Blog

Mặc dù bạn có thể tự học thực hành lái xe B2. Tuy nhiên để có thể ôn tập lý thuyết, giải các bài sa hình và thi thực hành tốt nhất. Bạn vẫn nên chọn Trường dạy lái Xe Sài Gòn

Học Lái Xe B2 2021 – Tổng Hợp Tất Cả Thông Tin Mới Nhất Bạn Nên Biết

Bằng lái xe B2 còn được gọi với tên chính thức và đẩy đủ là giấy phép lái xe hạng B2. Đây được xem là loại bằng lái thông dụng nhất, giúp người điều khiển lưu thông trên đường một cách hợp pháp. Hiện nay, phương tiện lưu thông trên đường tại Việt Nam ta chủ yếu nhất phải kể đến các loại xe 4, 5, 7 chỗ và xe khách. Do đó, số lượng tài xế học lái xe B2 2021 được ghi nhận rất nhiều. Và bài viết dưới đây, trường dạy Lái Xe Sài Gòn sẽ giải đáp các thắc mắc như học lái xe B2 cần những gì, lưu ý khi học tập lái xe ô tô hạng B2 ra sao? Cùng tham khảo ngay nhé!

Những thông tin về việc học bằng lái xe B2 2021

Bằng B2 được xem như là một tấm vé thông hành. Xác nhận người đang điều khiển phương tiện giao thông đủ điều kiện vượt qua kì thi sát hạch do Sở GTVT ban hành. Thêm vào đó, trải qua quá trình học lái xe bằng B2 2021, người điều khiển phương tiện cũng đảm bảo hiểu rõ về luật giao thông đường bộ. Và không mắc phải sai phạm khi lưu thông trên mọi tuyến đường. Học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2 là giải pháp đảm bảo an toàn cho bản thân người điều khiển và người ngồi trên xe. Do đó, việc học giấy phép lái xe hạng B2 là điều cần thiết và vô cùng cấp bách.

Hiện nay, phương tiện lưu thông trên đường tại Việt Nam ta chủ yếu nhất phải kể đến các loại xe 4, 5, 7 chỗ và xe khách. Do đó, số lượng tài xế học lái xe B2 2021 được ghi nhận rất nhiều.

Hiện nay, phương tiện lưu thông trên đường tại Việt Nam ta chủ yếu nhất phải kể đến các loại xe 4, 5, 7 chỗ và xe khách. Do đó, số lượng tài xế học lái xe B2 2021 được ghi nhận rất nhiều.

Học lái xe B2 điều khiển được loại phương tiên giao thông nào theo luật 2021?

Giấy phép lái xe hạng B2 (lưu ý khi học lái xe B2) được cấp cho người đã học và vượt qua kì thi sát hạch một cách chính thức. Mục đích sử dụng bằng lái xe hạng B2 để lái xe gia đình. Hoặc xe đã đăng kí giấp phép kinh doanh vận tải. Các phương tiện mà người học lái xe hạng B2 được phép điều khiển bao gồm:

 • Xe ô tô có sức chứa từ 4 -9 chỗ ngồi bao gồm cả người điều khiển phương tiện.
 • Xe ô tô tải đã đăng kí giấy phép kinh doanh chở hàng dưới 3500kg
 • Xe đầu kéo, xe rơ mooc trọng tải dưới 3500kg.

Xem thêm: Bằng B1 Và Bằng B2 Khác Nhau Như Thế Nào? Hiểu Để Chọn Đúng!

Độ tuổi bao nhiêu theo quy định được học và được phép thi bằng lái xe ô tô hạng B2?

Giấy phép lái xe hạng B2 ( bằng lái xe B2) được sở Giao thông Vận tải cấp phép cho những đối tượng. Là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, đủ năng lực hành vi dân sự. Khi đăng kí học giấy phép lái xe hạng B2, học viên cần phải nộp các giấy tờ tuỳ thân chứng minh việc đủ và trên 18 tuổi. Có thể là chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu (passport),….Điều kiện để được cấp giấy phép lái xe hạng B2 là sau khi các đối tượng học. Và vượt qua kì thi sát hạch bao gồm bài thi lý thuyết, sa huỳnh

 

Độ tuổi bao nhiêu theo quy định được học và được phép thi bằng lái xe ô tô hạng B2 2021?

Độ tuổi bao nhiêu theo quy định được học và được phép thi bằng lái xe ô tô hạng B2 2021?

Học lái xe B2 2021 nhanh nhất là trong thời gian bao lâu?

Về thời gian học lái và thi bằng lái xe ô tô hạng B2, Tổng cục đường bộ đã quy định như sau. Đối với giấy phép lái xe hạng B2, tính từ lúc đăng ký tập lái xe đến lúc kì thi sát hạch được tổ chức. Thời gian học thực hành lái xe B2 thông thường sẽ kéo dài ít nhất là 3 tháng. Và cụ thể, theo thông báo số 38/2019 / TT-BGTVT tháng 12/2017 cấp giấy phép lái xe cơ giới cho công dân có nhu cầu và đủ điều kiện học bằng lái xe B2. Đã quy định về số giờ học tập trung lý thuyết 168 giờ và 420 giờ đối với việc học thực hành. Trong số đó, số lượng khóa học sẽ được chia thành nhiều chủ đề, chẳng hạn như:

Thời gian học lý thuyết lái xe hạng B2 2021 

Bài lý thuyết mà các bạn học viên được học sẽ bao gồm. Luật giao thông đường bộ hay những quy tắc giao thông cơ bản. Kèm theo đó là tìm hiểu về cấu tạo, cách sữa chữa xe ô tô đơn giản để giải quyết các tình huống phát sinh. Cuối cùng là cách điều khiển phương tiện giao thông một cách an toàn. Và đạo đức, trách nhiệm của người ngồi trên vô lăng. Cụ thể như sau: 

 • 90 giờ là khoảng thời gian học luật giao thông đường bộ, số giờ sẽ được chia thành nhiều buổi. 
 • Bộ môn cấu tạo và sửa chữa phương tiện điều khiển thông thường sẽ chỉ mất khoảng 18 giờ học. Phân thành nhiều buổi khác nhau.
 • Lý thuyết nghiệp vụ vận tải sẽ mất 16 giờ đồng hồ và cũng được chia thành nhiều buổi học.
 • Trong 20 giờ tiếp theo, học viên sẽ được học văn hóa, đạo đức và phòng chống tác hại của rượu bia trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. 
 • Lý thuyết về kỹ thuật điều khiển phương tiện giao thông đường bộ sẽ có 20 giờ học. 
 • Học trên phần mềm mô phỏng được chia làm 2 buổi trong 4 giờ.

Dựa trên các bộ môn trên, có thể thấy thời gian để hoàn thành quá trình học tập lý thuyết của giấy phép lái xe hạng B2 2021. Tổng cộng sẽ là 168 giờ.

Xem thêm: Học Lái Xe B2 Online Mùa Dịch Với 5 Ứng Dụng Trên Điện Thoại

Thời gian tập thực hành lái xe hạng B2

Học viên sẽ có 420 giờ học đối với việc học thực hành cùng các giảng viên chuyên nghiệp. Tổng số buổi học là 52 buổi, tương đương mỗi buổi học 8 tiếng. Khi bắt đầu vào quá trình học thực hành, các bạn học viên sẽ được học với mỗi thầy từ 1-2 người trên từng xe. Các nội dung đầy đủ trong phần học thực hành sẽ bao gồm như sau:

 • Học kỹ năng cơ bản về điều khiển phương tiện giao thông theo quy định của bằng B2.
 • Học lái xe trên đường trường cùng các thầy giám sát.
 • Học các bài thi sát hạch cụ thể.
  Học viên sẽ có 420 giờ học đối với việc học thực hành cùng các giảng viên chuyên nghiệp. Tổng số buổi học là 52 buổi, tương đương mỗi buổi học 8 tiếng khi tập lái xe ô tô hạng B2

  Học viên sẽ có 420 giờ học đối với việc học thực hành cùng các giảng viên chuyên nghiệp. Tổng số buổi học là 52 buổi, tương đương mỗi buổi học 8 tiếng khi tập lái xe ô tô hạng B2

Cần chuẩn bị những thủ tục gì để đăng ký học và dự thi kì thi sát hạch lái xe bằng B2 2021

Chủ xe khi học lái xe B2 cần những gì như trong khâu chuẩn bị hồ sơ để tham gia học và vượt qua kì thi sát hạch? Dựa trên quy định của pháp luật hiện hành, hồ sơ để được phép học và thi bằng lái xe hạng B2 phải đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • Để cấp giấy phép lái xe thì cần phải có đơn đề nghị cấp, sát hạch.
 • Bản sao CCCD/CMND/hộ chiếu (passport) vẫn còn giá trị ( không chapa giấy tờ tùy thân đã quá hạn đăng kí).
 • Học viên đăng kí tham gia học phải chuẩn bị đủ giấy khám sức khỏe. Do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, nhưng giấy phép phải dưới 3 tháng gần nhất.
 • Các bạn học viên cần chuẩn bị 08 ảnh loại 3×4 hoặc 4×6 (không bao gồm ảnh đã dán trong hồ sơ khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe)

Chắc hẳn bạn đọc cũng có thể giải đáp cho câu hỏi “học lái xe b2 cần những gì?” rồi đúng không nào. Cùng trường dạy Lái Xe Sài Gòn tìm hiểu thêm các thông tin khác nữa, bạn nhé!

Lưu ý khi học lái xe – yêu cầu về sức khỏe của người được cấp bằng lái B2 2021

Khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Sức khoẻ được đánh giá là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng. Vì thế nên, nếu không thể đảm bảo sức khoẻ của người điều khiển phương tiện. Đồng nghĩa với việc không thể đảm bảo an toàn giao thông. Không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mà còn những người lái xe khác. Vì vậy, trước khi học lái xe phải có giấy khám sức khỏe từ 3 tháng gần nhất. Và các đối tượng không được tham gia học tập hoặc lưu khi đăng kí thi lấy bằng B2, lưu ý gồm có:

 • Đối tượng có triệu chứng liên quan đến rối loạn tâm thần cấp tính. Nếu đã được điều trị khỏi, nhưng thời gian để cho phép phải đủ và trên 2 năm.
 • Đối tượng mắc bệnh rối loạn tâm thần mãn tính.
 • Đối tượng gặp các vấn đề về thị giác: Chói sáng, quáng gà.
 • Đối với đối tượng bị cận, khi đo thị lực phải đạt 5/10 và  được phép sử dụng kính.
 • Đối tượng mắc khuyết tật 1 bàn chân hoặc cả hai bàn chân. Đều không thể tham gia thi lấy bằng lái xe hạng B2.
 • Đối tượng cụt từ 2 ngón tay trở lên.
  Sức khoẻ được đánh giá là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng. Vì thế nên, nếu không thể đảm bảo sức khoẻ của người điều khiển phương tiện. Đồng nghĩa với việc không thể đảm bảo an toàn giao thông.

  Sức khoẻ được đánh giá là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng. Vì thế nên, nếu không thể đảm bảo sức khoẻ của người điều khiển phương tiện. Đồng nghĩa với việc không thể đảm bảo an toàn giao thông.

Nên học và thực tập lấy bằng lái xe ô tô hạng B2 ở đâu?

Tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn hiện đang khai giảng các lớp học tập lái xe ô tô hạng B2. Với mức học phí vô cùng ổn định và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Học phí trọn gói chỉ 13,900,000 ngàn đồng cho bằng lái xe hạng B2. Đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Thấu hiểu được sự bận rộn hằng ngày, chúng tôi luôn tạo điều kiện hết mức có thể như linh động thời gian. Sắp xếp ngày giờ học phù hợp cho các bạn học viên nhất có thể. Thời gian giảng dạy chỉ trong vòng 3 tháng.

Với sự nổ lực và cố gắng phát triển không ngừng nghỉ. Trường dạy Lái Xe Sài Gòn đã đào tạo ra những tài xe lái xe chuyên nghiệp, bài bản. Đủ kỹ năng trình độ một cách tốt nhất. Đến với Lái Xe Sài Gòn, các bạn sẽ được những giảng viên dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn tận tình. Đưa ra các biện pháp tốt nhất để đảm bảo tỉ lệ đậu ở mức cao nhất. Do đó, số lượng học viên đăng ký và thể hiện rõ nét mức độ tin cậy cụ thể. Qua con số ấn tượng gần 20.000 học viên đã lấy bằng thành công.

Tạm kết

Trên là những thông tin lưu ý cần thiết mà các bạn học viên nên biết khi muốn đăng ký học tập lấy bằng lái xe ô tô hạng B2 2021. Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn đọc cũng nắm bắt chính xác. Và chấp hành luật giao thông đường bộ một cách tốt nhất. Bạn đọc có thể truy cập website Trường dạy lái xe Sài Gòn mỗi ngày. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức thực tế cũng như kỹ năng đảm bảo an toàn khác nữa nhé!

Hữu ích cho bạn:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn