Blog

Mất bằng lái xe A1 không có bản gốc

Mất Bằng Lái Xe A1 Không Còn Hồ Sơ Gốc Được Cấp Lại Bằng Không?

Đôi khi có quá nhiều giấy tờ để bạn có thể giữ chúng cẩn thận. Bạn vô tình làm bằng lái xe A1 bị mất. Tệ hại hơn là bạn làm mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc. Vậy việc cấp lại bằng lái xe có đơn giản không? Mất bằng lái xe A1 xin cấp làm lại ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp cho trong bài viết dưới đây!

Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc là tình huống trớ trêu mà bất kì tài xe nào cũng không mong muốn mắc phải

Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc theo quy định sẽ được xử lý như thế nào?

Mất Bằng Lái Xe A1 Không Còn Hồ Sơ Gốc Có Được Cấp Lai Giấy Phép Lái Xe Không?

Nếu bị mất hoặc thiếu bản chính thì người lái xe không có cơ sở để xin gia hạn và phải xin cấp lại giấy phép lái xe.

Thủ tục cấp lại bằng lái xe a1 bị mất cần có các giấy tờ sau (Điều 36 Thông tư 12):

– Đơn xin cấp lại giấy phép lái xe.

– Hồ sơ tương ứng chứng minh cấp giấy phép lái xe gốc (nếu có).

– Giấy chứng nhận y tế của lái xe do cơ sở y tế đủ điều kiện cấp theo quy định. Trừ trường hợp cấp lại vô thời hạn các loại giấy phép lái xe hệ A1, A2, A3.

– Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng (người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài) có ghi số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.

Vì vậy, để xin cấp bằng lái xe A1 bị mất phải có đầy đủ giấy tờ gốc. Nếu cả hai giấy tờ bị mất, bạn không thể xin đổi hoặc cấp lại giấy phép lái xe. Nhưng người lái xe cần phải thi để cấp lại giấy phép lái xe từ đầu.

Như vậy bạn không thể xin cấp lại bằng lái xe khi mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc. Bạn bắt buộc phải thi lại lý thuyết và thực hành để có thể lấy lại bằng.

Mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc sẽ không được cấp giấy phép lái xe trở lại

Người lái xe cần phải thi để cấp lại giấy phép lái xe từ đầu nếu mất bằng lái xe không còn hồ sơ gốc

Các Thủ Tục Hành Chính Khi Bị Mất Bằng Lái Xe A1

Theo quy định mới nhất tại Thông tư 12/2017 / TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15 tháng 4 năm 2017. Thủ tục cụ thể như sau:

Dữ liệu cá nhân sẽ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định; (Mẫu nộp cho Bộ Giao thông vận tải)
  • Giấy phép lái xe gốc (nếu có);
  • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế đủ điều kiện cấp. Có giá trị dưới 6 tháng.
  • Giấy chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Số Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (người Việt Nam). Hoặc nếu hộ chiếu còn hiệu lực (người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Bộ Giao thông vận tải làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe. Người lái xe cần gửi 01 bộ hồ sơ. Chụp ảnh tận nơi và xuất trình bản chính của các giấy tờ trên. (Trừ bản gốc đã gửi) để đối chiếu.

Sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ. Nếu không phát hiện cơ quan có thẩm quyền thu giữ Giấy phép lái xe và xử lý thì sẽ chụp ảnh. Nộp lệ phí theo quy định nếu sang tên hồ sơ. Đói với cơ quan quản lý sát hạch, cấp lại giấy phép lái xe.

Nếu bạn bị mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc. Bạn cần hỏi về việc xin thi lại lý thuyết và thực hành để có thể được cấp bằng theo đúng quy định.

Bằng lái xe A1 mới bằng vật liệu PET mới, bạn có thể tìm thông tin trong cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất trên toàn quốc

Đối với bằng lái xe A1 PET, sẽ được đối chiếu trên hệ thống thông tin quản lý bằng lái xe.

Mất Bao Lâu Để Nhận Lại Bằng Khi Mất Băng Lái Xe A1

Theo thông báo số 12/2017 / TT-BGTVT, nếu hồ sơ không phát hiện sai sót và không có sai sót. Bộ GTVT sẽ xử lý hồ sơ và cấp lại giấy phép lái xe sau 02 tháng. Thời gian chờ gia hạn giấy phép lái xe đôi khi khá lâu. Có thể lâu hơn thời gian chờ thi bằng lái xe A1.

Thời gian chờ cấp giấy phép lái xe A1 bị mất là 02 tháng. Quá lâu nên không khai báo là mất giấy phép lái xe. Thế nhưng vẫn có thể lấy lại giấy phép lái xe A1 được không?

Nếu bạn có bằng lái xe A1 mới bằng vật liệu PET mới, bạn có thể tìm thông tin trong cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất trên toàn quốc, và bạn sẽ không phải học lại bằng lái xe A1.

Do đó, bạn phải đợi giấy phép được cấp lại bằng lái xe A1 bị mất, Trường hợp mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc, bạn có thể xem xét đăng ký thi lại. Nếu bạn có bằng lái xe cũ từ năm 2002 trở về trước thì bạn phải học lái xe trở lại khi bị mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc hoặc mất bằng lái xe A1. Vì các giấy tờ hồ sơ trước 2002 không còn hiệu lực!

Mất Bằng Lái Xe A1 Làm Lại Ở Đâu. Có Được Làm Lại Khi Mất Bằng Lái Xe A1 Không Còn Hồ Sơ Gốc Không?

Mất bằng lái xe A1 xin cấp lại ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc cấp lại mất bằng lái xe A1 xin cấp lại ở đâu để giúp cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn. Hoặc phải đến quá nhiều địa điểm để phải xin các loại giấy tờ.

Ngày nay, khi mất bằng lái xe A1 xin cấp lại ở Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Bộ Giao thông vận tải. Nếu bạn ở tình thì có thể đến Sở Giao thông vận tải tỉnh để xn được cấp giấy phép. Nếu như bạn mất bằng lái xe A1 không còn hồ sơ gốc. Bạn phải bắt buộc làm đơn đăng ký thi lại lý thuyết và thực hành.

Khi đến Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Bộ Giao thông vận tải để cấp lại giấy phép lái xe. Người lái xe cần nộp 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh tận nơi và xuất trình bản chính của các giấy tờ trên. (Trừ bản gốc đã gửi) để đối chiếu. Nếu hợp lệ, Bộ GTVT sẽ cấp lại bằng lái xe cho bạn theo đúng lịch trình.

Để đăng ký các khóa học lái xe A1 của Trường Đào tạo Lái xe Sài Gòn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể được hỗ trợ tư vấn. Nếu bạn đang mất bằng lái xe A1, không biết mất bằng lái xe A1 xin cấp làm lại ở đâu hãy gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé!

 

4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn