fbpx

Blog

Các Lỗi Trừ Điểm Thi Lái Xe Hạng C Là Gì?

Các Lỗi Trừ Điểm Thi Lái Xe Hạng C Là Gì?

Lái xe là một kỹ năng quan trọng và bắt buộc trong cuộc sống hiện đại. Một trong những bước đầu tiên để trở thành tài xế là phải vượt qua bài thi lái xe. Và nhận được bằng lái xe hợp lệ. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu rõ về các lỗi trừ điểm thi lái xe hạng C, thì có thể làm bạn trượt bài thi. Vậy các bước thi bằng lái xe hạng C là gì? Các bài tập thực hành thi sát hạch lấy bằng lái xe hạng C là gì? Và các lỗi cần tránh khi thi là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Tất tần tật về thi bằng lái xe hạng C và các lỗi trừ điểm khi thi lái xe hạng C

Các lỗi trừ điểm trong bài thi lái xe hạng C

Không thực hiện các quy định giao thông cơ bản

Không thực hiện các quy định giao thông cơ bản

Không thực hiện các quy định giao thông cơ bản

Điều này bao gồm việc không dừng lại ở vạch dừng. Hoặc không quan sát và quay đầu xe ở những đoạn đường bị cấm quay đầu xe. Hay không tuân thủ các tín hiệu đèn giao thông. Và không nhường đường cho người đi bộ.

Lái xe không an toàn – một trong các lỗi trừ điểm thi lái xe hạng C bị trừ điểm khá nhiều

Việc lái xe không an toàn có thể bao gồm không đeo dây an toàn. Hay lái xe trong tình trạng say rượu hoặc ma túy, không đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe. Và không kiểm soát được xe khi lái trên đường trơn trượt.

Thực hiện sai các kỹ năng lái xe cơ bản – một trong các lỗi trừ điểm thi lái xe hạng C bị trừ điểm phổ biến

Những lỗi thực hiện sai các kỹ năng lái xe cơ bản thường xuyên xảy ra trong bài thi lái xe hạng C bao gồm:

  • Không điều khiển được tay lái và bánh xe: Lái xe không ổn định. Nghĩa là lúc sang trái lúc sang phải. Hay không thực hiện được các thao tác xoay tay lái một cách mượt mà và chính xác.
  • Không quan sát trước khi ra quyết định: Không quan sát đủ trước khi thực hiện các thao tác điều khiển xe. Và không quan sát các biển báo, không nhìn thấy người đi bộ hoặc xe cộ khác.

Không giữ khoảng cách an toàn

Không giữ khoảng cách an toàn

Không giữ khoảng cách an toàn

Việc không giữ khoảng cách an toàn giữa các xe khi di chuyển trên đường cũng là một lỗi thường gặp trong bài thi lái xe hạng C.

Việc giữ khoảng cách an toàn là rất quan trọng để tránh tai nạn giao thông. Và đảm bảo an toàn cho tất cả các phương tiện tham gia giao thông.

Không đọc hiểu các biển báo giao thông – một trong các lỗi trừ điểm thi lái xe hạng C khá phổ biến

Không đọc hiểu các biển báo giao thông có thể dẫn đến việc sai lầm trong việc lái xe. Đặc biệt là khi lái xe trên đường xa, trên đường cao tốc hay các đường phức tạp.

Vi phạm các quy định về vận tải hàng hóa

Vi phạm các quy định về vận tải hàng hóa có thể gây ra tai nạn và nguy hiểm cho người lái xe, người đi đường và hàng hóa trên xe.

Lái xe quá tốc độ quy định

Lái xe quá tốc độ quy định là một trong những lỗi thường gặp trong bài thi lái xe hạng C. Việc này có thể dẫn đến tai nạn và gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lái xe trên đường không được phép

Lái xe trên đường không được phép

Lái xe trên đường không được phép

Lái xe trên đường không được phép là một trong những lỗi rất nghiêm trọng. Và có thể dẫn đến xử phạt hành chính hoặc bị tước giấy phép lái xe.

Không thực hiện đúng thứ tự các thao tác trong quá trình thi

Không thực hiện đúng thứ tự các thao tác trong quá trình thi cũng là một trong những lỗi thường gặp trong bài thi lái xe hạng C. Việc này có thể dẫn đến mất điểm trong kỹ năng thi lái xe.

Các bài tập thực hành thi sát hạch lấy bằng lái xe hạng C là gì?

Bài tập thực hành khi lấy bằng lái xe hạng C thường bao gồm:

Kiểm tra kỹ thuật lái xe

Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện các kỹ thuật lái xe. Cụ thể như đỗ xe vào chỗ trống, lùi xe, vượt xe. Và điều khiển xe qua các đoạn đường khác nhau.

Kiểm tra kiến thức về quy tắc giao thông

Bạn sẽ được hỏi về các quy tắc giao thông cơ bản. Cụ thể như biển báo giao thông, đèn tín hiệu, quy định về tốc độ. Và quy định về khoảng cách giữa các phương tiện, các vật cản trên đường.

Kiểm tra kỹ năng lái xe trên đường cao tốc

Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện các kỹ thuật lái xe trên đường cao tốc. Cụ thể là bao gồm việc thay đổi làn đường, điều khiển tốc độ. Và giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác trên đường.

Các bước thi bằng lái xe hạng C

Các bước thi bằng lái xe hạng C 

Các bước thi bằng lái xe hạng C

Sau khi bạn đã nắm rõ các lỗi trừ điểm thi lái xe hạng C thì bạn cũng nên biết về các bước thi lấy bằng hạng C. Để thi lấy bằng lái xe hạng C, bạn cần thực hiện các bước sau:

Đăng ký và học lý thuyết

Bạn cần đăng ký học lý thuyết và học các kiến thức cơ bản về luật giao thông. Và kỹ thuật lái xe, quy tắc an toàn, v.v.

Tham gia thi lý thuyết

Sau khi hoàn thành khóa học lý thuyết, bạn sẽ được tham gia kỳ thi lý thuyết để đánh giá kiến thức của mình.

Nếu bạn đạt điểm đủ, bạn sẽ lấy được bằng lái xe hạng C.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về các lỗi trừ điểm thi lái xe hạng C. Nếu bạn đang cần học thi lấy bằng lái B1, B2 và đang tìm kiếm trung tâm dạy lái xe uy tín thì Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Chúng tôi có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm với kiến thức giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành cực kỳ chắc chắn. Hơn nữa chúng tôi còn có giá cả khóa học phải chăng.

Liên hệ ngay với Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn để biết thêm về các khóa học của chúng tôi nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
© 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Dạy nghề Tư thục Lái xe Sài Gòn