Blog

Giải đáp thi bằng lái xe máy được chạm vạch mấy lần

Giải Đáp Thi Bằng Lái Xe Máy Được Chạm Vạch Mấy Lần?

Thi bằng lái xe máy được chạm vạch mấy lần? Thi bằng lái xe máy có được chống chân không? Thi bằng lái xe máy đi số mấy? Những lưu ý khi thi bằng lái xe máy? Mọi thắc mắc của các bạn bạn sẽ được giải đáp ốp ở bài viết dưới đây. Cùng xem qua những thông tin dưới đây nhé. 

Quy trình thi bằng lái xe máy như thế nào? Thi bằng lái xe máy được chạm vạch mấy lần?

 • Bước 1 chuẩn bị hồ sơ 
 • Bước 2 học lý thuyết và thực hành 
 • Bước 3 tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe máy
 • Bước 4 nhận bằng lái xe máy

Như vậy, chúng ta có bốn bước cơ bản bản về quy trình thi bằng lái xe máy. Tuy nhiên, những quy định cũng như những yêu cầu khi thi bằng lái xe như thế nào các học viên cũng cần lưu ý nắm rõ? 

Thi bằng lái xe máy được chạm vạch mấy lần? 

Trước tiên  số điểm tối đa để thi bằng lái xe máy là 100 điểm em. Người đi thi  có thể dao động từ từ 80 đến 100 điểm em sẽ được đánh giá là đủ điểm  ở phần thi thực hành. Mỗi lần cán vạch các thí sinh sẽ bị trừ 5 điểm cho một lần phạm lỗi. Như vậy, mỗi người sẽ có được bốn lần cán vạch. Tổng điểm bị trừ sẽ là 20 điểm, còn lại 80 điểm vừa đủ để đạt kết quả đậu. 

Vậy chúng ta đã có thể biết được thi bằng lái xe xe được cán vạch mấy lần rồi. Hi vọng các thí sinh đi thi có thể chuẩn bị tốt nhất phần thi của mình.  

Mỗi lần cán vạch các thí sinh sẽ bị trừ 5 điểm

Lưu ý số lần chạm vạch khi tham gia bài thi thực hành bằng lái xe máy tối đa 5 lần

Bạn thi bằng lái xe máy nghi vấn không. Biết rằng thi bằng lái xe thực hành được phép cán vạch mấy lần là không bị chấm trượt. Và số điểm tối thiểu sở hữu thể đạt để thi đậu ở phần thi xe máy thực hành là bao nhiêu điểm ?

Thi thực hành bằng lái xe có được chống chân không?  Lưu ý khi thi bằng lái xe. 

Lỗi cán vạch khi thi bằng lái xe máy tại trường đào tạo lái xe Sài Gòn là lỗi mà hầu hết 90% thí sinh đều mắc phải. Khi thi thực hành lái xe trên sa hình vòng số 8. Gần như cả nhà thí sinh lái hay bị cán vạch, trừ điểm là do không giữ đều ga. Không giữ vững tay lái khi lái xe trên sa hình mà cứ run run làm cho loạng choạng vô lăng dẫn đến cán vạch. Ngoài ra, nhiều thí sinh không biết cách canh khoảng cách giữa bánh xe khiến sao để xe có thể chạy trơn tuột. Không cán vạch nhắc cả bánh trước và bánh sau.

Các lỗi thường gặp khi đi thi:

 • Đè vạch khi xuất phát, trừ 5 điểm
 • Chống chân trong vòng số 8. Tuy nhiên lỗi chống chân chỉ trừ điểm còn lỗi ngã sẽ bị loại ngay lập tức. Vì vậy thí sinh có thể cố gắng linh động trong phần thi của mình. 
 • Bài thi đường quanh co. Mỗi lần đè chướng ngại vật sẽ trừ 5 điểm.
 • Bài thi đường gập ghềnh nên về số 1 hoặc 2. Lưu ý nên đi thật chậm qua những chỗ gập ghềnh. Tuyệt đối không nên đi số 3 hay số 4, dễ bị té ngã dẫn đến bị loại ngay lập tức.

Thi bằng lái xe máy khó không? Thi bằng lái xe máy được chạm vạch mấy lần? 

Mỗi bài thi thực hành yêu cầu thí sinh phải đạt 80/100 điểm để đậu. Vậy hãy đến sớm khoảng một tiếng đồng hồ để được tập thử trên xe cảm ứng. Chuẩn bị cho phần thi của mình được tốt nhất. Hãy cố gắng giữ trong vòng an toàn,  những lỗi nhỏ trong tầm 20 điểm em để có thể để được Đậu phần thi thực hành.  Lưu ý cần tránh các lỗi bị loại trực tiếp.  Nếu trong trường hợp ốp bản mắc lỗi đó đó sẽ không được phép tiếp tục thi.  Khi kết thúc bài thi,  xe đi xe về vị trí xuất phát và ký vào biên bản.  Lấy lại chứng minh nhân dân và hoàn thành phần thi thực hành của mình.

“Bí kíp” thi thực hành A1 đạt điểm tuyệt đối. Thi bằng lái xe máy có được chống chân không? 

Chuẩn bị trước khi thi thực hành

 • Đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng qui cách. 
 • Nghe loa hướng dẫn để chọn đúng xe thi sát hạch. 
 • Đưa xe vào vạch xuất phát, thoải mái tâm lý để có 1 phần thi đạt điểm số cao
Thi bằng lái xe máy tại trường đào tạo Lái xe Sài Gòn

Thi bằng lái xe máy có khó không? Sẽ không khó nếu các thí sinh tập trung và lưu ý những lỗi hay mắc phải.

Cách đi vòng số 8

Tips đi vòng số 8 một cách khéo léo, cẩn thận cũng cần có những lưu ý sau đây.

Đối với nam, tay lái vững hơn một chút nên điều khiển ở số 2. Còn với các bạn nữ nữ đi xe máy số 3 là tối ưu nhất.  hành động này này để đảm bảo tốc độ ổn định ảnh cánh xe quá yếu u hoặc mắc những sai lầm khi mới bắt đầu. 

 

 khi cho xe xe tiến vào phần thi. Tiếp tục chạy theo hướng mũi tên nhưng hướng dẫn. Tốt nhất nên để số 3 ba duy trì trong suốt quá trình thi.  

Lưu ý khi thực hiện ôm cua vòng số 8

Chạy đủ số lượng ảnh vòng. 

Không vội vàng vàng ra khi thấy hướng mũi tên. 

Điều khiển bánh trước Chạy phía trong vòng số 8, áp sát mép ngoài.

Giữ vững tay lái nói khi ôm cua. 

Đặc biệt tránh đi số 4  vì ra quá yếu xe sẽ đột ngột tắt máy.

Tập thử nhiều nhất có thể

Bằng cách nào để có một phần thi thực hành lái xe A1 thành công nhất? Không có cách nào khác ngoài việc bạn cần ôn tập thật kỹ trước khi thi. 

Tại Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn, ngoài việc đào tạo thi thực hành lái xe A1 cho học viên trong các buổi ôn tập. Trung tâm luôn tạo điều kiện, tổ chức thi thử trực tiếp trên xe sát hạch có gắn chip tại trường thi. 

Điều này sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc đi thử giúp bạn xử lý các tình huống có thể gặp phải một cách tốt hơn. Đảm bảo quá trình thi ghi điểm cao hơn.

Đến ngay trường đào tạo Lái xe Sài Gòn để đăng kí và tư vấn sớm nhất

Thi bằng lái xe máy được chạm vạch mấy lần? Đến ngay trường đào tạo Lái xe Sài Gòn để đăng kí và tư vấn sớm nhất

Trên đây là những thông tin về thi bằng lái xe máy được cán vạch mấy lần; cùng với đó là những mẹo thi thực hành vô cùng bổ ích. Và nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một địa điểm dạy thi bằng lái xe uy tín và chất lượng bậc nhất;

Liên hệ ngay hôm nay với Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Chúc các bạn sớm hoàn thành và lấy được bằng lái cho mình. 

 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn