Blog

Học lái xe ô tô B2 mất bao lâu? Học lái xe B2 mấy tháng?

Học Lái Xe B2 Bao Lâu – Có Tốn Nhiều Thời Gian Không?

Học lái xe ô tô B2 mất bao lâu? Thời gian học lái xe B2 mấy tháng? Đó la câu hỏi đặt ra của nhiều người khi lựa chọn học lái xe. Do tính chất công việc hoặc thời gian không cho phép. Người học thường phân vân và đi tìm câu hỏi cho việc học lái xe mất bao lâu. Từ đó có thể sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia lớp học. Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi trên với những thông tin bên dưới!

Học lái xe ô tô B2 mất bao lâu?

Thời gian học lái xe ô tô B2 mất bao lâu luôn là câu hỏi mà nhiều học viên đặt ra khi tham gia học.

Học Lái Xe B2 Thông Tin Mới Có Tăng Thời Gian Không?

Từ ngày 1/8/2020, công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đã có nhiều thay đổi. Đặc biệt đối với bằng lái xe B2, câu hỏi lý thuyết được tăng từ 450 lên 600 câu và học viên phải thi thêm bài thi bằng thiết bị mô phỏng để tăng thời gian học bằng lái xe B2. Độ khó cũng cao hơn rất nhiều.

Nhằm giúp mọi người nắm rõ thời gian học bằng lái xe B2 mất bao lâu, Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn xin tổng hợp lại những thay đổi trong việc học. Từ đó giúp học viên xác định học lái xe B2 mấy tháng thì sẽ hoàn thành. Với thông tin mới nhất năm 2021:

Thông thường, khi đăng ký thi bằng lái xe ô tô các hạng. Bạn cũng cần trải qua các bước cơ bản sau

 • Nộp hồ sơ đăng ký học lái xe tại trung tâm
 • Học lý thuyết
 • Học thực tế với người hướng dẫn
 • Nhận bằng lái xe máy để thi lý thuyết, sát hạch đường trường.

Đây là 4 bước cơ bản nhất mà học viên cần phải vượt qua để được cấp bằng lái xe. Tuy nhiên, theo quy định mới của Bộ GTVT. Bắt đầu từ năm 2021, ngoài các kỳ thi trên. Học viên cần phải thi thêm một kỳ thi trên giả lập khiến thời gian học kéo dài hơn. Nên độ khó và lệ phí thi cũng từ đó cao hơn nhiều. 

Học Lái Xe B2 Mất Bao Lâu?

Học lái xe B2 bao lâu sẽ hoàn thành? Theo thông báo 38/2019 / TT-BGTVT sửa đổi việc cấp giấy phép lái xe cơ giới tháng 12/2017. Có quy định về số giờ học, thời gian học tập trung bằng lái xe B2 lý thuyết là 168 giờ. Đối với thực hành sẽ là 420 giờ. Trong số đó, số lượng khóa học sẽ được chia thành nhiều chủ đề, chẳng hạn như:

Thời gian học lý thuyết – học lái xe B2 bao lâu

Học viên được học luật giao thông đường bộ, các quy tắc giao thông cơ bản, tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa ô tô, hiểu được các quy tắc lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng. Đặc biệt:

 • Học Luật Giao thông Đường bộ: 90 giờ học lý thuyết. Nếu mỗi buổi học là 3 giờ thì thời gian hoàn thành môn học sẽ là 30 tiết học.
 • Các môn học về cấu trúc và bảo trì thông thường: 18 giờ học, tương đương với 6 giờ học
 • Phương tiện đi lại: 16 giờ học lý thuyết, tương đương 5 buổi học
 • Văn hóa, đạo đức và phòng, chống tác hại của rượu bia khi lái xe: 20 tiết, tương đương 7 tiết.
 • Kỹ năng lái xe: Có 20 bài học, tương đương với 7 bài học 
 • Học trên phần mềm mô phỏng: 4 giờ học tương đương 2 tiết học

Do đó, học lái xe ô tô B2 bao lâu thì hoàn thành lí thuyết. Cơ bản đối với phần này sẽ mất 168 giờ tương đương với 57 buổi học.

Học lái xe B2 mấy tháng?

Thời gian học lý thuyết rơi vào 168 tiếng. Đây là thời gian chuẩn mới nhất năm 2021

Thời gian thực hành học

Học lái xe b2 bao lâu thì hoàn thành về giờ học thực hành? Về thời gian học thực hành bằng lái xe B2. Học viên sẽ có thời gian học là 420 giờ.

Nếu mỗi buổi học 8 giờ thì số tiết thực hành là 52 buổi. Khi học và thực hành, học viên được học theo hình thức 1-2 người / 1 xe / 1 phân hiệu. Điều này bao gồm những điều sau:

 • Học các kỹ năng lái xe cơ bản
 • Học lái xe trên đường
 • Học để kiểm tra

Học lái xe B2 mấy tháng?

Một khóa học lái xe B2 mất khoảng từ 3 – 5 tháng để hoàn thành cả về lý thuyết lẫn thực hành. Khoảng thời gian nay không cố định tùy vào lịch học mà học viên có thể đăng ký với trung tâm.

Học lái xe ô tô B2 mất bao lâu?

Thời gian học lái xe B2 theo quy định mới có tăng lên. Do phải thêm nhiều nội dung về kỹ năng và lý thuyết.

Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Mất Bao Lâu Thì Hoàn Thành?

Nếu đạt tất cả các phần thi trong kỳ sát hạch, theo quy định của Bộ GTVT. Thời gian nhận chứng chỉ từ 7-14 ngày. Nếu phần thi lý thuyết đạt nhưng không hoàn thành bài thi thực hành. Việc thi lại sẽ được dời lại trong vòng 3-7 ngày.

Theo quy định cũ, nếu không thi thực hành lần 2 thì phải thi lại lý thuyết. Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua kỳ thi lý thuyết. Luật mới cho phép bạn thi lại kỳ thi thực hành không giới hạn số lần trong vòng một năm.

Trên đây là giải đáp thắc mắc thời gian học B2 là bao nhiêu tháng đang được nhiều người quan tâm. Hy vọng bài viết này giúp các bạn biết thêm về quy định học và thi bằng lái xe ô tô hạng B2 mới nhất hiện nay. chúc may mắn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để có thể đăng ký học lái xe B2, hoàn toàn có thể đăng lý tại Trường đào tạo Lái xe Sài Gòn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn những khóa học chất lượng, phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của bạn!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn