Blog

Bằng lái xe A1 có thời hạn bao lâu

Kích Thước Vòng Số 8 Thi Bằng Lái Xe Máy – Tips Đậu Thực Hành 100%

Để có được cho mình một tấm bằng lái xe máy A1; các học viên cần phải trải qua hai vòng thi; đó là thi lý thuyết và thi thực hành. Nếu như phần thi lý thuyết được các học viên đánh giá là khá đơn giản; thì thi bằng lái xe máy vòng số 8 lại là phần thi thực hành khiếp sợ của nhiều người. Để có thể nắm được chính xác kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy; bán kính vòng số 8 thi bằng lái xe máy; cùng với đó là những bí kíp đi vòng số 8 thi bằng lái xe máy không mắc lỗi; hãy đừng bỏ lỡ vô vàn những lời khuyên bổ ích ở bài viết dưới đây các bạn nhé!

Sơ lược về kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy

Đi vòng số 8 được biết đến là một trong những phần thi của bài thi thực hành trong quá trình thi lấy bằng lái xe máy. Có thể đánh giá rằng đây chính là phần thi chiếm tỉ lệ học viên rớt cao nhất trong tất cả các bài thi. Để có thể nắm chắc cho mình tỷ lệ đỗ bằng lái cao; kích thước của vòng thực hành số 8 đang là chủ để nhận được rất nhiều sự quan tâm của học viên; đặc biệt là những ai chuẩn bị bước vào kì thi sát hạch.

kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy

Vòng số 8 là một trong những phần thi gây nên sự “khiếp sợ” cho nhiều học viên. Rất nhiều người đã trượt mất tấm bằng vì không vượt qua được vòng thi này

Kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy tương ứng với bằng lái A1 và A2

Nhìn chung việc đi vòng số 8 trong phần thi lấy bằng lái A1 và bằng lái  A2 có kích thước chênh lệch nhau không quá đáng kể. Cụ thể, bán kính vòng số 8 thi bằng lái xe máy ở vòng ngoài R1 là 3m; bán kính vòng trong và điểm uốn giữa hai vòng tròn phía ngoài là 2,3m. Tiếp đến, khoảng cách giữa hai phần vòng tròn sẽ là 5.7m. Tương tự đối với vòng số 8 của phần thi bằng lái xe A2 cũng có các thông số lần lượt là: 3.4m, 2.5m, 5.9m.

Sau khi đã nắm rõ được những thông tin về kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy; các học viên cần phải nắm được những quy trình cùng các cách di chuyển đối với phần thi này. Trên thực tế, đã có vô vàn học viên bị đánh trượt vì di chuyển sai hướng đi trong quá trình thi sát hạch thực hành. Hãy cùng tham khảo ngay những hướng dẫn chi tiết ngay tại mục dưới đây nhé!

bán kính vòng số 8 thi bằng lái xe máy

Biết được kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy là một chuyện; cách đi vòng số 8 không trượt mới là vấn đề quan trọng nhất đối với các học viên

Kỹ thuật đi xe máy vòng số 8 ít người biết

  • Hãy di chuyển xe đỗ phía trước vạch xuất phát; đồng thời nghe và chờ hiệu lệnh của những người điều khiển buổi thi. Lưu ý, học viên không được để cho xe của mình chạm vào vạch trắng; nhằm tránh bị mất điểm thực hành một cách đáng tiếc; nhất là trong những trường hợp giám thị quá nghiêm khắc.
  • Để có thể tránh được tình trạng giật lắc hoặc chết máy trong quá trình làm bài thi thực hành; các học viên nên điều chỉnh cho xe máy ở số 2 hoặc số 3; đảm bảo cho xe được khởi động với tốc độ phù hợp và ổn định nhất. Học viên tuyệt đối không nên đi xe ở số 4. Tại chế độ này số của xe là quá yếu; chính vì vậy nên khi di chuyển với tốc độ chậm, xe của bạn có thể bị chết máy giữa lúc thi; từ đó làm gây ảnh hưởng đến kết quả thi của bạn (có thể bị trừ điểm). Đây chính là bí kíp được rất nhiều người chia sẻ và truyền lại sau khi thi đỗ được bằng lái xe.
  • Việc biết trước được về kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy cũng sẽ giúp bạn định hình được khoảng cách trong lúc điều khiển xe.
  • Nên điều khiển phương tiện thi của mình theo đúng hướng mũi tên được vẽ hướng dẫn trên chiếc vòng số 8. Lưu ý, học viên phải thật giữ bình tĩnh; chỉ tiến hành chuyển sang bài thi thực hành tiếp theo khi đã hoàn tất xong bài thi ở vòng số 8 bạn nhé!
  • Đặc biệt, các học viên cần chú ý mỗi khi vào những khúc cua; nhằm để có thể linh hoạt điều chỉnh hướng di chuyển của xe; tránh cho xe bị chạm vào vạch trắng và làm mất điểm.
thi bằng lái xe máy vòng số 8

Hãy nhớ giữ vững tay lái và ga thật đều; nhằm để việc điều chỉnh hướng di chuyển của bạn trở lên chính xác và dễ dàng hơn

Một số lưu ý khi đi vòng số 8 trong thi thực hành

Sau khi đã tìm hiểu về kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy; cùng với đó là một số kinh nghiệm thi bằng lái xe máy vòng số 8; các học viên hãy cùng xem qua những lưu ý quan trọng sau đây trước khi thi sát hạch nhé!

  • Nên tìm hiểu và nắm rõ được tất cả các bước di chuyển với chiếc xe; nhằm để tránh để bị thầy cô đánh trượt do điều khiển xe đi sai hoặc đi bị thiếu vòng khi di chuyển vòng số 8.
  • Duy trì một tâm lý thật thoải mái và ổn định trong quá trình hoàn thành bài thi; nhằm để không bị rối rắm hoặc lạc mất tay lái trong quá trình điều khiển phương tiện.
  • Khi cho xe di chuyển, hãy đảm bảo rằng khoảng cách của phần bánh xe với phần vạch kẻ; điều này nhằm để xe không bị lấn trúng vạch quá nhiều lần. Lưu ý rằng người tham gia thi chỉ được phạm lỗi tối đa là 3 lần trong xuyên suốt quá trình hoàn thành bài thi thực hành. Việc biết trước được kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy sẽ giúp bạn định hình được khoảng cách của mình khi lái xe. 
  • Các học viên nên nhớ, dù đã đỗ hay không cũng cần phải tiến hành ký nhận sau khi thi xong. Việc này nhằm để được bảo toàn kết quả của phần thi lý thuyết.
Vòng số 8 thi bằng lái xe máy

Hãy chú ý quan sát vào những người thi trước; việc này nhằm giúp bạn có thể rút kinh nghiệm cho phần thi sau của mình

Trên đây là những thông tin về kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy; cùng với đó là những mẹo thi thực hành vô cùng bổ ích. Và nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một địa điểm dạy thi bằng lái xe uy tín và chất lượng bậc nhất; hãy liên hệ ngay hôm nay với Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn