Blog

Ôn thi bằng lái xe A1

Ôn Thi Bằng Lái Xe A1 – Top 4 Lưu Ý Cần Nhớ

Làm thế nào để ôn thi bằng lái xe A1 lý thuyết 2021? Phần thi lý thuyết bằng lái xe a1 cần có những lưu ý gì? Tất cả thông tin bạn cần biết sẽ được Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn tổng hợp trong bài viết dưới đây

Cấu trúc phần thi lý thuyết bằng lái xe A1

Cấu trúc bài thi lý thuyết bằng lái xe A1 2021 có bao nhiêu câu hỏi?

Thi bằng lái xe máy cần lưu ý những gì?

Thi bằng lái xe máy cần lưu ý những gì?

Năm 2021, đề thi có sự thay đổi một chút. Thay vì đề thi gồm 20 câu như cũ, thì bài thi sẽ tăng số lượng câu hỏi lên thành 25 câu hỏi, cụ thể:

Cấu trúc đề thi

Số lượng câu hỏi Nội dung
15 Bộ luật trong giao thông đường bộ
5 Sa hình
5 Các loại biển báo giao thông

Đặc biệt, 25 câu hỏi này đều sẽ được trích từ Bộ tài liệu bao gồm 200 câu hỏi; được phát hành bởi Tổng cục đường bộ Việt Nam.  Bộ tài liệu này có giá trị hiệu lực bắt đầu từ tháng 8/2020

Thời gian – Hình thức thi bằng lái xe A1 lý thuyết

Trong phần thi này, thời gian làm bài sẽ diễn ra trong vòng 19 phút. Giao diện phần mềm thi gồm có phần nội dung của câu hỏi và các phương án để bạn lựa chọn. Bạn sẽ lựa chọn đáp án đúng nhất trong những đáp án trên. Thực hiện thao tác và chọn đáp án trực tiếp trên máy tính. Bạn sẽ cần phải thi qua 25 câu hỏi trong thời gian là 15 phút cho hạng bằng lái xe A1.

Chọn câu trả lời trực tiếp qua màn hình máy tính

Chọn câu trả lời trực tiếp qua màn hình máy tính

Có những cách ôn thi bằng lái xe A1 lý thuyết nào?

Bạn có thể ôn thi trực tiếp tại các trung tâm dạy lái xe hoặc trên các app online.

Ôn thi bằng lái xe A1 lý thuyết online 

Ưu điểm của các phần mềm ôn thi online

 • Vô cùng đơn giản, tiện lợi. Thí sinh có thể ôn thi bằng lái xe A1 lý thuyết ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, dễ dàng thao tác ngay trên máy tính, máy tính bảng hoặc trên điện thoại.
 • Phần mềm sẽ giúp bạn kiểm tra đối soát để hoàn thiện bài thi của mình, tránh bị sót câu. 
 • Sau khi hoàn thành xong bài thi, có kết quả điểm số và đáp án ngay để thí sinh dễ kiểm tra lại hơn.
 • Nhiều dạng đề khác nhau nhiều câu hỏi nhưng vẫn đảm bảo đúng chuẩn ăn theo nội dung của Bộ Giao Thông Vận Tải.
App ôn thi online

App ôn thi online

Những lưu ý cần nhớ

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm ôn thi lý thuyết bằng lái xe a1 trên cả hệ điều hành Android/ IOS. Bạn có thể tải về trực tiếp trên điện thoại để dễ ôn thi hơn.

Chỉ cần chăm chỉ luyện tập nhuần nhuyễn những bộ đề thi này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì sẽ nắm chắc được trọng tâm cần nhớ trong phần thi sắp tới.

Lưu ý, nên chọn những phần mềm uy tín, đáng tin cậy: dựa trên lượt tải và lượt đánh giá. Đảm bảo tính bảo mật, không yêu cầu để lại bất kỳ thông tin cá nhân nào và đảm bảo độ chính xác cao.

Như vậy, có thể nói nhờ có những app ôn thi bằng lái xe A1 mà thí sinh tham gia thi sát hạch có thể dễ dàng ôn tập; và nắm được những kiến thức cần thiết cho người tham gia thi lái xe máy lấy bằng A1

Các phần mềm rất dễ thao tác và có thể bao quát hết tất cả các câu hỏi đồng thời dễ dàng học có đáp án luôn

Ôn thi bằng lái xe máy tại trung tâm

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo và ôn thi bằng lái xe A1

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo và ôn thi bằng lái xe A1

Việc học tại trung tâm sẽ giúp bạn được đào tạo bài bản hơn; nắm được các mẹo hay và nghe hướng dẫn cụ thể từ những chuyên gia trong lĩnh vực này. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trực tiếp.

Hướng dẫn cách ôn tập thi bằng lái xe lý thuyết hạng A1

Nắm được quy trình  ôn thi hiệu quả giúp bạn đỡ tốn thời gian cũng như có thể đạt kết quả tốt nhất.

Các bước ôn tập hiệu quả

Bước 1: Hãy đọc qua toàn bộ tài liệu 200 câu hỏi của Bộ Giao thông vận tải mà nơi bạn ghi danh đã cung cấp.

Bước 2: Ôn tập thật kỹ (thuộc làu càng tốt) 20 câu hỏi điểm liệt; để chắc chắn rằng bạn không nhầm lẫn hoặc trả lời sai câu hỏi ở phần thi này. 

Bước 3: Sau khi chắc chắn mình làm đúng 100% các câu hỏi điểm liệt; hãy bắt đầu luyện tập những câu hỏi còn lại trong bộ đề thi. Bạn có thể tải các app online về để tiện cho việc ôn thi bằng lái xe a1 lý thuyết để luyện tập các đề thi khác nhau.

Bước 4: Trước ngày thi, cố gắng tập làm đi làm lại các đề một lần nữa, đặc biệt là chú trọng vào câu điểm liệt. Cuối cùng thì chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho “trận chiến sắp tới” thôi nào. 

Các lưu ý cần ghi nhớ

Lưu ý đầu tiên: Bạn hãy thi bằng lái xe A1 lý thuyết theo nguyên tắc “Làm từ cấp độ dễ đến cấp độ khó; bắt đầu từ những câu hỏi liệt rồi tới những câu khác. Vì theo quy định trong phần thi bằng lái xe A1, nếu bạn không trả lời đúng câu hỏi điểm liệt (thường câu hỏi điểm liệt cũng khá cơ bản, không quá đánh đố đâu nên đừng lo nhé), bạn sẽ bị đánh trượt cho dù có có trả lời đúng những câu còn lại.

Ôn thi bằng lái A1 mỗi ngày để nhớ kỹ - lâu phần kiến thức

Ôn thi bằng lái A1 mỗi ngày để nhớ kỹ – lâu phần kiến thức

Với mỗi đề thi, hãy thao tác cho đến khi làm đúng 25/25 câu rồi chuyển qua đề thi khác. Học đến đâu, chắc ăn đến đó. Những phần chưa hiểu, note lại và trong buổi ôn tập thi bằng lái xe a1 mà trung tâm đào tạo tổ chức, đừng quên tham gia để được giải đáp thắc mắc của mình. Các giáo viên sẽ không ngần ngại giải đáp cho bạn đâu. Bạn cũng có thể hỏi thêm từ người thân, bạn bè; nhưng hãy chọn một người có kinh nghiệm vững chắc nhé! Hoặc có thể tra trực tiếp trên google; tuy nhiên phương pháp này khá hạn chế vì có nhiều nguồn không đáng tin cậy. 

Mỗi ngày, hãy dành ít nhất một giờ để ôn tập. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu dài hơn. 

Ôn thi bằng lái xe A1 ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Vì sao nên chọn Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn?

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông dân cư cũng như lượng xe máy tham gia giao thông rất lớn. Theo đó, nhu cầu đăng ký thi bằng lái xe a1 lý thuyết – thực hành cũng đặc biệt nhiều. Các trung tâm đào tạo cũng vì thế mà được đẩy mạnh. Đủ tỉnh táo để tìm cho mình một trung tâm đào tạo uy tín giúp bạn có được kết quả thi tốt nhất là việc bạn cần phải làm.  

Nếu đang cần tìm trung tâm đào tạo lái xe máy hạng A1; bạn có thể tìm đến Trường dạy Lái Xe Sài Gòn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo giấy phép lái xe hạng A,B,C chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn có thể tự tin nắm vững kiến thức khi thi bằng lái xe A1. 

Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn - Nơi đào tạo đăng ký thi bằng lái xe A1 tốt nhất

Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn – Nơi đào tạo đăng ký thi bằng lái xe A1 tốt nhất

Điểm nổi bật của Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn

 • Trọn gói học phí đào tạo – Ôn thi chỉ với 550.000 đồng.
 • Thủ tục đơn giản,  nhanh gọn. Hồ sơ thi được cấp phát hoàn toàn miễn phí.
 • Không thu thêm phí sách, đĩa học lý thuyết. Tài liệu ôn thi được cấp phát miễn phí.
 • Quy trình học thi đơn giản, tỷ lệ đậu tới 99%.
 • Trung tâm nhận hồ sơ liên tục từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần; bạn có thể lựa chọn thời điểm phù hợp để đến làm hồ sơ đăng ký thi.
 • Tổ chức thi bằng lái xe máy trong cùng một ngày, vào ngày thứ 7 và ngày chủ nhật hàng tuần.
 • Thời gian nhận bằng lái nhanh, chỉ trong vòng 3 tuần. 

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin để giải đáp cho bạn làm thế nào để ôn lý thuyết thi bằng lái xe a1 2021. Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn luôn đồng hành cùng bạn cho một kỳ thi lái xe an toàn – hiệu quả. Chúc bạn có một kỳ thi lấy bằng lái xe A1 thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
quy-trinh-dao-tao-va-sat-hach-cap-gplx
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn