Blog

Kinh nghiệm cho người mới lái xe

Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe Ô Tô An Toàn Khi Lái

Cách lái xe cho người mới nên chú ý những gì để đi đường an toàn? Đây chắc hẳn là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Bởi vì cách lái xe ô ô, cách điều khiển xe sẽ khó hơn rất nhiều lần. Nhưng đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp kinh nghiệm cho người mới học lái xe ô tô, giúp bạn hiểu rõ tất tần tật về mọi thứ. Hãy cùng Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn tìm hiểu ngay!

Kinh nghiệm cho người mới lái xe – Giữ tâm lý vững vàng

Những người vừa mới học xong bằng B1/B2 thường chưa được trải nghiệm lái xe thực tế nhiều. Một kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô lần đầu tiên mà chúng tôi luôn nhấn mạnh đó chính là chuẩn bị tâm lý kĩ càng. Bởi vì đại đa số người dân Việt Nam chỉ quen đi xe máy. Trong khi đó lái xe ô tô có cách điều khiển và thao tác phức tạp. Đặc biệt là khi đi ở những nơi đông người như ngã ba, ngã tư,… Để bạn có thể thao tác chính xác mà không xảy ra lỗi.

Ngoài ra cần phải giữ tâm lý tỉnh táo để quan sát tình hình giao thông. Cũng như quan sát biển báo để không bị phạm luật. Chú ý tập trung quan sát con đường phía trước. Không bị phân tâm bởi những yếu tố khác để giữ an toàn khi lái xe.

Kinh nghiệm cho người mới học lái xe là thành thạo với các thao tác điều khiển

Một cách lái xe cho người mới mà bạn nên lưu tâm là làm quen với các thao tác điều khiển trên xe. Hãy thực hành thành thạo các bước phanh tay, phanh chân, gạt côn,… Trong lúc xe chưa khởi động để nhớ chính xác vị trí và cách thực hiện. Ngoài ra hãy ghi nhớ điều khiển ghế lái, góc quan sát kính chiếu hậu tốt nhất,… Như vậy bạn sẽ được thoải mái và xử lý nhanh hơn khi lái xe.

Kinh nghiệm cho người mới lái xe

Làm quen với các thao tác giúp xử lý nhanh hơn khi điều khiển xe

Nếu bạn là người mới học, chưa thi lấy bằng B1/B2 thì hãy đăng ký ngay khóa học lái xe của Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn. Chúng tôi đảm bảo sẽ hướng dẫn tận tình, giúp bạn thi đậu ngay từ lần đầu tiên.

Quan sát gương chiếu hậu khi lái xe

Những người mới học lái xe thường chưa có kinh nghiệm trong việc quan sát gương chiếu hậu. Vì vậy họ thường dễ mắc các lỗi như chèn vạch, cọ xe vào lề đường,… Nên làm quen với cách quan sát tình hình giao thông qua gương chiếu hậu. Để tránh được những lỗi mắc phải cũng như quan sát được tổng thể xe chạy. Ngoài ra khi lùi xe, hãy sử dụng gương hậu để theo dõi mà không nên thò đầu ra ngoài cửa sổ.

Cách lái xe cho người mới chú ý thắt dây an toàn

Việc đầu tiên khi sau khi lên xe ngồi mà bạn cần phải nhớ là thắt dây an toàn. Điều này là kinh nghiệm cho người mới học lái xe cơ bản nhất. Đây là quy định trong Luật Giao thông đường bộ. Cũng như việc thắt dây an toàn sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương lúc xảy ra sự cố khi tham gia giao thông. Dây an toàn giúp giữ cơ thể của bạn lại mà không bị lao về phía trước. Vì thế đây là lưu ý rất quan trọng dành cho những người mới tập lái xe.

Thắt dây an toàn

Thắt dây an toàn khi lái xe rất quan trọng mà người mới học cần lưu ý

Kinh nghiệm lái xe ô tô cho người mới học – Giữ khoảng cách an toàn giữa các xe

Những người vừa mới học lái xe ô tô, chưa có nhiều kinh nghiệm thường dễ mắc lỗi đi sát đuôi xe phía trước. Theo quy định thì mỗi ô tô phải giữ khoảng cách tối thiểu là 5m. Khoảng cách này giúp bạn đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố ở xe phía trước. Hơn nữa còn giúp cho các xe khác có thể chuyển hướng dễ dàng.

Kinh nghiệm cho người mới lái xe

Chú ý giữ khoảng cách an toàn nhất định cho xe khi tham gia giao thông

Giữ cẩn thận khi phải lái xe vào ban đêm

Lái xe vào ban đêm là không hề đơn giản, kể cả với những người lái xe lâu năm. Bởi vì bóng tối sẽ cảm trở tầm nhìn của bạn khi di chuyển. Khó phát hiện được các mối nguy hiểm. Đặc biệt là bị chói mắt bởi đèn xe của những phương tiện khác.

Vì thế kinh nghiệm cho người mới học lái xe ô tô khi di chuyển vào ban đêm là hãy chạy với tốc độ chậm. Để dễ dàng xử lý nếu gặp phải những tình huống bất ngời. Đồng thời nên lưu ý chuyển đèn pha về đèn cốt để tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn của những xe khác. Chỉ nên bật tắt đèn pha nhanh chóng để cảnh báo cho những xe đi ngược chiều. Ngoài ra hãy vệ sinh tấm kính chắc gió phía trước được sạch sẽ cho tầm nhìn tốt hơn.

Lái xe ban đêm

Lái xe vào ban đên cần phải lưu ý quan sát các xe phía trước

Lời kết

Bài viết trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm lái xe ô tô cho người mới học mà bạn cần phải ghi nhớ. Lưu ý những điều trên sẽ giúp bạn tham gia giao thông an toàn hơn cho chính mình và những người xung quanh. Nếu có nhu cầu học bằng B1/B2, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được thông tin chi tiết.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn