Blog

Bằng lái xe máy A2 là gì, có thời hạn bao lâu, chạy được xe gì?

Bằng Lái Xe Máy A2 Là Gì? Thông Tin Thi Bằng A2 Năm 2022

Gần đây rất nhiều người đam mê phân khối lớn muốn sử dụng các loại xe phân khối. Thế nhưng đối với bằng xe máy A1 hiện tại không được phép sử dụng loại xe này. Bạn phải thi bằng A2 mới có thể đủ điều kiện sử dụng xe. Nhiều người thường thắc mắc bằng lái xe máy A2 là gì, có thời hạn bao lâu, chạy được xe gì? Có khác gì so với bằng A1 không? Hãy cùng Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Bằng Lái Xe Máy A2 Là Gì?

Theo quy định tại Điều 16 Thông tư 12/2017 / TTBGTVT quy định việc phân hạng giấy phép lái xe như sau:

Đối với Điều 16 về Phân loại giấy phép lái xe

  • Giấy phép lái xe hạng A1 cấp cho:

a) Người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích máy bằng hoặc nhỏ hơn trên 50cc của 175cc.

b) Người khuyết tật lái xe mô tô ba bánh dành cho người khuyết tật.

  • Giấy phép lái xe hạng A2 được cấp cho

Người điều khiển xe mô tô hai bánh từ 175cc trở lên và các loại xe quy định cho hạng A1. (Xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50cc đến 175 cc).

Như vậy người có bằng A2 có thể sử dụng xe từ 175cc trở lên. Kể cả xe từ 50cc đến 175cc và xe 3 bánh cho người khuyết tật đều có thể sử dụng.

Như vậy, bằng lái xe A2 hay chính xác là bằng lái xe hạng A2 là bằng lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể. Cho phép người đó lái xe, lái xe và tham gia giao thông tùy theo loại phương tiện tương ứng với hạng A2.

Lưu ý: Không có bằng A1 vẫn có thể thi và sử dụng bằng lái xe máy A2. Tuy nhiên không thể năng hạn bằng xe A1 lên A2.

Như vậy bạn đã hiểu như thế nào là bằng lái xe máy A2 là gì? Từ đó giúp bạn có thể phân biệt và định hình được việc thi bằng phù hợp.

Bằng lái xe máy A2 là gì, có thời hạn bao lâu, chạy được xe gì?

Bằng lái xe máy A2 giúp bạn có thể điều khiển được các loại xe có dung tích 175cc trở lên.

Bằng Lái Xe Máy A2 Có Thời Hạn Bao Lâu?

Cũng như câu hỏi bằng lái xe A2 là gì? Thì bằng lái xe máy A2 có thời hạn bao lâu cũng là câu hỏi được quan tâm. Nhiều người khi tìm hiểu về bằng A2 thường thắc mắc bằng lái xe A2 có thời han bao lâu – như thế nào, có khác gì so với bằng A1?

Đối với điều 17 theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT đã quy định thời hạn của giấy phép lái xe. Đối với giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 sẽ không có thời hạn. Chính vì vậy bằng lái xe máy A2 là gì? và có thời hạn bao lâu thì câu trả lời đơn giản là không có thời gian. Bạn có thể sử dụng bằng lái xe A2 vĩnh viễn.

Bằng A1 và A2 khác nhau ở việc sử dụng xe và giới hạn sử dụng. Còn đa phần không khác nhau nhiều.

Bằng Lái Xe Máy A2 Chạy Được Xe Gì?

Đối với câu hỏi bằng lái xe máy A2 chạy được xe gì? Đây không phải là câu hỏi mới. Nhiều người thường thắc liệu bằng lái xe máy A2 chạy được xe gì? Có sử dụng được các xe công xuất nhỏ không? Câu trả lời là có!

Bằng lái xe máy A2 chạy được xe gì. Theo đó, kể từ ngày 01/03/2014. Đối với mọi công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Đủ sức khỏe dự thi bằng lái xe A2 đều có thể học thi và lấy bằng lái xe A2.

Chính vì vậy, các tín đồ mô tô trên khắp Việt Nam đều rất phấn khởi với thông tin này. Đây là bước ngoặt lớn của mô tô phân khối lớn tại Việt Nam.

Bằng lái xe A2 chạy được xe nào? Các loại xe có dung tích từ 175cc trở lên có thể lưu hành. Ví dụ chẳng hạn như Yamha R1, Hoda Goldwing…

Bằng lái xe mô tô A2 đã bao gồm bằng lái hạng A1 nên bạn có thể lái tất cả các loại xe có phân khối 175 cm3 như Exciter 150, Honda Winner, Honda Air Blade…

Bằng lái xe máy A2 là gì, có thời hạn bao lâu, chạy được xe gì?

Bằng lái A2 có thể điều khiển đa số tất cả các loại xe máy

Hồ Sơ Thi Bằng A2 Như Thế Nào?

Theo các chuyên gia tư vấn của Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn. Đối với thông tư 12/2017 / TTBGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và người trên 18 tuổi trở lên. Không phải là công an, bộ đội, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, kiểm lâm, sát hạch viên. Người điều khiển xe mô tô, không cần đứng tên đối với xe mô tô trên 175cc trở lên. Đều được dự thi và cấp GPLX mô tô hạng A2. Về hồ sơ chuẩn bị và học phí:

Hồ sơ thi bằng lái xe máy A2

Hồ sơ học và thi lấy bằng A2 bao gồm:

  • Giấy khám sức khỏe (do bệnh viện quận, huyện cấp trong thời hạn tối đa 6 tháng trở lên).
  • Bản sao CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.
  • Số CMND hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu ( đối với người nước ngoài) (Mang theo bản chính giấy tờ đến ngày thi)
  • 03 ảnh màu 3×4 cm (chụp không quá 6 tháng, trong đó có 01 ảnh dán vào đơn và 02 ảnh giao khi vận chuyển)
  • 2 bản sao chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu). ) mà không cần công chứng.
  • Đối với những người đã có bằng lái xe với giấy tờ tùy thân nhựa PET đã nộp bản sao của bằng lái xe phải được xuất trình vào ngày thi.

Học phí thi bằng A2

Theo khảo sát của Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn. Học phí học bằng lái xe A2 tại các trung tâm đào tạo hiện nay trên dưới 1,5 triệu đồng. Đây là giá đã bao gồm lệ phí thi và đăng ký. hồ sơ, tài liệu …

Đối với học phí Học lại xe bằng A2 tại Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn rơi vào khoản từ 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ tuỳ vào nhu cầu của học viên. Chi phí ở trên không có phụ thu và phát sinh. Đảm bảo cho học viên an tâm học tập và có bằng sớm.

Bằng lái xe máy A2 là gì, có thời hạn bao lâu, chạy được xe gì?

Bằng lái xe A2 giúp bạn tự tin vi vu trên các cung đường.

Một Số Lưu Ý Khi Học Bằng Lái Xe A2

Trường hợp 1: Học viên đang bị giam bằng A1 (thẻ PET) sẽ không thể được cấp bằng xe máy A2 nếu thi đâu. Nếu muốn có bằng A2 bạn phải nộp phạt và lấy bằng A1. Sau đó giao cho cho trung tâm để giao cho bộ giao thông vận tải cắt góc để ra bằng mới. Nếu trường hợp che giấu, thiếu thông tin bổ sung bằng A1 trong quá trình làm thủ tục, bạn tự chịu trách nhiệm nếu có về sau.

Trường hợp thứ 2: Học viên đã có chứng chỉ A1 nhưng dạng thẻ giấy cũ thi trước ngày 06/06/2013. Hoặc thể A1 bị mất hoặc bị phạt tù vẫn được dự thi và lấy bằng lái xe máy A2 mới.

Để có thi học và làm thủ tục thi bằng lái xe A2. Bạn có thể đến ngay với Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn tối đa cho bạn các vấn đề về thủ tục. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn chúng tôi để dự thi bằng A2.

Quá trình thủ tục gọn lẹ, đơn giản và không rườm rà. Học bằng A2 đối với đối tượng trên 18 tuổi vô cùng dễ dàng. Giúp bạn nắm chắc lý thuyết và vận dụng thực hành hiệu quả. Đảm bảo học và thực hành thi chất lượng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn