã có thể biết chính xác thông tin bằng lái cần tìm.

Tra cứu giấy phép thông tin bằng lái xe ô tô B2 bằng CMND trên trang thông tin giấy phép lái xe

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang thông tin giấy phép lái xe của Tổng Cục đường bộ Việt Nam.

Bước 2: Sau đó, bạn nhập các thông tin cần thiết để tiến hành tra cứu.

– Chọn loại bằng lái xe ở ô màu đỏ đầu tiên:

  • Chọn GPLX PET có thời hạn nếu GPLX của bạn hạng A1, B1, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.
  • Chọn GPLX PET không thời hạn nếu GPLX của bạn hạng A1, A2, A3.
  • Chọn GPLX cũ nếu GPLX của bạn được cấp trước tháng 7 năm 2013; giấy phép lái xe cũ làm bằng bìa ép nhựa bên ngoài.

– Nhập ngày tháng năm sinh:

  • Đối với GPLX PET thì bạn sẽ nhập ngày tháng năm sinh theo cú pháp “yyyymmdd” có nghĩa là năm; tháng; ngày viết liền nhau.
  • Đối với GPLX cũ thì bạn chỉ cần nhập vào năm sinh.

– Nhập mã bảo vệ gồm 6 ký tự ở bên cạnh.

Tra cứu giấy phép thông tin bằng lái xe ô tô B2 bằng CMND trên trang thông tin giấy phép lái xe

Tra cứu giấy phép thông tin bằng lái xe ô tô B2 bằng CMND trên trang thông tin giấy phép lái xe

Bước 3: Sau khi bạn đã nhập đầy đủ các thông tin thì ấn vào phần “Tra cứu”. Thông tin về giấy phép lái xe của bạn sẽ được hiển thị xuống phía dưới.

  • Kết quả trả về thông tin đúng với những thông tin trên GPLX của bạn thì giấy phép lái xe của bạn là thật.
  • Nếu kết quả trả về là “Không tìm thấy GPLX đã nhập”; thì bạn có thể đã nhập sai thông tin của GPLX; bạn cần xem và chỉnh sửa lại cho đúng và tiếp tục tra cứu.
  • Nếu kết quả trả về là “Không có dữ liệu” thì GPLX đó là giả.

Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Thông Qua Tin Nhắn SMS

Ngoài cách tra cứu giấy phép thông tin bằng lái xe ô tô B2 bằng CMND; thì vẫn còn một cách tra cứu khác đó là thông qua tin nhắn SMS. Cách này giúp cung cấp thông tin về giấy phép lái xe một cách nhanh chóng; chính xác trong trường hợp bạn không thể vào mạng mà vẫn muốn kiểm tra thông tin GPLX; cũng như xác minh bằng thật bằng giả một cách nhanh chóng. Việc tra cứu giấy phép lái xe qua SMS cụ thể như sau:

  • Bạn soạn tin nhắn SMS theo cú pháp như sau: TC [dấu cách] [Số GPLX] gửi 0936.083.578; hoặc 0936.081.778. Phí tin nhắn từ 500 đến 2000 đồng.
  • Sau khi nhận được tin nhắn, hệ thống tra cứu sẽ tự động trả về kết quả liên quan đến GPLX của người tra cứu bao gồm: hạng lái xe; số se-ri; ngày hết hạn và trạng thái vi phạm (nếu có).

Chú ý: Hình thức tra cứu GPLX bằng SMS chỉ áp dụng cho loại thẻ PET mới.

Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Thông Qua Tin Nhắn SMS

Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe Thông Qua Tin Nhắn SMS

Một Số Lưu Ý Khi Tra Cứu Giấy Phép Thông Tin Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Bằng CMND

Đối với giấy phép lái xe đã được cấp từ năm 1990 cho đến 1995; thì việc tra cứu giấy phép thông tin bằng lái xe ô tô B2 bằng CMND không thể thực hiện được. Vì đây là những bằng lái đã được cấp quá lâu; do đó thông tin chưa thể cập nhật được. Đối với các trường hợp này thì bạn bạn cần phải đem theo hồ sơ gốc; và GPLX đến sở GTVT để được hỗ trợ để đổi sang PET mới.

Tạm Kết

Trên đây là cách để bạn có thể tra cứu giấy phép thông tin bằng lái xe ô tô B2 bằng CMND một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu học thêm về bằng A1, B1, C,… Hãy lê hệ ngay với Trường đào tạo Lái Xe Sài Gòn qua số hotline 0839145777; 02866719777 hoặc 02866729777 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn