Blog

Lý thuyệt thi bằng lái xe máy A2 bao nhiêu tiền

Thi Bằng Lái Xe Máy A2 – Những Điều Kiện Chú Ý Năm 2022

Trước đây, việc thi bằng A2 là việc vô cùng khó khăn. Vì nó chỉ dành cho những người đã và đang làm trong ngành công an, quân đội, kiểm lâm…Nhưng theo quy định mới tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017. Người đủ từ 18 tuổi trở lên đều được phép tham gia thi và cấp bằng lái xe mô tô ở hạng A2. Những người được cấp bằng A2 xe sẽ được điều khiển các loại xe mô tô hai bánh có dung tích khoảng từ 175cm3 trở lên. Cùng với các loại xe đã được quy định cho giấy phép lái xe hạng A1. Do thủ tục thi bằng lái xe A2 được nới lỏng. Để hiểu hơn về thủ tục, lý thuyết, thực hành thi bằng lái xe máy A2, bao nhiêu tiền hãy cùng khám phá bài viết bên dưới của Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn bạn nhé! 

Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Máy A2 Gồm Có Những Gì?

 • Đơn đề nghị học, sát hạch để được cấp giấy phép lái xe hạng A2.
 • Giấy khám sức khỏe (do BVĐK cấp quận, huyện trở lên cấp không quá 6 tháng).
 • 2 bản sao chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu có ghi số CMT hoặc căn cước công dân (đối với người Việt Nam). Hộ chiếu (đối với người nước ngoài). Trong các ngày thi thì phải mang bản gốc đến để đối chiếu.
 • 3 ảnh màu 3×4 .  Trong đó ảnh chụp không quá 6 tháng.  Gồm 1 ảnh dán vào Đơn và 02 ảnh để nộp tại sở GTVT.
 • Đối với người đã có giấy phép lái xe bằng chất liệu thẻ nhựa PET. Chỉ cần nộp thêm bản photo bằng lái trong ngày thi sát hạch là được.
Lý thuyệt thi bằng lái xe máy A2 bao nhiêu tiền

Hồ sơ thi bằng lái xe máy A2 đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị các thông tin và giấy tờ cần thiết. Các trung tâm sẽ hỗ trợ cho bạn.

Nộp Hồ Sơ Thi Bằng A2 Tại Đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ thi bằng lái hạng A2 tại các cơ sở đào tạo & trung tâm sát hạch lái xe thuộc sở Giao thông Vận tải ở các địa phương mà bạn muốn đăng kí.

Khi đi nộp hồ sơ thì chúng ta cần chuẩn bị:

 • Lệ phí thi & lấy bằng A2 là 2.250.000đ
 • Lệ phí hồ sơ, tài liệu lý thuyết, đào đạo lý thuyết & thực hành… Thì sẽ tùy theo mỗi trung tâm & cơ sở khác nhau nhưng thường sẽ rơi vào khoảng 1,5 triệu đồng.

Thi bằng lái xe máy A2 bao nhiêu tiền? Thi bằng lái xe A2 cũng như thi các loại bằng khác. Thi bằng lái xe máy A2 bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nơi đăng ký thi Thế nhưng chúng ta chỉ mất tiền phí hồ sơ, còn lại không phải mất các loại phí khác như học lái xe ô tô.

Lý Thuyết Thi Bằng Lái Xe Máy A2 

Đối với lý thuyết thi bằng lái xe máy A2. Các thí sinh sẽ được thi trong phòng máy tính. Được tham gia ly thuyết thi bằng lái xe máy A2 bằng phần mềm sát hạch lý thuyết. Sau khi đạt điều kiện kết hợp với thực hành sẽ được Giấy phép mô tô hạng A2.

Bài lý thuyết thi thi bằng lái xe máy hạng A2 sẽ bao gồm có 20 câu. Trong đó có 9 câu về khái niệm & quy tắc giao thông, 1 câu về khái niệm, 7 câu hỏi về quy tắc, 1 câu hỏi về tốc độ và 1 câu về văn hóa người lái xe.

Thi lý thuyết trong phòng máy tính bằng phần mềm sát hạch lý thuyết cấp Giấy phép lái xe mô tô hạng A2 bao gồm 20 câu (trong đó có tới 9 câu hỏi về khái niệm và quy tắc giao thông, 1 câu về văn hóa và đạo đức người lái xe, 5 câu hỏi về hệ thống biển báo, 5 câu về sa hình. Tất cả các câu hỏi đều sẽ được lấy ngẫu nhiên trong bộ 365 câu dùng cho việc sát hạch lý thuyết hạng A2.

Thời gian làm bài chính xác là 15 phút, mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được 1 điểm. Trả lời đúng từ 18/20 câu trở lên là đạt.

Lưu ý: Có bằng A1, B1, B2, C… vẫn phải thi sát hạch lý thuyết để cấp bằng A2.

Lý thuyết thi bằng lái xe máy A2

Lý thuyết thi bằng lái xe máy A2 được thi trên máy tính.

Thi Thực Hành Hạng A2

Trong phần thi thực hành hạng bằng lái xe máy A2 thì sẽ gồm 4 bài thi như sau:

 • Bài 1: Đi qua hình số 8 (chiều rộng của đường thi là 0.9m).
 • Bài 2: Đi qua vạch đường thẳng
 • Bài 3: Đi qua đường có vạch cản ( chiều rộng của đường là 3m, vạch cản là 1,5m).
 • Bài 4: Đi qua đường gồ ghề (9 đường gồ ghề cách nhau 1,5 m, tổng đường thi là 15m).

Các lỗi bị trừ điểm:

 • Khi bánh xe đè vào vạch giới hạn hình sát hạch, mỗi lần sẽ bị trừ 5 điểm.
 • Bánh xe đè vào vạch cản của hình sát hạch, mỗi lần chạm vạch trừ 5 điểm.
 • Để chân chạm xuống đất trong quá trình sát hạch, mỗi lần trừ 5 điểm.
 • Xe bị chết máy, mỗi lần trừ đi 5 điểm.

Những lỗi sẽ bị loại luôn:

 • Đi không đúng trình tự của bài sát hạch.
 • Hai bánh xe của xe sát hạch đi ra ngoài hình vạch sát hạch.
 • Xe sát hạch bị đổ trong quá trình sát hạch.
 • Không hoàn thành bài thi sát hạch.

Điều kiện thi đỗ bằng A2:

 • Hoàn thành bài thi không quá 10 phút.
 • Đạt khoảng 80 điểm trở lên.
 • Đi đúng trình tự bài sát hạch yêu cầu.
Lý thuyết thi bằng lái xe máy A2

Thi bằng lái xe máy A2 năm 2022 không có nhiều sự thay đỏi

Một Số Câu Hỏi Khi Thi Bằng A2

 • Hỏi: Không có bằng A1 có được thi bằng lái xe máy A2 không?

Trả lời: Không có bằng lái A1 vẫn có th đăng ký thi bằng lái cp hạng A2. Vì bằng A1 & A2 là 2 bằng riêng biệt và độc lập nên không có việc nâng bằng, đổi bằng từ A1 lên A2.

 • Hỏi: Nếu muốn ghép bằng A2 với các hạng A1, B1, B2 thì phải làm gì?

Trả lời: Nếu muốn ghép bằng A2 mới với bằng hạng A1, B1, B2 (mẫu cũ) thì khi nộp hồ sơ A2 phi ghi thêm mục “đã có giấy phép lái xe số YYY” và phi nộp kèm hồ sơ  bn gốc, bản photo của bằng cũ để Sở GTVT ghép chung vào bằng A2. Nếu không thích thì vẫn có th giữ các bằng cũ để sử dụng (tuy nhiên các loại bằng cũ s có quy định thời hạn bắt buộc sẽ phải đổi sang bằng mới).

 • Hỏi: Theo Tổng cục đường bộ thì có bằng lái ô tô thì không cần thi lý thuyết sát hạch mô tô. Vậy tại sao tôi vẫn phải thi lý thuyết?

Trả lời: Theo Quy định của Tổng cục đường bộ thì trường hợp có bằng lái xe ca các hạng lớn hơn thì sẽ được miễn thi phn lý thuyết của hạng bằng nhỏ hơn. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ GTVT nếu có bằng B2 thì chỉ miễn thi lý thuyết cho hạng A1. Vì Bộ GTVT lớn hơn Tổng cục đường bộ nên quy định của Bộ GTVT mới có giá trị.

Thi Lái Xe Bằng A2 Ở Đâu Thì Tốt?

Tại Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn. Bạn có thể tham gia đăng ký thi bằng lái xe A2. Thi bằng lái xe máy A2 bao nhiêu tiền? Thời gian thi cụ thể ra sao. Bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ các thông tin trên. 

Chúng tôi cam kết chất lượng về đào tạo. Giúp bạn lấy bằng ngay từ lần đầu tiên tham gia thi. Bạn chỉ cần chuẩn bị kinh phí, các hồ sơ cần thiết. Chúng tôi sẽ giúp bạn ôn luyện phần lý thuyết và thực hành chuẩn chỉnh nhất. Tham gia thi và đạt ngay chỉ trong lần đầu tiên. Đến ngay với Trường Đào Tạo Lái Xe Sài Gòn bạn nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn