Blog

Lệ phí thi bằng lái xe A2 năm 2022

Lệ Phí Thi Bằng Lái A2 Bao Nhiêu? Điều Gì Cần Lưu Ý Năm 2022

Lệ phí thi bằng lái xe A2 2022 là bao nhiêu? Hoặc học phí cùng với chi phí thi là bao nhiêu? Luôn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây. Điều này xuất phát từ việc phải có bằng lái A2 như một loại giấy phép lái xe bắt buộc. Đặc biệt, đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh phân khối từ 175 cm³ trở lên. Hãy khám phá bài viết dưới đây của Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn để có thêm những thông tin thú vị. Từ đó dự trù mức học phí và lệ phí phù hợp để thi lái xe A2 bạn nhé!

Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe A2 2022 Bao Nhiêu Tiền?

Và để giải thích về giá cả thi bằng A2 áp dụng tại các điểm thi. Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn đã dành thời gian và cập nhật trong bài viết này về lệ phí thi năm 2022. Hi vọng với bài viết về chi phí thi A2 này sẽ giúp bạn điều đó. Từ những nội dung trên giúp bạn nắm bắt và ngăn chặn tình trạng thu thêm phí khi học bằng lái xe hiện nay.

Lệ phí học bằng lái xe A2 2022 trên thị trường có gì?

Ngoài lệ phí thi bằng lái xe A2 theo quy đinh. Để có thể có kiến thức để thi lý thuyết và thực hành. Nhiều trung tâm còn tổ chức hoạt động dạy ôn thi bằng lái xe A2 cho các học sinh.

Mức lệ phí ngoài thi bằng lái xe A2 thì học phí sẽ là mức chi phí đào tạo lý thuyết và thực hành. Chính xác hơn là bao gồm lệ phí hoàn thiện hồ sơ mà bạn phải đóng thể thi bằng A2. Trong đó bao gồm:

 • Phí đào tạo thực hành lý thuyết và thực hành.
 • Lệ phí nộp hồ sơ, giấy tờ và chụp ảnh thẻ.
 • Các loại sách tài liệu, phần mềm ôn tập thi A2.
 • Phí khám sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT.

Đây là toàn bộ lệ phí thi bằng lái A2 tại một số trường đào tạo lái xe. Ngoài ra sẽ còn một số khoản phụ thu khác. Bạn cần tìm hiểu rõ để quá trình ôn tập hiệu quả và không mất quá nhiều học phí.

Mức lệ phí này rơi vào từ 1.200.000 VNĐ – 1.500.000. Tuỳ vào từng trung tâm sẽ có mức học phí khác nhau. Bạn nên căn nhắc lựa chọn trung tâm uy tín và chất lượng. Cam kết và có sự minh bạch trong các khoản phí thu để không mất các khoản tiền vô lý.

Lệ phí thi bằng lái A2

Lệ phí thi bằng lái A2 trong đó bao gồm phí đào tạo thực hành lý thuyết và thực hành.

Lệ phí thi bằng lái xe A2 năm 2022 bao gồm những gì?

Đây là phần tiếp nối của câu hỏi lệ phí thí bằng lái xe A2 năm 2022 bao nhiêu tiền.  Xin lưu ý rằng học phí và lệ phí thi là hai phần hoàn toàn khác nhau. Một số bạn không biết rõ rằng học phí là mức chi phí bỏ ra để ôn tập và luyện tập các phần lý thuyết và thực hành. Còn lệ phí thi là lệ phí thi tại đơn vị thi và theo quy định sát hạch, cấp bằng của Bộ GTVT quy định. Bạn có thể không tham gia các lớp học ôn luyện nhưng vẫn có thể đăng ký thi bằng lái xe A2.

Hãy nắm rõ điều này, bởi nhiều bạn rất dễ bị lừa số tiền lớn để học ôn luyện nhưng lại không bao gồm cả lệ phí thi.Llệ phí thi bằng A2 bạn cần phải nộp bao gồm:

 • Lệ phí thi bằng lái A2 tại đơn vị thi.
 • Phí phát hành thẻ PET.
 • Lệ phí sát hạch của Sở GTVT.

Đây là các khoản phí thu bắt buộc khi bạn đăng ký thi bằng lái xe A2. Bạn nên lưu ý khi các cơ sở đăng ký hay trung tâm thu thêm các khoản lệ phí khác. Kiểm tra kỹ lương trước khi đăng ký để không tiền mất tật mang.

 

Lệ phí thi bằng A2 tại các trung tâm

Mức lệ phí thi bằng lái xe A2 năm 2022 tại các Trung Tâm có sự chênh lệch không lớn. Mức phí thu theo quy định của nhà nước.

 • Phí phát hành thẻ PET theo quy định: 135.000 VNĐ.
 • Lệ phí thi sát hạch của Sở GTVT: 90.000 VNĐ – 190.000 VNĐ / 1 lần thi.
 • Lệ phí thi tại các đơn vị thi sẽ rơi vào từ 280.000 VNĐ – 300.000 VNĐ.

Lưu ý, khoản lệ phí thi bằng lái xe A2 bạn sẽ đóng cho đơn vị tổ chức thi và sân thi đói với quy định của Thông tư số 188/2016/TT-BTC.  Bạn không đóng các khoản phí này cho các Trung tâm ôn thi của mình.

Lệ phí thi bằng lái xe A2

Thông tư số 188/2016/TT-BTC quy định về phí thi bằng lái xe A2 rõ ràng và cụ thể. Bạn nên tìm hiểu để tránh tiền mất tật mang.

Độ Tuổi Và Cách Thức Thi Bằng A2 

Ngoài những câu hỏi về lệ phí thi bằng lái xe A2 năm 2022 hiện nay. Một số câu hỏi như bằng lái xe máy A2 bao nhiêu tuổi, có bao nhiêu câu hỏi thi bằng lái xe A2,… cũng được nhiều người quan tâm. Nhân dịp bài viết này, Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn chia sẻ với tất cả các bạn.

Đối với tuổi thi bằng lái xe hạng A2, bạn phải là công dân Việt Nam và đủ 18 tuổi theo quy định của pháp luật.

Thi bằng lái xe A2 sẽ có 450 câu hỏi ôn tập trắc nghiệm cần chuẩn bị trong phần lý thuyết. Bạn phải hoàn thành 23/25 câu hỏi thì mới đủ điều kiện đạt vượt qua bài thi lý thuyết.

Hãy trao đổi thêm với nơi đăng ký dự thi để có tài liệu cũng như các kiến thức cần thiết để dự thi bằng A2. Cách thức đăng ký và quý trình đăng ký. Đặc biệt lưu ý về thời gian nhận bằng A2 từ bao lâu để phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Công dân Việt Nam và đủ 18 tuổi theo quy định của pháp luật.

Công dân Việt Nam và đủ 18 tuổi theo quy định của pháp luật được tham gia học và thi bằng lái xe A2

Đăng Ký Và Nộp Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe A2 Tại Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn

Lựa chọn đăng ký thi và nộp lệ phí thi A2 tại Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn. Những lý do trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắng về trung tâm và nơi đăng ký thi.

 • Cam kết mức giá học và thi tốt nhất tại Tp.HCM và không phát sinh thêm chi phí.
 • Thủ tục đăng ký học lái xe nhanh chóng.
 • Học viên đăng ký học sớm sẽ được ưu tiên hơn.
 • Trung tâm tuyển sinh liên tục kể cả thứ 7 và chủ nhật.
 • Có sân tập cho học viên khi tham gia học.
 • Trung tâm tự tin dẫn đầu ngành đào tạo lái xe tại Tp.HCM. Học viên đến trung tâm để thảo luận cởi mở về tất cả các khoản thu nhập và các gói của học viên. Nhân viên phục vụ nhiệt tình, chịu trách nhiệm cao: Nhân viên tư vấn luôn túc trực 24/24. Giờ trong ngày để sẵn sàng phục vụ bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline bên dưới để được giải đáp.

Trên đây là những kiến ​​thức và giải đáp để bạn biết chi phí thi bằng A2 là bao nhiêu. Nếu bạn có ý định thi bằng lái xe A2 thì hãy chuẩn bị đầy đủ thông tin và học phí trên để có thể theo học. Bạn có thể tham gia học và thi một cách thuận tiện nhất tại Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn. Ngoài thi bằng lái xe A2, chúng tôi còn có các nội dung thi bằng A1, bằng lái xe ô tô B2, B1, C. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn